Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2019

Cộng hưởng Schumann: Quá nhanh, Quá nguy hiểm ( phần 2 )
Cộng hưởng Schumann: Quá nhanh, Quá nguy hiểm ( phần 2 )

Các triệu chứng cụ thể và cách khắc phục . 

1- Vài giải thích khoa học :
Khi bắt đầu đo đạc được tần số cộng hưởng, Tiến sỹ Schumann cho rằng nguyên nhân tạo ra các tần số này là các tia sét trong khí quyển trái đất. Cách giải thích này vẫn phổ biến cho tới tận ngày nay. Cách giải thích xưa cũ này là không chính xác.
Khi cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ có nhiều vệ tinh và kính thiên văn vô tuyến quan sát tầng điện ly của khí quyển Trái đất, họ mới khám phá ra nguyên nhân thực sự của giao động cộng hưởng Schumann là do " gió Mặt trời" , do các dòng Plasma liên tục phóng ra từ Mặt trời, hướng tới Trái đất và tác động lên từ trường của Trái đất, tạo ra Tần số cộng hưởng Schumann. Điều này tương tự như ta nén-nhả- nén- nhả... một quả bóng bay, thì không khí bên trong quả bóng bay cũng sẽ giao động cùng với tần số nén-nhả của ta đang làm.

Các dòng Plasma từ Mặt trời, nhào nặn bầu khí quyển của Trái đất theo chu kỳ, tạo ra tần số cộng hưởng Schuman. Tần số Schumann lại ảnh hưởng tới sinh học, suy nghĩ và hành vi của con người thông qua tác động vào sóng não. Cho nên hoạt động của Mặt trời ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và cuộc sống của con người.

Thứ Ba, 19 tháng 3, 2019

Cộng hưởng Schumann: Quá nhanh, Quá nguy hiểm ( phần 1 ) .
Cộng hưởng Schumann : Quá nhanh, Quá nguy hiểm.( Phần 1)

Cộng hưởng Schumann là gì ? 

Cộng hưởng Schumann là giao động điện từ bao quanh Hành tinh. Là nhịp đập từ trường của Trái Đất.
Cộng hưởng Schumann có ảnh hưởng đối với sự thay đổi khí hậu, các hoạt động địa chấn và hệ thần kinh của con người.

Vào năm 1952, Tiến sĩ Vật lý người Đức Winfried Otto Schumann lần đầu tiên đo được tần số điện từ này của Trái đất. Lúc đó tần số đo được là 7.82 Hz . 
Tám năm sau, vào năm 1960, Tiến sỹ Schumann kết hợp với Tiến sỹ sinh học Ruetger Wever  thực hiện nhiều thực nghiệm sinh học, chứng minh rằng: Tần số điện từ Schumann ảnh hưởng tích cực tới Sức khỏe sinh học của nhiều loài động thực vật. Hai ông cũng phát hiện rằng tần số điện từ này tác động mạnh tới hệ thần kinh và hành vi của con người. Hai vị tiến sỹ này tin rằng tất cả các sinh vật sống trên Trái đất, bao gồm cả con người đã tiến hóa, phát triển và trở nên quen thuộc với tần số này của Trái đất trong nhiều ngàn năm qua. 


Người Rishis Ấn Độ cổ đại nói rằng: 7,83 Hz là tần số của âm OM Thiêng liêng. Đó cũng là nhịp đập tự nhiên của Đất mẹ. Mà ngày nay các nhà khoa học  gọi là "Cộng hưởng Schumann".