Thứ Tư, 17 tháng 10, 2012

Thời kỳ đại ân phước:“ Sự thăng hoa là dành cho tất cả mọi người ”

Sự thăng hoa đã đến và quá trình tăng tốc đang bắt đầu, dù nhiều người không biết nhưng nó đến với tất cả mọi người với những mức độ nhận biết khác nhau. Đối với những người đã sẵn sàng đó là những dấu hiệu lạ của sự thay đổi như: sức khỏe ngày càng tốt hơn, xúc giác ngày càng nhạy cảm hơn, nhu cầu vật chất ngày càng ít hơn, ngày càng trực giác và thông linh hơn, nóng lạnh thất thường, điển lực tập trung mạnh ở các luân xa, mau quên, yêu thương, nhẹ nhàng, từ ái hơn, điện trong người hay phát sáng vào ban đêm v.v..
.Nhưng đối với những người chưa sẵn sàng thì dấu hiệu của sự thay đổi chính là dấu hiệu của quá trình hàn gắn: Hay nóng giận bực bội hơn, đầu óc thường bị áp lực, dễ căng thẳng, các mối quan hệ trong cuộc sống dường như khó khăn hơn, có những cơn đau và một số bệnh bất ngờ, thường xuyên mất tự chủ v.v...Những người quay vào bên trong, dành nhiều thời gian cho nghĩ ngơi và thư giản sẽ ngày càng nhận được nhiều năng lượng cho sự thăng hoa và càng dễ dàng để miễn nhiễm trước các làn sóng của sự thay đổi. Đối với những người chưa sẵn sàng hãy bước theo dòng chảy của sự thăng hoa để tránh những khó khăn và đổ vỡ bằng cách thay đổi những thói quen không phù hợp vì chỉ có lối sống từ bi, yêu thương, bác ái và hoà hợp là phù hợp với những thay đổi đang đến. Những thói quen ảnh hưởng đến quá trình thăng hoa :
1/ Ăn uống: Không nên ăn thịt động vật vì sẽ hạ thấp chấn động lực của bạn, đây là điều ảnh hưởng lớn nhất cho sự thăng hoa tâm linh. Hạn chế ăn thức ăn đã qua bảo quản và chế biến hoặc thức ăn chứa nhiều hoá chất sẽ ảnh hưỡng đến quá trình thăng lên.
2/ Lối sống: Sống càng đơn giản càng ít phụ thuộc vào thế giới vật chất càng tốt. Tránh những nơi ồn ào, tránh nhịp sống bận rộn vội vã, sống càng chậm rãi thư thả chừng nào tốt chừng đó. Vì sự khác nhau chính về bản chất giữa không gian ba chiều và không gian năm chiều là thời gian. Và đăc biệt sống hoà hợp với thiên nhiên sẽ giúp bạn rất nhiều trong sự quân bình cơ thể.
3/ Đầu óc tư duy: đầu óc là cản trở lớn nhất ngăn cách mình với tự tánh, với con người thật của chính mình. Bước đầu tiên của sự thay đổi trong quá trình thăng lên đó chính là thay đổi những thành kiến, định kiến, lối nhận thức và tư duy cũ sang sử dụng nhiều hơn trực giác, linh giác và tuệ giác. Để làm được như vậy cần một giai đoạn chuyển tiếp. Vì vậy nghĩ ngơi và thư giản là chìa khoá để dừng lại lối tư duy củ và thăng hoa vào những bình diện tâm linh cao hơn. Khi dừng được dòng suy tư của đầu óc chúng ta sẽ nhận ra được thế giới này vốn không có gì ngoài ảo tưởng, nhận ra được bản lai diện mục, con người thật của chính minh. Trong quá trình tư duy của đầu óc sẽ sinh ra trượt khí, và trượt khí từ bên trong cộng với trượt khí từ bên ngoài là thủ phạm đằng sau mọi đau khổ trong đời sống. Vì vậy thay đổi tư duy là bước đầu tiên trong quá trình thăng lên và làm chủ tư duy, đầu óc là bước cuới cùng đối với tất cả hành giả trên con đường trở về với đại đạo. Đó là cánh cửa để bước vào thế giới thật: tình thương chân thật, trí huệ chân thật và tự tánh thường hằng.
Những bông hoa của mùa xuân thiên đường đang nở rộ, chúc cho tất cả các bạn đều sẵn sàng để chính mình là những bông hoa đó.

“Nguyện cho ánh sáng chiếu sáng khắp thế gian và muôn loài chúng sinh”

LightWay2012

ThaiBinh

1 nhận xét: