Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2012

Dấu hiệu thức tỉnh tâm linh

Nếu bạn là người phụng sự cho ánh sáng thì bạn là một linh hồn đã trưởng thành. Nếu bạn chưa phụng sự cho ánh sáng thì đây là cách nhanh nhất để trưởng thành tâm linh vì nó mang lại niền vui, ân điển và vô lượng công đức. Công đức càng lớn thì sự thức tỉnh càng lớn. Nhưng phụng sự cho ánh sáng khác với phụng sự cho danh, lợi và phàm ngã. Phụng sự chân chính phải bắt đầu bằng thức tỉnh va giác ngộ. Một linh hồn không thể giúp linh hồn khác khi còn đang trong mê muội, đầu óc và hoán tưởng. Sự thăng hoa đang mở rộng. Mỗi người là một nhịp cầu của con đường thăng hoa về phía trước. Những người phụng sự cho ánh sáng là những người đi trước thời đại, những người góp phần tạo nên trời mới, đất mới và con người mới. Phụng sự cho ánh sáng có nhiều góc độ và phương tiện khác nhau. Dù bạn xếp bàng ngồi thiền, nghĩ ngơi và thư giản thì cũng đã là phụng sự rồi vì như vậy bạn đã làm một tấm gương sáng, góp phần trong việc tịnh hóa địa cầu. Nhưng những phương cách phụng sự giác ngộ và trí tuệ sẽ mang đến nhiều lợi ích và rộng lớn hơn. Nó đòi hỏi một tinh thần vô ngã, vô điều kiện, bất vụ lợi. Bởi đơn giản sự thăng hoa người khác cũng là sự thăng hoa của chính mình.

_ “Nguyện cho ánh sáng chiếu sáng khắp thế gian và muôn loài chúng sinh”
LightWay2012
ThaiBinh

Thế nào là giác ngộ?

Dấu hiệu của một linh hồn giác ngộ đó chính là sự thức tỉnh. Thế nào là thức tỉnh? Thức tỉnh là khi chúng ta nhận diện và làm sống lại được con người thật của mình, tự tánh của mình. Nhận biết thế giới là một trường ảo tưởng sống động. Sống và hành động theo thiên ý, theo tiếng nói bên trong. Nhiều người tự nhận mình là người tu hành cao và có nhiều trí tuệ. Đây là sự ngộ nhận của đại đa số hành giả, vì đó chỉ là một hình thức tinh vi của sự mê muội, là tự tay đóng khóa linh hồn mình. Bởi vì sự thức tỉnh và giác ngộ nằm ngoài sự hiểu biết của đầu óc và vốn đã tồn tại với tất cả mọi người. Mong cho nhiều linh hồn có thể vượt trên sự ngộ nhận để tìm lại sự thức tinh và giác ngộ chân thật. Để cho sự thăng hoa của trái đất trong tương lai là một sự rực sáng trong toàn cõi vũ trụ.

_" Nguyện cho ánh sáng chiếu sáng thế gian và muôn loài chúng sinh" LightWay2012
ThaiBinh

Điều kiện để tiến vào thời đại hoàng kim

Quá trình thăng hoa và chuyển đổi trái đất là một quá trình mở rộng. Vậy làm sao để biết mình có đủ điều kiện để thăng lên hay không. Rất đơn giản nếu bạn đi trên con đường của tình thương bạn sẽ về với tình thương, nếu bạn đi trên con đường của ánh sáng bạn sẽ về với ánh sáng. Nếu khác nhau thì đó cũng chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. Thượng đế là tình thương và ánh sáng. Gõ thì cửa sẽ mở. Tương lai là không cố định. Bạn là đấng sáng tạo, bạn có năng lực sáng tạo, tương lai là do ban tạo nên. Đây là thời kỳ của ân điển, quá trình thăng hoa sẽ ngày càng mở rộng. Hãy đi về phía ánh sáng, Hãy phụng sự cho ánh sáng. Bạn vốn là ánh sáng. Vì vậy bạn không chỉ có khả năng tỏa sáng mà bạn còn có khả năng mang ánh sáng đến bất kỳ nơi đâu bạn hiện diện. Và niềm tin là sự khởi đầu.

 “Nguyện cho ánh sáng chiếu sáng khắp thế gian và muôn loài chúng sinh” 
LightWay2012

ThaiBinh

Tôn giáo tự nhiên

Hiện nay trên thế giới xuất hiện một phong trào nhiều người coi mình thuộc thế giới tâm linh nhưng không theo bất kỳ một tôn giáo nào. Nếu bạn không theo bất kỳ một tôn giáo nào và bạn lo lắng về quá trình thăng hoa tâm linh của mình thì vẫn có một cách thăng hoa mà không cần đến tôn giáo. Thượng đế không phân biệt tôn giáo, máy trời lựa chọn sự thăng lên cũng không phân biệt tôn giáo. Có nhiều phương tiện để cùng đi đến đích. Điều quan trọng là kích hoạt được tình yêu và ánh sáng trong bạn. Chỉ cần thuận theo dòng chảy tự nhiên của sự tiến hóa là bạn có khả năng tự thăng hoa cho chính bản thân mình.

Sống thuận tự nhiên bao gồm sống hòa hợp với thiên nhiên, hòa mình vào với nước, với gió. Hơi thở của gió mang lại cho ta sự mát mẽ, thư giản, nâng cao thanh khí, giảm trượt khí. Mặt trời sưởi ấm cơ thể, đốt cháy âm khí và những ô trượt trong cơ thể. Đi chân đất cũng giúp cho quá trình quân bình cơ thể diển ra nhanh hơn.

Ngoài ra sống thuận tự nhiên còn là quay trở về với bản tính tự nhiên, chân tánh của mình. Phẩm tính nhân bản của con người là lòng tốt, là yêu thương, vị tha ( Nhân chi sơ tính bổn thiện.) Vì vậy ăn chay là biểu hiện cần thiết của một tấm lòng từ ái, của một linh hồn tâm linh thánh thiện.

Sống thuận tự nhiên còn là sống hòa nhịp với nhịp điệu của thiên nhiên, nghĩa là sống theo thời gian tự nhiên. Cùng sống trong dòng thời gian nhưng có người thì làm chủ được thời gian, có người thì làm nô lệ. Sống theo nhịp điệu của mặt trời mọc, của hoàng hôn xuống, của bốn mùa, mà không phải là nhịp điệu của giờ giấc cơ khí điện tử. Khi sự vận động của đầu óc dừng lại chúng ta sẽ bắt gặp một dòng thời gian khác, thời gian phi tuyến tính ( hay không thời ), là thời gian của sự bất tận. Đây là con đường để trở về với không gian 5 chiều, với sự bất diệt của linh hồn. Vì vậy càng sống chậm chừng nào tốt chừng đó. Đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra rằng thời gian cũng là một sản phẩm của ảo ảnh.

Và sau cùng là phương pháp thiền một cách tự nhiên. Tức là biến cả cuộc đời thành một cuộc đại thiền định.Bất kỳ khi nào bạn sống trong hư không và tĩnh lặng đó chính là thiền, thiền mà không thiền, thiền một cách tự nhiên. Bởi vì càng đi vào nghĩ ngơi và thư giản, hư không và tĩnh lặng thì bạn càng đi gần đến với tự tánh của mình. Trong trạng thái đó âm dương và ngủ hành trong con người bạn tự động vận hành ở mức cực đại. Cuối cùng sẽ đạt đến trạng thái thiên nhân hợp nhất.

Vì vậy khi sống thuận theo dòng chảy tự nhiên của sự tiến hóa thì sự thăng hoa là điều không thể tránh khỏi bất kể bạn thuộc thành phần tôn giáo nào. Đây chính là tôn giáo tự nhiên.

_“Nguyện cho ánh sáng chiếu sáng khắp thế gian và muôn loài chúng sinh”

LightWay2012
ThaiBinh

Vượt ra khỏi tính hai mặt của nhị nguyên:

Vượt ra khỏi tính 2 mặt của nhị nguyên là đoạn kết của cuộc hành trình, vì thế nó không phải là một việc dễ dàng. Nhưng điều đầu tiên và quan trọng là bạn nhận ra được sự thật của bóng tối và phủ định. Chính bóng tối tạo ra ánh sáng, phiền não tạo ra bồ đề. Bóng tối và ánh sáng đều có vai trò riêng trong sự thăng hoa của nhân loại trong chu kỳ này. Không có gì là không đến từ Thượng Đế và bóng tối cũng không ngoại lệ. Chúng ta có 2 món quà từ Thượng Đế đó là khó khăn và ân điển. Nếu không có ác mộng thì rất khó để thức tỉnh. Vì vậy khó khăn cũng là ân điển. Hãy đón nhận tất cả đừng né tránh. Hãy cám ơn tất cả mọi người là bài học giúp cho mình thăng hoa. Hãy yêu thương kể cả bóng tối. Hãy cùng nắm tay nhau bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của sự hợp nhất và hòa hợp.

“Nguyện cho ánh sáng chiếu sáng khắp thế gian và muôn loài chúng sinh”
LightWay2012

Hành trình tâm linh:

_Có nhiều phương cách để trở về trên con đường tâm linh nhưng không phải vì thế mà nó không có một mẫu số chung, bởi tất cả mọi con đường đều dẫn đến cái đích: sự toàn giác.

Vậy bản chất của sự thăng hoa tâm linh là gì? Đó là nâng cao chấn động lực, là chấm dứt vòng luân hồi của nghiệp lực. Thế giới vật chất đang được vận hành bằng âm dương và ngũ hành, và được nuôi dưỡng từ nguồn thanh điển của vũ trụ. Vì vậy quá trình thăng hoa tâm linh cũng là quá trình nâng cao thanh khí, giảm trượt khí. Một cá thể ô trượt sẽ thu hút sự ô trượt đến với mình và ngược lại. Những gì đến với ta trong đời sống là không ngẫu nhiên vì vũ trụ vân hành theo quy luật của nó cho dù chúng ta có biết và chấp nhận hay không. Thanh khí và điển lực sẽ được nâng cao và đổ đầy từ luân xa số 1 tới luân xa số 7 trong quá trình thăng hoa. Đây là con đường chung, là bản chất của mọi sự thăng hoa tâm linh ( nhưng ở những mức độ tâm linh cao mới dễ cảm nhận được ). Khi thanh khí và điển lực đầy tới luân xa số 6 bạn sẽ có cảm giác nặng, ngứa, tụ khí hay tự tập trung ở mắt trí tuệ có nghĩa là bạn đã bước vào tiên giới. Hãy tiếp tục nâng cao chấn động lực và thanh khí. Khi thanh khí và điển lực đầy tới luân xa só 7 bạn sẽ có cảm giác nặng, ngứa, tụ khí trên đỉnh đầu ( huyệt bách hội ) có nghĩa là bạn đang chuẩn bị bước vào cánh của phật giới. Khi luân xa số 7 mở hoàn toàn bạn sẽ tiếp nhận thanh điển vũ trụ ở mức cực đại, trượt khí trong người không còn nữa.

Đến đây bạn sẽ hòa nhập trở lại với đại ngã, với chân tánh thường hằng vĩnh sinh bất diệt. Lúc này khí lực trong người nhẹ đến mức không còn cảm nhận được ( bảo hòa ), sức kháng của đầu óc tự nhiên bằng không ( trạng thái vô nhiễm ). Và hành trình với những nhận thức mới, khám phá mới đầy huyền diệu sẽ mở ra trước mắt bạn. Nhưng đây không phải là dấu chấm hết của cuộc hành trình. Khai ngộ chỉ là bước khởi đầu. Thế giới 5 chiều cũng chỉ là một sự khởi đầu mới dành cho những linh hồn cao quý đã sẵn sàng để khám phá.

“Nguyện cho ánh sáng chiếu sáng khắp thế gian và muôn loài chúng sinh”
LightWay2012
ThaiBinh

Thứ Năm, 11 tháng 10, 2012

Robot Sinh học và cách nhận biết


Hai con Rôbot đang chơi cờ với nhau .
Một con là Robot cơ khí mô phỏng hình dáng người .
Một con là người không có Linh hồn .


Trong cộng đồng loài người, người không có linh hồn thì có 2 loại : loại sinh ra đã không có linh hồn và suốt cuộc đời này không có linh hồn trong thân xác .Loại này là robot sinh học từ khi sinh ra .Loại thứ 2 là người đánh mất linh hồn tạm thời : sinh ra là có linh hồn nhưng vì 1 lý do nào đó mà linh hồn rời bỏ đi - hoặc tự đánh mất kết nối với linh hồn .

Sau đây là vài ghi chép của samba về loại người ko có linh hồn hay robot sinh học .

-Robot sinh học có thân xác giống như người có linh hồn .
- Thân xác robot vẫn sinh lão bệnh tử - sinh sản như người bình thường .và họ đang sống lẫn lộn với nhũng người có linh hồn .

-Một robot Sinh học có thể bắt chước hành vi và nhân cách của con người - nhưng họ để lại một cảm giác là " không có gì "

-Những sinh vật không có linh hồn chúng không có kết nối trực tiếp với Thiên chúa -Đấng tạo hóa

-Họ không phải chỉ la không có linh hồn - Mà họ còn thiếu hẳn khả năng yêu thương .Họ không thể cảm nhận lòng từ bi ..Họ không có Linh thể về tình cảm, họ không thể cảm nhận và hiểu nỗi đau về cảm xúc , cho nên họ là những robot vô cảm .

-Họ không có trực giác - không có linh cảm - họ phủ nhận và chế riều những người nói về linh cảm và trực giác .

-Các Robot là bản sao sinh học của loài người ,họ chỉ quan tâm tới sự tồn tại của chính họ và các mục tiêu đã được lập trình vào nó .

-Robot sinh học có bản năng sinh tồn rất cao .

-Khi một người bị tấn công bởi 1 cá thể khác -Anh ta kêu lên :" Tôi kêu gọi Tôi kêu gọi Thiên chúa -Phật tính trọng bạn và yêu cầu ngừng tấn công " Người có linh hồn thì dừng lại - Robot thì tiếp tục tấn công.Người có linh hồn thì có Lương tâm- Rôbốt thì không có lương tâm .

Con người là một sáng tạo của Đấng tạo hóa.Bên trong con người có linh hồn là một tia sáng siêu phàm tới từ Đấng tạo hóa .Con người là một phần của Đấng sáng tạo , cho nên con người có Phẩm tính của Đấng Sáng tạo : Tình yêu - Lòng Từ bi và Tính sáng tạo .

Qua các ghi chép trên của samba, bạn và tôi có thể thấy rõ Người có linh hồn và Robot sinh học khác hẳn nhau. Những đặc tính để phân biệt 2 loài đó là :

1- Cảm xúc ( bao gồm lòng từ bi và yêu thương )

2-Tính sáng tạo .

3-Trực giác

4-Nhận thức về Thượng đế - Đấng sáng tạo .


Một robot sinh học có thể bắt chiếc hành vi của con người , chúng có thể tư duy rất thông minh- học rất giỏi nhưng ko có tính sáng tạo .

Một robot có thể đọc và nói lại các vấn đề về tâm linh về Thượng đế rất trôi chảy - nhưng họ thực sự không có khả năng Nhân thức Thượng đế .

Một robot có thể làm các hành vi yêu thương , nhưng mà ánh mắt vô cảm và không lay động lòng người .

Một con robot sẽ không bao giờ có có khả năng trực giác , không thể hiểu trực giác là gì , dù chúng có thể thuyết giảng về trực giác .


Bạn thân mến - Căn cứ vào những dấu hiệu nhận biết như trên - Bạn thấy xung quanh bạn là người có linh hồn - hay là robot sinh hoc ?