Chủ Nhật, 29 tháng 4, 2018

Sinh mệnh Ánh sáng Vấn đáp 58: Vay nợ Tâm linh .
Sinh mệnh Ánh sáng Vấn đáp 58: Vay nợ Tâm linh . 

[ Anh ơi , Em vừa Add FB bạn NL. ... Tại sao bạn đó bây giờ không thể phát triển Tâm linh được nữa hả anh. Bạn đó đã từng thức tỉnh , rồi bây giờ vẫn mãi thế, thậm chí còn kém hơn hồi trước ]

Ah , Uhm ......

[ ...... ]
Vài hôm sau ....

[ Anh Samba ] 

Nói về bạn NL đó , Em có muốn hiểu nguyên nhân gốc rễ tại sao bạn đó bây giờ không ngóc đầu lên được . Anh nói cho nghe .

[ Có có có ] 

Ngân hàng hiện nay có một chính sách cho hộ nghèo vay vốn để phát triển sản xuất và nâng cao đời sống người dân . Muốn vay vốn phải là hộ nghèo , phải làm đơn xin cấp vốn  và có tài sản thế chấp . ...  Thủ tục đơn giản và lãi xuất thấp . Em có nghe thấy chương trình cho vay vốn như nay bao giờ chưa .

[ Deja vu . Anh cứ nói tiếp đi ] 

Chế độ chính sách này không liên quan gì tới Deja vu . Nhưng nếu một hộ nghèo được vay vốn như thế, mà dùng tiền sai mục đích thì điều gì sẽ xẩy ra?. Nếu người nông dân nghèo đó dùng tiền vừa vay được đi ăn nhậu , mua sắm , hưởng thụ , karaoke ... không đầu tư tiền cho sản xuất, để nâng cao đời sống thì sao ? Nếu người nghèo đó đang nghèo đột nhiên được cầm một số tiền lớn, họ thấy tiền là tiêu cho bằng hết . Ăn xài, mua sắm, tạo dáng  để tỏ ra ta đây là nhà giầu có tiền. Nhà nghèo mà ăn xài tiêu tiền như Đại gia . Theo em thì điều gì sẽ xảy ra ?[ Đốt tiền , nghèo lại vẫn nghèo , lại thêm một khoản nợ không thể trả ...] 

Đúng , Do vay nợ mà không có khả năng trả nợ, nên ngân hàng sẽ xiết nợ , thu hồi tài sản thế chấp , phát mại nhà cửa thế chấp để bù vào khoản vay đã tiêu dùng không đúng mục đích ....

[ Hả , không phải Ngân hàng cố tình làm vậy chứ , cho vay hỗ trợ người nghèo chứ không phải bóc lột và đẩy người ta ra đường như vậy chứ ... ] 

Không phải bóc lột , nhưng người đó dùng tiền sai mục đích. Có thể không tới mức thê thảm vậy. Nhưng ông ta sẽ khó khăn trong việc vay tiền lần sau, không ngân hàng nào muốn cho ông ta vay thêm nữa , khi chưa trả xong khoản nợ lần trước . Ông ta có một tai tiếng xấu về dùng tiền vay. Cuộc sống của ông ta đương nhiên là khó khăn vì ôm 1 khoản nợ mà không còn ai tin tưởng và không ai giúp ông ta nữa. Ông ta đã phạm luật . Tới đây em hiểu  chưa ?

[ Dạ em hiểu ] 

NL cũng tương tự vậy. Vay Ngân hàng Tâm linh năng lượng Ánh sáng để  phát triển Tâm linh. Nhưng lại dùng vào việc bậy bạ gì đó , cho nên bây giờ không phát triển lên được nữa , ngày càng đi xuống .

[ Ôi không . Hic ] 

Năng lượng Tâm linh mang vào cuộc đời này, khi sinh ra thì không bảo toàn được, làm thất thoát hết rồi. Giờ muốn phát triển thức tỉnh thì phải đi vay mượn. Khi vừa vay mượn được một khối năng lượng tâm linh thì có được chút khai ngộ. Sau đó tiêu dùng sai mục đích nên cạn kiệt năng lượng Tâm linh mà vẫn không đạt dc Khai ngộ như thỏa thuận khi vay, Cho nên giờ này mang một đống nợ Tâm linh và không ai muốn giúp nữa . Giờ đứng đó hoang tưởng và tự sướng cho đỡ ghiền .

[ Nợ Tâm Linh ah ]  

Có vay thì có trả. Khi muốn vạy thì năn nỉ đòi vay bằng được . Cam kết dùng năng lượng đó để đạt Khai ngộ và phát triển Tâm linh . Ký kết hợp đồng để có được chút năng lượng Tâm linh, để có được sự chăm sóc bảo hộ hướng dẫn, để được bú mớm, để có bằng được chút lực gia trì...  . Hứa là sẽ dùng năng lượng đó vào việc phát triển Tâm linh. Nhưng sau khi có được chút Khai ngộ thì mang tất cả năng lượng còn lại phân phát cho đám đầu trâu mặt ngựa . Để tạo dáng, để xây dựng hình ảnh đại ca về Tâm linh, đề mong chờ bọn kia tôn trọng, thờ phượng, kính phục . Tới khi hết sạch Năng lượng tâm linh vay mượn thì bọn kia bỏ đi . Bản thân ôm một khối nợ và một danh tiếng xấu trong Tâm linh. Chẳng còn ai muốn đầu tư giúp đỡ nữa. Cho nên bây giờ lang thang, trôi dạt, vô định ... Đó là NL .

[ Ôi .. Thê thảm . Tự thân vận động, không vay mượn vẫn là hơn. Em không muốn vay mượn như vậy ] 

Hà . Em nghĩ em có vay mượn không ?

[ Chắc là có ....]

Nếu em tự thân vận động, em có được như ngày hôm nay không ? Chưa nói tới Tâm linh . Nói tới sức khỏe thân xác và số kg cân nặng hiện nay của em thôi . Nếu một mình em liệu em có đạt được tình trạng tốt như hiện nay không ?

[ Không Ah . ]

Linh thể tan nát ai vá ? Ai bỏ công sức thời gian hướng dẫn để em có một lối sống tốt lành như hiện nay ? Ai tiếp sức cho em để có một cuộc sống trần gian và cả Tâm linh xung mãn như bây giờ ?

[ Em mượn anh ah . Vây để em trả cho anh nha . Mượn năng lượng Tâm linh thì trả Tâm linh. Đương nhiên là em công nhận và biết ơn Anh mà ]

Em trả nợ cho anh bằng cách thực hành chăm chỉ và đạt cho bằng được Khai ngộ Tâm linh và chỉ có tiến lên thôi . Trả nợ cho anh bằng đạt được đúng mục đích anh giúp em .

[ Dạ ]

2 nhận xét: