Thứ Năm, 11 tháng 10, 2012

Robot Sinh học và cách nhận biết


Hai con Rôbot đang chơi cờ với nhau .
Một con là Robot cơ khí mô phỏng hình dáng người .
Một con là người không có Linh hồn .


Trong cộng đồng loài người, người không có linh hồn thì có 2 loại : loại sinh ra đã không có linh hồn và suốt cuộc đời này không có linh hồn trong thân xác .Loại này là robot sinh học từ khi sinh ra .Loại thứ 2 là người đánh mất linh hồn tạm thời : sinh ra là có linh hồn nhưng vì 1 lý do nào đó mà linh hồn rời bỏ đi - hoặc tự đánh mất kết nối với linh hồn .

Sau đây là vài ghi chép của samba về loại người ko có linh hồn hay robot sinh học .

-Robot sinh học có thân xác giống như người có linh hồn .
- Thân xác robot vẫn sinh lão bệnh tử - sinh sản như người bình thường .và họ đang sống lẫn lộn với nhũng người có linh hồn .

-Một robot Sinh học có thể bắt chước hành vi và nhân cách của con người - nhưng họ để lại một cảm giác là " không có gì "

-Những sinh vật không có linh hồn chúng không có kết nối trực tiếp với Thiên chúa -Đấng tạo hóa

-Họ không phải chỉ la không có linh hồn - Mà họ còn thiếu hẳn khả năng yêu thương .Họ không thể cảm nhận lòng từ bi ..Họ không có Linh thể về tình cảm, họ không thể cảm nhận và hiểu nỗi đau về cảm xúc , cho nên họ là những robot vô cảm .

-Họ không có trực giác - không có linh cảm - họ phủ nhận và chế riều những người nói về linh cảm và trực giác .

-Các Robot là bản sao sinh học của loài người ,họ chỉ quan tâm tới sự tồn tại của chính họ và các mục tiêu đã được lập trình vào nó .

-Robot sinh học có bản năng sinh tồn rất cao .

-Khi một người bị tấn công bởi 1 cá thể khác -Anh ta kêu lên :" Tôi kêu gọi Tôi kêu gọi Thiên chúa -Phật tính trọng bạn và yêu cầu ngừng tấn công " Người có linh hồn thì dừng lại - Robot thì tiếp tục tấn công.Người có linh hồn thì có Lương tâm- Rôbốt thì không có lương tâm .

Con người là một sáng tạo của Đấng tạo hóa.Bên trong con người có linh hồn là một tia sáng siêu phàm tới từ Đấng tạo hóa .Con người là một phần của Đấng sáng tạo , cho nên con người có Phẩm tính của Đấng Sáng tạo : Tình yêu - Lòng Từ bi và Tính sáng tạo .

Qua các ghi chép trên của samba, bạn và tôi có thể thấy rõ Người có linh hồn và Robot sinh học khác hẳn nhau. Những đặc tính để phân biệt 2 loài đó là :

1- Cảm xúc ( bao gồm lòng từ bi và yêu thương )

2-Tính sáng tạo .

3-Trực giác

4-Nhận thức về Thượng đế - Đấng sáng tạo .


Một robot sinh học có thể bắt chiếc hành vi của con người , chúng có thể tư duy rất thông minh- học rất giỏi nhưng ko có tính sáng tạo .

Một robot có thể đọc và nói lại các vấn đề về tâm linh về Thượng đế rất trôi chảy - nhưng họ thực sự không có khả năng Nhân thức Thượng đế .

Một robot có thể làm các hành vi yêu thương , nhưng mà ánh mắt vô cảm và không lay động lòng người .

Một con robot sẽ không bao giờ có có khả năng trực giác , không thể hiểu trực giác là gì , dù chúng có thể thuyết giảng về trực giác .


Bạn thân mến - Căn cứ vào những dấu hiệu nhận biết như trên - Bạn thấy xung quanh bạn là người có linh hồn - hay là robot sinh hoc ?

1 nhận xét: