Thứ Ba, 21 tháng 11, 2017

Lên tầu nghiên cứu ( Phần 2 )

Lên tầu nghiên cứu ( Phần 2 ) 

Vấn : Tiếp theo rồi sao anh ?.
Đáp : Đang đứng nói chuyện với đám nhân viên đó thì đột nhiên anh biết là có thông tin tới. Giống như có bản Fax tới vậy. Anh không thấy có gì chuyển động. Họ và anh vẫn đứng yên một chỗ. Tự nhiên anh biết vậy chứ không nhìn thấy gì tới. Chút sau họ nói: Họ rất hiểu cảm giác của anh khi từ chối yêu cầu của họ. Giờ thì họ hiểu lý do tại sao. Sau ngần đó thứ trải nghiệm với các thành viên mặt đất của các Phi đoàn khác, anh từ chối không giúp ai nữa là đúng thôi.

Vấn : (laugh) ( laugh) (laugh) . Chắc dính đòn nhiều với các LW, Starseed nên giờ từ chối giúp em chứ gì ...
Đáp : Không phải dính đòn nhiều mà không giúp nhau nữa, mà anh thấy cách mà họ yêu cầu không có hiệu quả, thậm chí phản tác dụng. Họ ở tận đâu đâu, họ không hiểu được môi trường sống ở dưới này khó khăn và độc hại tới cỡ nào. Không phải anh không giúp, mà anh không chịu giúp theo cách những yêu cầu ở trên trời .... .Vấn: Vậy là họ đi xin thông tin về anh ở nơi khác. 
Đáp : Đúng vậy. Có lẽ họ xin thông tin về nhân thân và quá trình công tác của anh ở Hội Đồng Minh Sư, nơi anh đang phục vụ trong đó. Nhưng có điều lạ là, với tốc độ thông tin tiên tiến như thế, họ lại cần một khoảng thời gian rất dài để xin được chút ít thông tin của anh. Chứng tỏ họ không có nhiều liên hệ, kết nối lỏng lẻo với Hội Đồng Minh Sư nơi anh đang làm việc.

Vấn : Có vẻ họ tương đối tách biệt, không thích liên quan nhiều. Cần thì hỏi nói vài câu xong thôi. Giống tính em . 
Đáp : Có lẽ thế .

Vấn : Anh có thể mô tả hình dáng và tính cách của những người trên tầu anh gặp được không. 
Đáp : Họ thấp hơn anh, cao chừng 1m55 hoặc 1m58. Người gày mỏng, cánh tay hơi dài. Da trắng hơi xám. Mắt to hơi sếch. Toàn bộ mắt họ là mầu đen, tỏa ra cái gì đó nghiêm nghị. Tính cách của họ là rất- rất khoa học kỹ thuật, rất chính xác. Họ rất cảnh giác với con người, vô cùng cảnh giác. Họ không muốn liên quan nhiều tới con người.....

Vấn : Ối anh ơi .... Anh đang tả họ hay anh đang tả em vậy . Cao 1m58, tay dài, da trắng xám, mắt to xếch, Tính cách rất chính xác khoa học kỹ thuật và đặc biệt là vô cùng cảnh giác với con người. Ôi anh ơi ... anh đang mô tả em đấy . 
Đáp : Hả ? Anh đang tả họ. Anh chưa từng gặp em, đâu biết hình dáng tính cách của em ra sao đâu.

Vấn : Những điều anh mô tả là hoàn toàn đúng với hình dáng và tính cách của em bây giờ. Em hơi tách biệt với mọi người . Không thích tham gia vào hoạt động của con người, chỉ thích đứng xa quan sát.... Họ cũng vậy. Họ là tầu nghiên cứu khoa học quan sát hành vi con người. Họ cũng không muốn liên quan nhiều với các nhóm khác. Hoàn toàn đúng như tính cách của em. Hix . Kế thừa đặc điểm di truyền hơi bị khủng khiếp. 
Đáp : Oh . Thú vị nhỉ . ( laugh)

( Còn tiếp .... Xin coi tiếp phần 3 )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét