Thứ Năm, 3 tháng 5, 2018

Trí tuệ. 3-2018Trí tuệ 

1- Tại sao cần đạt được trí tuệ ngày trong lúc này ?


Trí Tuệ là sự minh mẫn hoàn hảo , là sự hiểu biết chính xác , là sự thấu hiểu tận ngọn nguồn nguyên nhân gốc rễ của mọi việc mọi vật đang diễn ra .

Trong thời đại hỗn loạn ô nhiễm, đồ đểu tràn lan như hiện nay , Trí Huệ là đức tính cần thiết hơn cả . Có trí Huệ thì không nhầm lẫn - phân biệt được chính xác thật giả đúng sai . Làm cái gì là đúng ngay cái đó . Tu hành không nhầm lối, đầu tư là sinh lời. Mọi công sức mình bỏ ra đều có kết quả tốt . Càng đi càng tới đúng mục tiêu . Đầu tư cái gì cũng đúng và cho thành quả như ý muốn .

Trí tuệ là khởi đầu của mọi sự đúng đắn , là điều kiện đầu tiên của mọi thành công, là bản đồ GPS dẫn đường trong trần gian hỗn loạn …

Cho nên muốn có sức khỏe tốt , tiền bạc dồi dào, thành công trong cuộc sống , khai ngộ chứng đắc trên đường Đạo, thành công trên đường Đời, thì đầu tiên cần phải có Trí Huệ .

Trí Huệ là đức tính cần có đầu tiên , là người chỉ đường luôn đúng , là người bạn đồng hành trung thành, luôn có mặt bên cạnh lúc mình gặp khó khăn , là người bảo vệ mình tránh khỏi mọi lầm lạc, khó khăn, thất bại 


2- Vậy làm sao để có được Trí Tuệ ? .

Khi xưa có người hỏi Đức Phật làm sao để đạt được trí tuệ, Đức Phật gói trọn câu trả lời trong 3 chữ: Văn – Tư – Tu. Lời dạy đó của Đức Phật vẫn còn nguyên giá trị trong thời đại hiện nay .

Văn là thực hiện những việc như : nghe, học đọc, thấy, xem … mà sanh trưởng trí tuệ. Kiến thức được tích lũy qua việc đọc sách, đọc báo, lên mạng, học từ Thầy, từ bạn, từ các hoàn cảnh xung quanh.

Tư : Là từ tư duy, suy nghĩ, suy xét, ngẫm nghĩ mà tăng trưởng trí tuệ. Kiến thức tích lũy từ nghe, nhìn, học đọc… chỉ là cái biết bên ngoài, muốn chuyển nó thành cái hiểu Trí tuệ bên trong phải thông qua suy nghĩ, trải nghiệm áp dụng tổng kết, rút kinh nghiệm… Đây là cách để đạt được Trí tuệ trong trần gian , theo cách thức bình thường có Ý thức của con người .

Tu : Là tu tập, thực hiện những biệp pháp cao cấp mang tính Tâm linh để có được Trí tuệ bậc cao. Tu là việc thực hành, trải nghiệm, chứng nghiệm mà thành tựu trí tuệ siêu vượt Thế gian. Tu là thực hành Thiền để đạt được trí tuệ. Tu là Nâng cao tâm thức- Kết nối với Biển Tri thức của Vũ trụ, rồi download kiến thức đó về não và áp dụng vào cuộc sống. Kiến thức siêu vượt Trần gian và được sử dụng hướng dẫn trong cuộc sống trần gian sẽ cho một cuộc sống có chất lượng cao , tư duy có độ chính xác lớn, việc làm có hiệu quả toàn diện .


3- Nhưng tôi hiện nay không có Trí tuệ, làm viêc và hành động thường sai lầm và kém hiệu quả , Vậy làm thế nào để có được Trí huệ sáng suốt từ tình trạng yếu kém hiện nay của Tôi ?
3.1 : Việc đầu tiên là Khởi lên được mong muốn có được Trí tuệ sáng suốt.. Cần khởi lên mong muốn mình có được suy nghĩ rõ ràng- hiểu biết chính xác mọi việc.

Cần có được mong muốn đi tìm cách thức phương pháp để có được Trí tuệ .

3.2 : Tìm thấy và gần gũi với những người đã thành công trong việc phát triển trí tuệ . Ông bà ta nói : Gần mực thì Đen - Gần Đèn thì sáng . Gần người biết nhiều , biết chính xác mình cũng dần được hiểu biết như họ . Viề gần gũi này bao gồm tìm đến học với các vị Thầy có lời dạy sáng suốt - gần những người bạn thành công trong việc phát triển Trí tuệ .

3.3 : Tạo Duyên lành bằng Hành Động thiện lành .

Câu hỏi tiếp theo, làm sao để sách, báo, thông tin mà chúng ta tiếp cận được là những thứ có chất lượng cao? Có người ngay tức thì là gặp được chân lý, nhưng cũng có người gặp toàn sách rởm, giáo lý nửa vời, toàn những thông tin sai lệch. Có người ngay tức khắc gặp được Chân Sư, nhưng cũng có người phải trầy trật trải qua bao phen sóng gió mới gặp được vị Thầy đúng nghĩa. Thường thì những gì chúng ta gặp được sẽ ứng đúng với tần mức rung động mà chúng ta đang có. Hãy nâng cao rung động, mọi cái phù hợp sẽ đến.

Vậy nếu độ phân biệt đúng sai của chúng ta chưa cao thì sao? Khi ấy chỉ tạo duyên bằng cách tác ý không thôi là chưa đủ, hãy tạo thêm những cái duyên mạnh hơn bằng hành động.

Có 2 hành động khi thực hiện thì tạo Duyên lành cho việc Khai mở trí Huệ :

1 - Phục vụ những người - những nơi có Trí tuệ sáng suốt hơn mình .

2- Tái đầu từ Trí tuệ . Giúp đỡ những người khác kém may mắn hơn , giup cho họ có được Trí huệ như mình hiện nay.

3.3.1 Phục vụ tân tình những nơi có Trí tuệ hơn mình. Tìm đến những nơi - những người đang có Trí tuệ Sáng suốt được mọi người công nhận và tôn kính . Cung kính cống hiến thời gian công sức phục vụ ở nơi đó . Làm tất cả những gì có thể phục vụ cho công việc mở mang trí tuệ. Ví dụ như lau dọn phòng thiền cho sạch sẽ tươm tất, thu xếp lại tài liệu cho gọn gàng ngăn nắp, hoặc sắp xếp lại giày dép phía ngoài lớp học cho ngay hàng thẳng lối… Hãy biến những gì là lộn xộn thành trật tự, biến những gì dơ bẩn, tối ám thành sạch sẽ, sáng choang. Khi bạn làm với một cái tâm chân thành , với một mục tiêu mạnh mẽ là được đạt đến trí tuệ, đạt đến chân lý rõ ràng, không sai lạc. thì trí tuệ bạn ngày càng chính xác - ngày càng không bị nhầm lẫn mê mờ nữa .


3.3.2 : Tái đầu tư Trí tuệ . Ngay khi đã có được kiến thức, trí tuệ, chúng ta có thể tái đầu tư trí tuệ để trí tuệ cứ sinh sôi mãi không ngừng. Tái đầu tư như thế nào? Bằng cách chia sẻ kiến thức và cho đi kiến thức. Nếu cứ giữ khư khư tất cả mọi thứ, sẽ chẳng khác gì một chiếc bình đậy nắp, cái mới sẽ không cách chi đổ vào thêm được nữa. Những gì được cho đi với cái tâm trong sáng, sẽ quay trở về ta với chất lượng và số lượng nhiều hơn lúc đầu. Đó là Luật Vũ trụ, Luật này luôn đúng trong mọi trường hợp . Càng đúng trong trường hợp cho đi kiến thức thì nhận được kiến thức cao cấp hơn. Đó gọi là tái đầu tư. Nếu bạn cho đi tiền bạc vật chất, bạn sẽ có sự giàu có thịnh vượng quay về. Nếu bạn giúp người khác có được sức khỏe, bạn sẽ có sự khỏe mạnh quay về. Nếu bạn nâng niu chăm chút sắc đẹp cho người khác, bạn sẽ có sắc đẹp nở rộ trên khuôn mặt bạn. Tương tự khi bạn trao ra kiến thức và trí tuệ, sư khai ngộ và trí tuệ sẽ lại quay trở về với bạn với chất lượng và tầm mức cao hơn .

Có rất nhiều cách để chia sẻ và cho đi kiến thức, trí tuệ. Tùy theo hoàn cảnh và sở trường, bạn có thể đứng lớp, thuyết giảng, viết blog, kể chuyện, tư vấn hoặc cho một lời khuyên đến bạn bè, người thân… Khi cho ra kiến thức và trí tuệ như thế, cần cho đi một cách vô tư không mong đợi đền đáp từ những người đã nhận . Chỉ cần hiểu rằng- tin chắc rằng Vũ trụ sẽ bằng những cách diệu kỳ sẽ đền đáp cho bạn đầy đủ và sung mãn hơn . Kiến thức cho đi - kiến thức không mất đi như vật chất tiền bạc - mà kiến thức mới sẽ ào tới làm phong phú hơn nữa . Đó là tái đầu tư kiến thức để Đạt được Trí tuệ theo Luật Nhân quả .


4- Đạt được kiến thức Tâm linh. Đạt được Trí Tuệ siêu vượt Trần gian :

Trong quá khứ và trong hiện tại có nhiều người đạt được các kiến thức , công năng, trí tuệ siêu vượt Trần gian .

Khi đã tích lũy đủ duyện lành bằng các hành động Bố thí kiến thức và phục vụ các bậc Thầy Trí tuệ trong thế gian , Khi bản thân đã có được Trí phân biệt tương đối chính xác , khi muốn phát triển Trí tuệ cao hơn nữa ….. Mình có thể thực hành các phương pháp phát triển trí tuệ bậc cao .

4.1 : Nâng cao nền tảng sinh học để có được suy nghĩ sáng suốt không nhầm lẫn . Bao gồm thực hành rất nhiều công việc mang tính chuyên môn cao , đòi hỏi kiến thức và trí tuệ ở tầm mức cao nào đó mới thực hiện được . Có thể kể ra đây vài công việc cần làm :

- Xóa bỏ hệ thống niềm tin sai lầm chật hẹp .

- Tăng cường hoạt động hệ thần kinh . Thải độc Não và Tuyến tùng .

- Phát triển não phải có tư duy trừu tượng và cân bằng hai bán cầu đại não .

- Gỡ bỏ cài đặt Etheric - Đạt được chủ quyền tâm thần toàn bộ .

- Thanh lọc thải độc cấp độ vật lý và cấp độ các Linh thể thuộc về Tâm linh .

- Kích hoạt DNA - kích hoạt các khả năng tiềm ẩn của cơ thể và Linh thể .

- Tích hợp các Linh thể bậc cao và Thân xác Vật lý để tạo ra sinh mệnh đa chiều .

- …. vài công việc khác nữa

4.2 : Thực hành Thiền Định. Gắn kết đồng bộ các Linh thể của mình với các Đạo sư có Trí tuệ sáng suốt .
Trong truyền thống Phật giáo . Đức Đại trí văn thù Bồ tát là biểu hiện của Trí tuệ Vô biên Viên mãn . Cung kính , hòa nhập , mời gọi trí tuệ của Vị bồ tát này đi vào tâm trí mình. Tạo ra một dòng chảy Ánh sáng trí tuệ của vị Bồ tát Đại Trí Văn Thù đổ vào thân xác mình .

Đây là một thực Hành Tâm linh . Một hành động ở cấp độ Linh thể . Đức Văn Thù là biểu hiện của Trí tuệ Vũ trụ trong tâm thức cộng đồng những người Phật giáo. Là một khối năng lượng có khả năng khai mở Trí tuệ cao . Ngài từng là một nhân vật lịch sử có thật , cho nên kết nối với Ngài sẽ có một sự đồng mức sinh học cao . Dễ dàng nhận được dòng Ánh sáng của Trí tuệ đổ vào Tâm Thân của minh. Khi đạt được Thành quả trong việc thiền Định về Đức Văn Thù, thì sẽ có được Thức tỉnh Tâm linh cấp độ cá nhân và cấp độ Nhân loại.


4.3 : Thực Hành Thiền Định. Kết nối với các khối Năng lượng có Ý thức trong Vũ trụ . Download các dòng năng lượng có Ý thức đó về não , nâng cấp hệ điều hành ý thức của thân xác , chuyển đổi ý thức và thân xác tới một tần số rung động cao hơn , tự chuyển đổi bản thân tới một mức sống và mức ý thức cao hơn. Tăng thêm số lượng và chất lượng cách tiếp cận các dòng năng lượng Ý thức có trong Vũ trụ . Khai mở trí tuệ cấp độ cao . Khi đó sẽ Thức tỉnh cấp độ Hành tinh và cấp độ Vũ trụ .

Samba tháng 3- 2018 

1 nhận xét: