Chủ Nhật, 26 tháng 8, 2018

Sinh mệnh Ánh sáng Vấn đáp 69 : Tầm nhìn Vũ trụ.Sinh mệnh Ánh sáng Vấn đáp 69 : Tầm nhìn Vũ trụ. 


[ ..... ] 
Em nghĩ sao về câu này . Anh vừa đọc được câu này . Tôi hét lên với Thiên Chúa về đứa trẻ đang đói. Cho tới khi tôi nhận ra rằng, Chúa chính là đứa trẻ đang hét lên với Tôi . 


[ Em thấy câu đó đúng. Nhìn đâu cũng thấy Chúa . Mọi thứ vốn như mọi thứ Là. Không cần sửa đổi gì cả. Mọi thứ vẫn luôn là hoàn thiện trong mọi khoảng khắc. Không cần hét vào kịch bản như vậy . ]
Hả ? Vậy sao em ? 

[ Sao vậy ah ? ] 
Em hãy nghĩ lại hoàn cảnh của câu nói đó. Một người đàn ông bất lực đang cầu nguyện kêu gọi sự giúp đỡ của Chúa. Và rồi anh ta nhận ra rằng Chúa chính là đứa trẻ đang khóc vì sắp chết đói. Chính Chúa cũng đang thống khổ. Không thể cầu xin trợ giúp gì ở nơi một vị Thiên chúa đang thống khổ và sắp chết đói đó. Không thể cứu giúp gì cho thế gian với một vị Chúa như thế. Mọi thứ xung quanh vẫn là đang đau khổ . 

Đêm tối của Linh hồn - Hành trình Thức tỉnh Tâm Linh.Đêm tối của Linh hồn - Hành trình Thức tỉnh Tâm Linh. 

Có một quan điểm từ ngàn xưa truyền lại rằng : Đêm tối dày đặc nhất là thời điểm trước lúc Bình minh. Ông bà ta thì nói : Bĩ cực thì Thái lai . Tức là khổ cực khó khăn cùng cực thì cũng là lúc sung sướng hạnh phúc bắt đầu. Đó là quy luật vận hành của Cuộc sống. Trên hành trình thức Tỉnh Tâm linh, khi sắp bước vào giai đoạn thức tỉnh toàn phần tươi sáng nhất, là lúc Linh hồn phải chịu những bài test, bài khảo, chịu những thử thách ghê gớm nhất. Lúc đó được gọi là Đêm Tối Của Linh Hồn .


Khi Em bắt đầu bước vào những trải nghiệm mãnh liệt Đêm tối của Linh hồn, thì có thể cảm thấy như Em  đang trải qua một sự đàn áp, áp chế mãnh liệt của Đêm tối dày đặc. Em trải qua nỗi sợ đặc quánh vây phủ. Tất cả đều là sự sợ hãi đậm đặc, là hoảng loạn không lối thoát. Khi đó, tâm thức em không có Ánh sáng và Tình yêu thì biến đi đâu mất hết rồi.