Thứ Ba, 21 tháng 11, 2017

Lên tầu nghiên cứu ( Phần 3 End)


Lên tầu nghiên cứu ( Phần 3End )

Vấn : ... Sau một hồi chờ đợi và tám chuyện ...
Đáp : Sau một hồi tám chuyện để chờ đợi. Anh thấy họ đột nhiên giãn ra xếp hàng thành một vòng cung. Hướng vào khoảng trống ở chính giữa phòng. Rồi có 1 chùm ánh sáng trắng lớn từ từ sáng lên. Sáng rực, rồi từ từ mờ dần. Từ chỗ chùm sáng đó bước ra ba người đàn ông cao lớn. Họ cao không kém gì anh. Người họ thanh mảnh nhưng vạm vỡ rắn chắc. Nước da hơi nâu. Họ tươi cười bắt tay anh và nói họ vừa từ hành tinh gốc tới. Họ là ba nhà lãnh đạo ở đó, tới đây để nói chuyện với anh về việc trợ giúp một nhân viên đang sống dưới mặt đất.

Vấn: Uhm . Nhân viên đám phán không được thì kêu xếp lớn tới . 
Đáp : Rồi anh cùng 3 người đàn ông mới tới đứng chụm đầu ở giữa phòng bàn luận. Họ vẫn muốn anh trực tiếp hỗ trợ em thức tỉnh. Anh thì vẫn một mực từ chối. Cả hai bên đều đưa ra lý lẽ của mình. Tốc độ bàn luận ngày càng nhanh, tới một lúc không còn thấy ai nói gì nữa, chỉ là một cơn lốc năng lượng của ý nghĩ xoay vần trên đầu 4 người. Khi đó anh rất bị áp lực, liên tục có thôi thúc phải chấp nhận yêu cầu của họ, nhưng anh cố gắng gượng dứt khoát không chịu. Có lúc áp lực tăng cao quá, anh muốn bỏ chạy khỏi cuộc thương thuyết như cơn bão tố này. Nhưng rồi tự nhủ: cố lên, mọi chuyện sẽ không thể kéo dài mãi.Vấn : Cũng áp lực thật. Họ có 3 người. Kết cục ra sao hả anh. Thỏa thuận được gì ?
Đáp: Rồi mọi chuyện cũng tới hồi kết. Mọi thỏa thuận dừng lại. Kết quả họ không yêu cầu anh hỗ trợ em nữa. Anh đồng ý cho họ sử dụng dữ liệu của anh. Là những kỹ năng sống còn và phát triển ở trên mặt đất. Họ tự dùng kiến thức đó để hỗ trợ em. Đổi lại , anh cũng được tầu nghiên cứu hỗ trợ mọi thông tin mà họ có. Anh có thể yêu cầu họ cung cấp mọi thông tin họ có về Trái đất....

Vấn : Hahahaha . Good business. Thương vụ hoàn hảo. Cả hai bên đều có lợi. Trao đổi chia xẻ thông tin. 
Đáp : Sau khi xong mọi thỏa thuận. Anh và 3 người kia khoác vai đứng sát vào nhau. Một chùm sáng ngũ sắc tỏa xuống 4 người. Một lúc lâu sau mới ngừng lại. Trước khi họ dời đi. Mỗi người bọn họ đưa anh 1 cái thẻ màu xanh lục trong suốt. Họ nói: Khi trên người anh có cái thẻ của họ, tất cả các tàu và cả hành tinh gốc của gia tộc em sẽ đều đón tiếp anh. Anh nhận và cám ơn họ. Anh có cảm giác anh và họ đã trở thành anh em thân thiết.

Vấn : Hahahaha, Họ tốt ghê. Còn cho anh thẻ qua cửa miễn phí nữa
Đáp : Ba người họ đối xử với anh rất tốt. Anh cảm thấy ấm áp tình cảm và tin tưởng họ. Còn các nhân viên trên tầu anh chỉ cảm thấy họ nghiêm túc, tận tụy, chính xác. Không thấy thân thiện và ấm áp.

Vấn : Vậy là xong vụ thỏa thuận hả anh. Còn gì nữa không ? 
Đáp : Tới đó là hết. Anh trở lại với thân xác, từ từ ngồi dậy. Ngẫm nghĩ, rồi đi viết email cho em đó .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét