Thứ Tư, 9 tháng 5, 2018

Não phải và não trái .


Não phải và não trái . 

[ Em cố gắng tu tập Tâm linh sao không thấy có chút tiến bộ nào vậy ? ]

Bởi vì em đang cố ép các hình ảnh khái niệm Tâm linh vào Tâm trí chật hẹp của em. Em bắt các hình ảnh trừu tượng các cõi trời phải phù hợp với niềm tin và vào cách hiểu hoàn toàn logic,  phải hợp lý và đầy cứng nhắc của em .  Các hình ảnh và khái niệm Tâm linh vốn trừu tượng và biến động. Em dùng đầu óc Logic hợp lý, chính xác và cứng nhắc hòng nắm bắt các hình ảnh khái niệm Tâm linh là không thể .

[ Vậy em phải làm sao ? Anh là kỹ sư cơ khí, anh cũng tự nói anh suy nghi logic và chính xác lắm mà, tại sao anh vẫn kết nối và hiểu các khái niệm Tâm linh được nhiều như thế ? ] 

Bời vì anh đã luyện tập để phát triển Não Phải, Não phải dùng để hiểu chuyện Tâm linh. Dù sự kiện Tâm linh có tới ngay trước mặt em, nhưng não phải của em kém thì cũng không thể hiểu được đâu. Muốn thức tỉnh Tâm linh , em cần phát triển Não Phải của em .---------------------------

Bộ não con người có nhiều chức năng quan trọng. Bộ não vừa dùng để nhận thức, vừa điều khiển các cơ quan cơ thể.  Bán cầu não phải điều khiển hoạt động phần bên trái cơ thể, đồng thời quản lý các suy nghĩ trừu tượng, trực quan, sáng tạo và trí tưởng tượng.  Trong khi đó,  bán cầu não trái hoạt động với các phương pháp tư duy hợp lý, phân tích và logic . Não trái quản lý hoạt động phần bên phải của cơ thể . Sự hài hòa giữa hai bán cầu là điều cần thiết cho cả việc học và để kích hoạt tiềm năng đầy đủ của bộ não.

Các hoạt động hiện nay của nhân loại hầu hết là yêu cầu phải chính xác , logic và hợp lý. Do đó não trái phát triển khá đầy đủ. Đó là lý do tại sao tay phải do não trái quản lý lại hoạt động thuần thục và chính xác hơn tay trái . 

Muốn phát triển các tiềm năng Tâm linh thì cần kích hoạt Não Phải. Sau đó là tăng cường kết nối và cân bằng giữa não phải và não trái. 

Sau đây giới thiệu một vài phương pháp kích hoạt não Phải và tăng cường kết nối 2 Não : 

1- Đảo Mắt : Di chuyển mắt từ phải qua trái và ngược lại mà không xoay đầu.
2- Đi bộ, tay đập đầu gối : Bước đi với đầu gối nhấc cao , Lòng bàn tay trái đập vào đầu gối phải chỗ xương bánh chè . Lòng bàn tay phải đập vào xương bánh chè đầu gối trái . 
3- Lăn 2 viên bi thạch anh ở tay trái. Dùng 2 viên bi thạch anh liên tục lăn lăn trong lòng tay trái. Cầm đá thạch anh cũng tăng cường sinh lực và kích thích bàn tay trái- qua đó kích thích não phải làm việc. 
4- Nghe nhạc bằng tai nghe . Sử dụng những bài nhạc có tính chuyên dùng kích hoạt não phải và cần bằng 2 bên não . Nghe điện thoại bằng tai phải thì sóng Điện thoai đập ngay vào não Phải - lợi 1 mà hại hai ba. 
5- Dinh  dưỡng não cho đúng - ăn đủ chất não cần - không ăn theo quảng cáo - không ăn theo phong trào - chỉ ăn theo nhu cầu và theo các nghiên cứu khoa học chính xác . 
6- Lắng nghe luân phiên giữa 2 tai : Lắng nghe bằng tai trái, tập trung nghe một bên càng nhiều càng tốt. Nghe mọi âm thanh thế gian và âm thanh siêu vượt thế gian . Sau đó làm tương tự với tai phải của bạn. Sau đó Nghe xen kẽ từ trái sang phải; với tai trái và sau đó với tai phải. Sau cùng lắng nghe bằng cả hai tai, để tìm sự cân bằng âm thanh ở giữa đầu.


Kinh nghiệm cá nhân : 
Dùng 2 viên bi thạch anh lăn lăn ở tay trái . Kết hợp với việc lắng nghe âm thanh  xen kẽ tai trái và tai phải mang lại kết quả tốt nhất. Lâu lâu thì dùng tai nghe nhạc để bổ xung cũng tốt . Đảo mắt và đập tay thì lười ít khi chịu làm . 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét