Thứ Bảy, 6 tháng 9, 2014

Sinh Mệnh Ánh Sáng Vấn đáp( từ 021 tới 040).

Sinh Mệnh Ánh Sáng Vấn đáp 021 :

Hỏi : Xin hỏi anh, khi anh cick accept nick, anh cảm nhận được năng lượng của tôi ở màu & mức độ nào? Cũng như linh hồn tôi đã nói gì với anh. Cảm ơn anh nhiều.
Đáp : Ko cảm nhận gì, đơn giản là chấp nhận thôi. Vì con người thường có năng lượng thường xấu, cho nên không phải lúc nào cũng dò xét người khác được.
1- là nhòm vào nới xấu mình cũng bị nhiễm năng lượng xấu .
2- là xâm phạm tự do ý trí khi dò xét ng khác mà ko dc cấp phép
cho nên ko phải lúc nào cũng mở khả năng lên và dò xét ng khác .

Hỏi : Vậy tôi có thể nhờ anh giúp không? Giúp xâm nhập vào ý trí & cảm nhận dùm tôi được không anh?
Đáp : Hì, Có thể được. Chỉ muốn biết vì tò mò, hiếu kỳ hay là muốn thử thách tôi ? Không vì mục tiêu tiến hóa ?

Hỏi : Không vì 1 lý do nào trong 4 điều anh nêu.
Đáp: Vậy mục tiêu là gì ?

Hỏi : Vì mục tiêu tiến hóa là trên hết, trước mắt tôi đang mày mò bằng nhiều cách để biết thật sự tôi là ai, và chương trình cuộc sống này Thượng Đế đặt cho tôi là gì
Đáp : Nên biến mục tiêu đó làm động lực tìm hiểu nhiều thứ, chứ không phải chỉ là 1 câu nói của ai đó . Kể cả của tôi. Nếu tôi nói rõ mọi chuyện, bạn sẽ dừng tìm kiếm. Đó không phải là điều Cha trên Trời muốn. Điều bạn cần làm là tiêp tục tìm kiếm .

Hỏi: Anh nói phải. Nhưng liệu cũng cần có những cánh cửa nhỏ để tôi mở ra & đi trong chặng đường tìm kiếm nữa chứ phải không anh?
Tôi tin Cha đã dẫn tôi tìm đến anh. Mà Cha dường như đặt cho tôi con đường cư sĩ, để trải nghiệm tất cả những tham ái & đau thương của cuộc đời.
Đáp : Cư sỹ tốt mà. Cư sỹ cũng là tu sỹ . Tu sỹ tại gia .

Hỏi : Lý do tìm đến anh, như Tôi có nói từ đầu: có cơ hội được gần gũi cùng những Linh thể ánh sáng.
GIống như 1 người lang thanh nơi xứ lạ, toàn khác ngôn ngữ, màu da, khác cả văn hóa. Khi gặp được 1 đồng hương thì quý & muốn làm bạn với nhau
Để có thể nâng đỡ nhau trong chặng đường khó khăn trước mắt. Tôi chỉ nghĩ được như vậy
Đáp : Hihihih. Mới chỉ là tìm hơi ấm nơi đêm đông . Vậy cứ giữ nick của tôi và quay về với cuộc sống thường ngày . Tôi ở đây có nhiệm vụ giúp cho các Sinh mệnh Ánh sáng đang sốt sắng trên đường đạo và họ đã nhiệt thành dấn thân tiến bước, nhưng bị thương tích. Tôi sẽ chữa trị cho họ giúp họ đi tiếp. Còn loại người như bạn, chỉ là thờ ơ qua đường, thấy hay thì ghé vô nhờ coi dùm một quẻ bói. Mua vui qua ngày. Sorry .Tôi ko giúp loại như thế .

Hỏi :Nếu tôi trả lời thẳng như điều anh nói thì cũng đơn giản. Nhưng có lẽ do tôi đã hơi cầu kỳ trong những câu nói. Có Cha làm chứng, tôi chưa bao giờ có ý nghĩ như anh vừa nghĩ về tôi .
Đáp : Chưa từng nghĩ thế . Nhưng vô thức là thế. Thờ ơ, chưa nhiệt tình . Lờ đờ...
Bạn vẫn còn đang muốn thể nghiệm học hỏi trong trần gian. Cho nên những thông tin giúp người tu giải thoát không có mấy giá trị với bạn đâu ...

Hỏi : Dù gì vẫn cảm ơn anh đã bỏ thời gian nãy giờ. Cầu Cha ban cho anh nhiều phước hạnh.
Đáp : Cám ơn bạn .

------------

Sinh Mệnh Ánh Sáng Vấn đáp 022 :

Hỏi : Em thấy chat với anh rất ấm áp, không hiểu vì sao nữa
Đáp : Anh cũng thấy thế khi chát với em .

Hỏi : Anh có đệ tử đúng không?
Đáp : Có vài người và ngày càng đông thêm .

Hỏi : Em hỏi anh một câu được không? Hơi gay go tí, hi vọng anh không chịu sự điều khiển của bản ngã
Đáp : Ok.

Hỏi : Em đọc vài bình luận trong Cộng đồng Ánh sáng, em cung không biết phải nói sao nữa . Có cần thiết phải nặng nề với nhau như vậy không ? Em đã suy nghĩ rất nhiều, buồn và ....
Đáp : Uhm, Anh đã nói nặng nề phải ko .

Hỏi : Đúng vậy, không giống cách anh nói chuyện với em. Em đọc mà cứ nghĩ như hai con người khác nhau
Đáp : Yes . Vì người đó cần trấn áp mạnh, nên anh nói lời dữ dội. Anh phải đối diện với nhiều áp lực từ những thế lực hắc ám trong thế giới Tâm linh. Họ chỉ muốn phá hoại diễn đàn và hại anh chết . Ko thể dịu dàng với loại đó được em ah.

Hỏi : Nguy hiểm vậy sao anh ?
Đáp : Nguy hiểm .

Hỏi : Em hiểu rồi .
Đáp : Anh là người đứng mũi chịu sào. Bao nhiêu tấn công anh hứng chiu trước tiên . Cho nên anh phải có cách hành xử cứng rắn với những thế lực muốn phá hoại Cộng đồng Ánh sáng . Đó là để bảo vệ các em đi sau đang còn non nớt. Nhưng các em nhiều lần nói " Eo ôi - anh không dịu dàng gì hết, ăn nói hiếp oá ơ " .

Hỏi : hj,giờ em hiểu rồi và cảm thấy rất vui.
Đáp : Đối với địch phải cương quyết khôn khéo, đối với Đảng phải tuyệt đối trung thành , đối với nhân dân phải kính trong lễ phép. Bác dậy thế ah. Chứ không nói đối với địch phải kính trong lễ phép.

Hỏi : Đó là bóng tối sao anh
Đáp : Đó là bóng tối .

Hỏi : Nhưng Thượng Đế nói tất cả chúng ta là Một, có gì mâu thuẫn không anh?
Đáp : Nhưng Thượng Đế cho chúng ta xuống đây để học hỏi , để nhận biết ai là tốt - ai là xấu. Cho dù vỏ bọc bên ngoài là như nhau . Xét về tầm cỡ vũ trụ thì tất cả là Một . Bóng tối cũng như Ánh sáng. Nhưng xét trong phạm vi nhỏ ở đây - trong bài học này thì cần phân biệt sáng tối và có cách hành xử trí huệ . Cũng như khi em còn nhỏ ở nhà với cha mẹ. Cha mẹ nói - tới bữa phải ăn đúng giờ nhé. Em lớn lên - đi học - tới ngày thi - giờ thi. Em cũng ăn đúng bữa đúng giờ để bỏ thi chăng ?
Có mấu thuẫn gì khi em dừng chưa ăn ngay để đi thi . Không ăn đúng giờ đó .

Hỏi : Hj.Em hiểu rồi. Anh đã trưởng thành rất nhiều từ những điều vất vả như này đúng không? Áp lực công việc, em nhận thấy điều đó đối với anh
Đáp : đúng , em nói đúng .

Hỏi : Cố lên A nhé, em không cô đơn nữa rồi, mỗi khi nghĩ về anh, nghĩ về cộng đồng, có gì đó ấm áp quá, em cũng không biết nữa. Nước mắt lại đang rơi. Cảm ơn vì cuối cùng em đã tìm thấy. Nó là động lực rất lớn cho em học và sống tốt
Đáp : Yes.

Hỏi : Em đã không thể tập trung học được trong nhiều năm liền, khi không biết mình đã thiếu cái gì, giờ thì đầy đủ rồi.
Đáp : OK em . Mọi chuyện khó khăn đã qua rồi . Em gái !

-----------------------

Sinh Mệnh Ánh Sáng Vấn đáp 023 :

Hỏi : Em đọc nhiều bài viết của anh và thấy a phân tích hay. Nhưng cách viết có phần hơi cực đoan. hiu hiu. Người giỏi thì nhiều lúc hơi cực đoan. Đừng giận vì em nói thế nhé.
Đáp : Anh đang xem xét lại bản thân

Hỏi : Ạnh là Lightworker giỏi, cũng là Chiến binh Ánh sáng giỏi. Nhưng mà để người khác hiểu được mình và theo mình, thì đừng làm người ta sợ mới được hi hi
Đáp : Ah, anh không cần người khác theo anh. Đây là điểm mấu chốt vấn đề.
Anh ko cần đông người theo như nhân điện hay PLC. Theo đông thì như rác bám làm quẩn chân thôi. Sorry vì ví dụ quá thô thiển.

Hỏi : Nhưng mà số người cần giúp về tâm linh, tâm thần thì lại quá đông hi hi
Đáp: chính vì quá đông, nên anh ko cần nhiều người theo anh. Ai thực sự thành tâm, thực sự muốn anh giúp, mà không cố chấp. Nếu họ vượt qua được hàng rào hung hãn đó của anh thì anh diu dàng chữa trị cho họ trong tình yêu thương ngọt ngào

Hỏi : Dạ, giống như ngày xưa người ta đi tìm mấy ẩn sĩ ở nơi xa xăm, phải vượt qua muôn vàn khó khăn để tìm họ trong thâm sơn cùng cốc. Giờ a cũng lập firewall để sàn lọc bớt, hi hi. Điều đó hợp lý thôi.
Đáp : Ôi giời, Anh mở lòng nhiều rồi. Họ toàn mang giáo mác thúc vào mẹt anh ko ah. Chán rồi.

Hỏi : Ha ha, ha ...sao họ lại làm thế. Có lẽ họ chưa hiểu nổi Anh thôi ....
Đáp : Vì họ là Lightworker, họ tới vì mè nheo. Thấy ai sáng là bâu vô . Tai sao họ lại làm thế ah ? vậy vì sao con thiêu thân thấy lửa là nhào vô ?
Anh có 1 mình, đối phó đủ thứ. Không thể chia kẹo xoa đầu tất cả những người thích ôm ẵm được đâu . Anh dậm chân, trợn mắt cho mấy đứa nhát gan chạy bớt . Đứa nào ở lại thì cho vô vòng trong ... điều trị hỗ trợ .... cho ăn kẹo .

Hỏi : Hi hi , đó cũng là cách hay. Nhiều quá mà anh có 1 mình cũng khổ.
Đáp : Anh không có ý định - và ko thể cứu toàn bộ LW . Ai xuất sắc và sẵn sàng hợp tác với quá trình chữa trị thì anh nhận. Cho chuyển vào tuyến trong và chữa trị . Còn lại ở ngoài hàng rào hết .

Hỏi : Sao Anh ko áp dụng câu "ăn cơm có canh, tu hành có bạn"
Đáp : Bạn ? nên nhớ là bạn - tức là người ngang hàng - ngang tài ngang sức nha. Không phải mấy con châu chấu cào cào là bạn cả dc đâu em . Anh cố tình tạo vỏ bọc đó để chọn lọc vòng ngoài. Vòng sơ khảo là thế . Hihihihiihi

Hỏi : Dạ, e cũng nghĩ thế. Nhưng đúng là nhiệt từ Anh khá là gay go đó, chịu được ko phải dễ . E đọc các bài của anh và bị nhiệt từ nó làm hoa cả mắt ấy
he he . Nhiệt ở đây bao gồm cả kiến thức và tính cách của anh đó.
Đáp : Hihihihih

Hỏi : Vì e cũng từng trải nhiều và cũng từng phải tạo vỏ bọc
Đáp : nhưng em đã lọt qua vòng sơ khảo mà ko cần test , Em đâu có chịu nhiệt trực tiếp đâu.
Hỏi : hi hi, sướng nè
Đáp : Hehehhe

-----------------------

Sinh Mệnh Ánh Sáng Vấn đáp 024 :

Hỏi : Mình đã học lớp 20, nhưng đến giờ vẫn chưa hoàn thành được bài tập ra không gian. Xin hỏi tại sao? và làm thế nào để thành tựu?
Đáp : Xin lỗi. Tôi không phải là người của Nhân điện. Nên ko biết bài tập không gian là gì .

Hỏi : Oh xin lỗi. Nếu không phải người của Nhân điện sao ban lại biết rõ về Luân xa?
Đáp : Luân xa không là phải độc quyền kiến thức của Nhân điện . Luân xa là kiến thức chung của Nhân loại từ ngàn xưa .

Hỏi : Oh thì ra là vậy. Mình thì chỉ thấy thông tin về Luân xa từ Nhân điện, chứ chưa thấy ở các tài liệu khác.thank ban .
Đáp : Không có chi

----------------

Sinh Mệnh Ánh Sáng Vấn đáp 025 :

Hỏi : Thời gian qua mình theo dõi các bài bạn đăng, mình vẫn chưa hiểu Sinh Mệnh Ánh sáng là tên của ngành nào hay của lĩnh vực nào ? Nhưng sao nó và Nhân điện có nhiều điểm tương đồng rất lớn. Có điều là đậm chất triết lí hơn. Xin bạn giải thích giúp mình. Mình rất biết ơn.
Đáp: Yes . Nó là một ngành mới . Học viên của nó là chỉ 1 tầng lớp chuyên tu luyện về Năng lượng Ánh sáng để hòa hợp với các dòng năng lượng đang tới từ Vũ trụ và giúp nâng cao rung động của Trái đất, chứ không quá chú trọng về năng lượng điện trong cơ thể con người như nhân điện. Ánh sáng đây là ánh sáng Thượng thiên - Năng lượng từ Vũ trụ

Hỏi : Ak không ! Nhân điện là goi tắt, chứ mục đích cuối cùng là Minh triết và Giác ngộ, chứ không chú tâm tới điện năng cho lắm. Ngành này do ai sáng lập vậy bạn
Đáp: Do Hội Đồng Minh Sư sáng lập . Ngành này dành riêng cho những linh hồn đã được lựa chọn từ khi chưa nhập thế làm người

------------------------

Sinh Mệnh Ánh Sáng Vấn đáp 026 :

Hỏi : Bạn cho mình hỏi thêm là môn này và môn học "Nhân loại giác ngộ tình thương "của thấy Lương Minh Đáng có chung nguồn gốc hay không ?
Đáp: Có chung nguồn gốc, Vì cùng lấy đối tượng là con người và nhân loại .Vì cùng tìm hiểu về năng lượng vũ trụ và năng lượng trong con người .
Hỏi : Bạn có thể chỉ dẫn giúp mình làm thế nào để trả lời được câu hỏi cho bản thân "Ta là ai ? Ta từ đâu đến và Ta đến đây để làm gì ? "
Đáp: Nâng cao rung động bản thân, thay đổi băng tần cơ thể tới mức cao hơn .
Từ đó tiếp nhận các dòng năng lượng từ vũ trụ, học cách hấp thu các dòng năng lượng đó và chuyển hóa vào cơ thể . Trên cơ sở hòa nhập với các dòng năng lượng mới tới đó , Dòng Năng lượng mới sẽ kích hoạt các thông tin nằm ở trong cơ thể và Linh thể . Từ đó mới có thể hiểu được - Ta là ai ? - Ta đến đây để làm gì ? Còn nếu chỉ dùng Năng lượng có sẵn trong cơ thể hoặc trên Trái đất, việc nhớ lại Thiên tính Bản tâm, nhớ lại nhiệm vụ cuộc đời và kích hoạt các khả năng tâm linh tiềm ẩn là vô cùng khó khăn.

Hỏi : Phải, đó không phải là việc dễ dàng .
Đáp: Với các học viên của Thầy Lương Minh Đáng , việc đó không dễ dàng. Bởi vì : khi thầy giảng, chưa có các dòng năng lượng từ Vũ trụ tới nhiều như bây giờ ,
cho nên thầy không thể truyền dậy các phương pháp hấp thu và chuyển đổi năng lượng vũ trụ như trong tình hình hiện nay. Dù rằng Thầy có nói các phương pháp luyện cho tương lai, nhưng không đầy đủ . Bộ môn Sinh mệnh Ánh sáng là nối tiếp theo dòng thời đại của bộ môn Nhân loại giác ngộ Tình thương .

Hỏi : Oh ra là vậy. Đúng vậy có lẽ do cơ duyên an bài rồi. Lúc nãy định hỏi bạn nhiều lắm nhưng lạ thay, giờ lại không còn nhớ mình muốn hỏi gì nữa. Haizz, đãng trí rồi sao T_T ….
Đáp: Mọi câu hỏi đã được giải đáp ở bên trong bạn rồi. Không cần hỏi - nói ra nữa. Vũ trụ đã giải đáp cho bạn .

-------------------
Sinh Mệnh Ánh Sáng Vấn đáp 027 :

Hỏi : Anh ơi, anh cho em hỏi . Em có phải là một Lightworkers( LW ) không ? Xin cám ơn .
Đáp : Việc ai là LW thì hỏi một câu như thế, không thể trả lời được. Nhưng anh có nhiều bài viết cho LW , em nên đọc các bài đó trước. Nếu em thấy các bài đó là viết cho em, thì rất có khả năng em là một LW. Còn nếu em tự thấy những bài đó xa vời lạ lẫm với em , thì khả năng lớn em không phải là LW .

Hỏi : Em thấy các LW đều quan tâm tới Tâm linh, vậy những người có tâm linh có phải là LW không ?
Đáp : Tất cả các LW đều quan tâm tới Tâm linh, nhưng những người có Tâm linh không phải ai cũng đều là LW . LW là một tầng lớp Linh hồn nhập thế khoảng 50 năm trở lại đây mà thôi . Nhiệm vụ của các LW là mở đường thức tỉnh Nhân loại , nâng cao ý thức cộng đồng, Nâng cao rung động của Hành tinh Trái đất . Các LW hành động với cấp độ Nhân loại và cấp độ Hành tinh . Còn có nhiều Linh hồn khác cũng thực hành Tâm linh nhưng chỉ với mục đích tăng trưởng Tâm linh cá nhân . Họ không phải là LW . Đó là chưa kể tới những người mượn Tâm linh để kiếm sống .

-------------------

Sinh Mệnh Ánh Sáng Vấn đáp 028 :

Hỏi : Em có biết vài người, họ tự nhận là Lightworkers hay Starseed nhưng họ không có bất cứ thực hành hay luyện tập tâm linh nào, họ sống như những người bình thường.
Đáp : Em nói đúng . Những người sống cuộc sống bình thường và không quan tâm tới Tâm linh, thì có thể là người hoàn toàn bình thường và cũng có thể là một Lightworkers hay Starseed chưa thức tỉnh. Một LW còn đang ngủ vùi, chưa nhận thức được thế giới xung quanh và chưa có hành động cụ thể nào, cũng giống như người đang ngủ vậy. Chỉ có những LW đã thức tỉnh mới ý thức được nhiệm vụ và khả năng tâm linh của bản thân và tích cực hành động.

Hỏi : Vậy là có nhiều loại Lightworkers và Starseed phải không ? Ngoài hai loại thức tỉnh và chưa thức tỉnh còn loại nào LW nữa không anh ?
Đáp : Đúng là có nhiều loại LW . Ngoài hai loại đó còn vài loại LW khác nữa .

Hỏi : Ồ ! vậy hả , Không phải LW thức tỉnh, không phải LW ngủ mê, thì họ là người như thế nào ?
Đáp : Họ là những LW biến chất . Họ phục vụ cho bóng tối, lan truyền bóng tối, nói sai sự thật , làm việc cho Bóng tối, làm tăng thêm nhầm lẫn, làm suy giảm rung động của người khác và của môi trường. Họ hành động theo bản ngã ích kỷ cá nhân .

Hỏi : Đó là điều tồi tệ . Họ có ý thức được những điều họ đang làm không anh ?
Đáp : Có những LW không ý thức được những công việc họ đang làm là đang tiếp tay cho bóng tối . Họ non kém và ngây thơ nên bị bóng tối lợi dụng . Họ bị Bóng tối điều khiển giật dây . Anh gọi loại LW này là con rối của bóng tối .
Còn một loại LW khác , họ hoàn toàn ý thức dc việc họ làm là sai trái , là hại người , là đi ngược lại với các quy tắc đạo đức xã hội thông thường, nhưng họ vẫn làm . Họ cậy họ có chút tài năng tâm linh, có chút khôn ngoan hơn người . Nhưng với bản ngã họ quá lớn, lòng ích kỷ họ quá nhiều, lòng tham của họ quá to họ đang hành động như một đại diện bóng tối thực thụ . Loại người này thường hay nhạo báng các LW chân chính, thậm chí còn tấn công các LW khác trong thế giơi tâm linh. Anh gọi loại LW này là : LW biến chất .

----------------------
Sinh Mệnh Ánh Sáng Vấn đáp 029 :

Hỏi : Theo như cách nhận biết về LW là người làm việc phục vụ cho Nhân loại và cho Hành tinh, em cũng thấy em là LW , em muốn làm việc để phục vụ người khác . Em muốn thực hiện sứ mạng chữa bệnh, phục hồi sức khỏe và giáo dục nâng cao nhận thức cho Tha nhân . Nhưng em thấy khó quá , em không thể truyền tải năng lượng và niềm tin cho người xung quanh . Anh có cách nào hướng dẫn cho em với .
Đáp: Vậy em là LW thứ thiệt rồi . Nhưng năng lượng Ánh sáng còn yếu . Em cần tăng thêm công lực , tăng thêm tác dụng truyền điện của em thì làm việc mới có tác dụng, thì mới thực hiện đầy đủ sứ mạng của em .

Hỏi : “ Tăng thêm công lực “ cụ thể là cần làm những gì ?
Đáp : Đầu tiên là thay đổi những niềm tin sai lầm, Nâng cấp hệ thống niềm tin của em tới gần Chân lý hơn .Cách thức là : đọc - học- hỏi. Sau đó tìm cách nâng cao chất lượng cuộc sống . Cách thức là : rời bỏ những thói quen cũ có hại, tự tạo 1 phong cách sống mới lành mạnh hơn . Tiếp sau đó là thực hành các phương pháp Tu tập tâm linh thực thụ .Cách thức là : Tu hành theo phong cách mới , đừng theo các pháp môn cũ không còn phù hợp

--------------------

Sinh Mệnh Ánh Sáng Vấn đáp 030 :

Hỏi: Tại sao mình lại cảm thấy dường như bạn rất sợ bóng tối ? Dường như với bạn, bóng tối rất to lớn, rất đáng sợ, có thứ quyền năng điều kiển quá lớn ?
Đáp : Yes . Bóng tối ? Đó là bạn cảm thấy thế thôi. Sự thực không phải đúng như vậy. Có lẽ tôi là người hiểu rõ bóng tối hơn các bạn nhiều, nên tôi có thể tỏa sáng và sống tốt . Còn nhiều bạn ko hề biết và coi thường bóng tối thì lại đang bị kẹt, ko phát triển lên được. Theo cách nghĩ của tôi, từ chối tìm hiểu về Bóng tối, đó là ngây thơ. Tránh xa bóng tối mới thực sự là sợ hãi Bóng tối. Như vậy là đánh giá thấp đối phương và đang gây hại cho bản thân. Hiểu rõ Bóng tối và sức mạnh của nó không có nghĩa là sợ Bóng tối mà là đang trở nên mạnh mẽ hơn Bóng tối.

-----------------------

Sinh Mệnh Ánh Sáng Vấn đáp 031 :

Hỏi : Sao tôi tu thiền hoài mà tâm ko định dc ?
Đáp : Bởi vì không có năng lực bảo hộ .

Hỏi : Bạn chỉ giúp tôi với. Năng lực bảo hộ là gì ?
Đáp : Là bảo vệ bạn chống lại những tạp niệm. Chống lại những thứ mà Đạo Phật gọi là chướng ngại hay ma chướng .

Hỏi : Đó là gì ? ..năng lực bảo hộ là gì ?
Đáp : Là bảo vệ , hộ tống …

Hỏi : Có phải tôi cần 1 vị bồ tát, hay 1 câu thần chú..để bảo hộ ?
Đáp : ??? . Hiện nay có nhiều cách thiền . Tôi thiền mà không biết thần chú và khi ngồi thiền cũng chẳng cầu vị Bô tát nào tới hết . Thiền là tăng cường sự sáng suốt nhận thức, là tăng khả năng tự chủ tâm thần.
Khi thiền mà hướng ngoại tới một câu thần chú hay 1 hình tướng Phật Bồ tát thì chẳng phải là thiền chánh đạo. Đó là tự đánh mất quyền tự chủ tâm thần và tự mời gọi vọng tưởng tới . Thiền như thế thì không thể định Tâm được .

-----------------

Sinh Mệnh Ánh Sáng Vấn đáp 032 :

Hỏi : Bạn đã nói tới việc cần phải có năng lực bảo hộ...hộ tống... là tự bạn tạo ra năng lực ấy hả?
Đáp : Mỗi người đều có sẵn quyền tự chủ. Mỗi người đều có sẵn năng lực tự bảo hộ bản thân đó. Đó là quyền tự chủ bản thân, là ý thức độc lập tự chủ .
Nếu vẫn còn ý thức dựa dẫm - muốn làm nô lệ cho 1 thế lực tâm linh nào đó, dù thế lực đó là Chư phật, thì cũng không thể phát huy được chủ quyền tâm linh. Không có chủ quyền - thì không có bảo hộ . Không có bảo hộ thì Tâm không định. Thiền mà Tâm không Định thì Trí huệ không khai mở .
Hỏi : Bạn tự cho mình 1 cái quyền tâm linh vốn có. Và khẳng định nó là mình...bằng cách tự lực phải ko? Ý bạn là con người vốn dĩ là Thượng đế ngay từ ban đầu ...cho nên ko cần bất cứ 1 sự trợ lực nào bên ngoài..dù là Chư Phật ?
Đáp : Bạn nói đúng một nửa . Con người vốn dĩ là Thượng đế, vốn có sẵn Phật Tính. Điều đó bạn nói đúng
Nhưng - những người hành thiền ko có kết quả, là do buông bỏ quyền tự chủ tâm thần, giao hoàn toàn tâm thần cho ngoại cảnh. Cho nên đầu óc bay phất phơ theo gió. Tu hành như thế thì đương nhiên không có hiệu quả.
Còn Chư Phật Chư Bồ Tát - mình vẫn luôn phải tuân theo. Vì Chư Phật Bồ tát là người chỉ đường cho mình tu - mình phải đi theo con đường các Ngài chỉ dẫn.
Nhưng tôn kính Chư Phật rồi thì phải đi bằng chân của bạn , chứ đừng có ngồi thiền rồi mơ tưởng : Phật ơi con nương vào Phật - Phật bế con đi, con có chân mà con ko muốn đi, con có quyền tự chủ mà con không muốn dùng ….như thế thì chẳng Phật nào cứu được.
Phật là người chỉ đường thôi, còn tu hành - thì phải nỗ lực tự thân .
Những người tu hành không có kết quả, phần lớn là ko chịu nỗ lực, chỉ tìm chỗ dựa dẫm cho nên chẳng có thành quả gì hết .
Trợ lực chỉ là dẫn đường, không phải là tất cả . " ai ăn nấy no - ai tu nấy chứng " ý nghĩa là thế. Nếu ngạo mạn không cần nghe người chỉ đường nói thì có thể đi sai đường. Còn - nếu quá quý mến người chỉ đường, cứ dừng lại và quanh quẩn bên người chỉ đường thì cũng chẳng đi tới đích .
Cho nên : cung kính lắng nghe người chỉ đường nói. Cám ơn . Rồi tự cất bước đi. Đó là tự chủ đúng đắn , sẽ cho kết quả tốt lành .

------------------

Sinh Mệnh Ánh Sáng Vấn đáp 033 :


Hỏi : Hiện nay trên mạng đang lưu truyền nhiều tin tức trái ngược với nhưng thông điệp bạn đang lan truyền. Đâu là sự thật ?
Đáp : Những thông điệp đó thế nào ?

Hỏi: Những thông điệp đó nói về cuộc chiến tranh giành Trái đất. Nói về những lừa dối, nói về chiến đấu , giết chóc ...Có cả những video clip về những thứ đó.
Đáp : Ah, Tôi cũng có từng đọc, từng xem qua những thông tin đó. Nó xuất hiện như là một thông điệp gần giống với những thông điệp dành cho các Lightworkers thực sự.
Hiện nay ko ai trong chúng ta kiểm chứng được những thông tin về lừa dối , giết chóc, chiến đấu .... đó là thật hay giả .
Nhưng đoạn video hay những thông tin của người đó, toàn nói tới những điều ghê rợn như đánh nhau, cướp đoạt, lừa đảo, áp chế, nô lệ, chiếm đoạt.... toàn là xung động thấp. Chứng tỏ người viết ra - làm ra nhưng thông tin đó và cả những người truyền đạt chúng, cũng chỉ sống trong cảnh giới thấp kém đầy đau khổ ghê rợn đó. Họ nói đúng với tầm tri thức của họ. Nhưng Trái đất và Tôi cùng nhiều người khác đang sống ở đây, không chọn để sống trong cảnh giới tăm tối đó. Còn ai thích ở đó - OK - đó là tự do ý trí - tự do lựa chọn.

------------------

Sinh Mệnh Ánh Sáng Vấn đáp 034 :


Hỏi: Anh . Anh còn điều gì băn khoăn không?
Đáp : Băn khoăn ? ý em hỏi là gì ?
Hỏi: À. em đang nghĩ tới vài điều. Em cũng không biết sao em nghĩ đến điều đó nữa. Em nhận thấy nhiều Lightworkers rất tốt. Nhưng họ thiếu cái gì đó
Đáp : Họ thiếu thức tỉnh trong trần gian. Họ không cần thức tỉnh Tâm linh, mà cần thức tỉnh giữa đời thường. Vì vốn bản thân họ là Tâm linh. Họ thuộc về Thế giới Tâm linh. Họ ko cần học về Tâm linh. Tâm linh của họ sẽ tự khai mở khi gặp môi trường thuận lợi .
Hỏi: Em có một người bạn, hình như nó buồn nên đã khóa facebook rồi thì phải. Em cũng chẳng biết nó nghĩ gì nữa
Đáp : Mấy hôm trước anh có nói chuyện với bạn của em. Nhưng nó nói ko ra. Giống như 1 hạt giống tới mùa xuân mà ko nẩy mầm ra được . Cái mầm cứ ở trong vỏ cứng
Hỏi: Bạn đó cũng là Lightworker phải ko anh?
Đáp : Có điều này em cần nhận cho rõ hiên nay sống giữa loài người là các robot sinh học. Chỉ có Lightworker mới tích hợp được Linh hồn vào thể xác và tiến hóa . Còn robót không có linh hồn nên không thể tiến hóa khi môi trường thay đổi. Robot cũng biết dùng Facebook, cũng biết đọc về tâm linh cũng đi tìm lối thoát . Nhưng Lightworker thì như hạt mầm gặp mùa xuân - nẩy mầm cái ào . Còn Robot thì ko thể nẩy mầm dc - nội tâm họ hoang mang và bế tắc …
Hỏi: Em hiểu rồi. Thảo nào nói mãi mà bạn em cứ như thế.

-----------------

Sinh Mệnh Ánh Sáng Vấn đáp 035 :


Hỏi: Những robot sẽ chết hả anh? Mình đang giúp cho ai? Chỉ giúp cho những người có linh hồn thôi hả anh ?
Đáp : Mình giúp cho các Lightworker nẩy mầm. Có nhiều người có linh hồn, nhưng họ ko phải là Lightworker. Họ tới thế giới này để quan sát và hưởng ké. Hạt của họ đợi tới mùa hè mới nẩy mầm, họ đợi có bóng mát của các cây khác rồi họ mới chịu chui ra khỏi vỏ ....
Hỏi: Nhưng Lightworker là giúp cho mọi người mà. Đâu phải chỉ giúp cho Lightworker thôi đâu ?
Đáp : Phải - nhưng nhiệm vụ của anh chỉ giúp các Lightworker, không phải giúp tất cả mọi người. Anh giúp các Lightworker nẩy mầm. Anh giúp các Lightworker thức tỉnh giữa đời thường. Còn em - em muốn giúp người thường- giúp robot – thì OK - đó là việc của em . Không phải việc của anh . Mời - mời - mời ....
Hỏi: dạ, cảm ơn anh

---------------

Sinh Mệnh Ánh Sáng Vấn đáp 036 :
Hỏi: A bik cay Cần sa hay tài mà, gai dầu,bồ đà ,Cannabis không ? Khi sử dụng nói sẽ mở rộng Nhận thức phải không anh ?
Đáp : Cây đó là thuốc gây nghiện và gây ảo giác, bị cấm sử dụng đó .
Hỏi: Người ta cấm sử dụng vì họ sợ con người dùng cái đó sẽ thấy được nhiều thứ trong thế giới Tâm linh và không nghe lời chính phủ nữa … Nên họ cấm đúng không anh ? Các Lightworkers trên thế giới có người dùng cần sa để tìm kiếm lại bản thân .
Đáp: Dùng thuốc gây ảo giác để tìm lại mình thì ko ổn. Anh chẳng dùng thuốc gì mà vẫn đạt trình độ như ngày hôm nay .
Hỏi: Họ sử dụng Cần sa Cannabis để thêm cảm nhận về các cõi giới trong Vũ trụ, và biết về nguồn gốc xuất xứ loài người đó. Cái chất đó làm cho người dùng như thoát khỏi thân xác .
Đáp: Các LW khi muốn thức tỉnh thì cần phải tỉnh táo ngay trong thân xác của mình
và mang Ánh sáng vào trong thân xác, đó mới là thức tỉnh tâm linh chân thật đúng cách.
Dùng thuốc thức thần, dù thấy được gì đi nữa, nhưng hậu quả là thân xác là suy giảm và ko có ánh sáng, thì thuốc đó cũng chỉ là cái bẫy cho các LW thôi
Nó đưa mình lên Tiên thì cũng bòn rút năng lượng của mình. Chưa nói tới những thứ nhìn thấy trong khi dùng thuốc chỉ là ảo cảnh và làm cho con người đờ đẫn và dễ bị sai khiến hơn, dễ đánh mất quyền tự chủ Tâm thần hơn. Chúa Phật và các Thánh thành đạo chẳng thấy ai dùng thuốc thức thần hết. Cần sa không phải là con đường để thức tỉnh. Đó là cái bẫy nguy hiểm cho các LW non nớt . Em cần phải tránh xa nó .

---------------------

Sinh Mệnh Ánh Sáng Vấn đáp 037 :
Hỏi : ……
Đáp : Gần đây anh rất hứng thú với đề tài thân thể Ánh sáng, chuyển đổi từ thân thể dạng các bon hiện này tới dạng silicon trong tương lai gần . Ngày nào cũng đọc đủ thứ tài liệu.
Hỏi : Dạ . Silicon hả anh ?
Đáp : Silicon ko phải là dạng để làm phẫu thuật thẩm mỹ đâu em
Hỏi : Vậy nó là gì ạ
Đáp: Si-lic - như là thạch anh vậy. Ví dụ thế. Nó là những tinh thể trong cơ thể và để chứa được nhiều ánh sáng hơn . Thân thể dạng Silicon đốt ko cháy ….
Hỏi: Kiểu xá lợi phải không ah ?
Đáp: Như xá lợi ! Đúng đó em. Những ng tu hành - thân xác họ đã chuyển 1 phần thành silic. Nếu cơ thể mình thành 1 khối xá lợi nặng 60 kg thì tốt biết bao .
Hỏi: ơ nếu như vậy thì cứng rắn lắm, thì làm dc gì ạ .
Đáp: Anh ko rõ. Nhưng mà ko phải hoàn toàn là si lic. Như cơ thể mình bây giờ là dựa trên Hydrro Các bon . Các bon là than đá - than chì – tro, nhưng cơ thể vẫn mềm mại uyển chuyển. Vì các bon trong cơ thể ở dạng hợp chất hữu cơ, chứ ko phải dạng vô cơ. Cơ thể silicon trong tương lai là dạng hợp chất hữu cơ dựa trên Si-lic.
Hỏi : vâng
Đáp: Anh cũng chưa hình dung dc hết . Anh vẫn đang tìm hiểu. Anh đang tìm lối đi. Bởi vì có 1 thôi thúc từ bên trong và điều quan trọng là : bản thân anh - thân xác anh đang chuyển đổi rồi . Anh phải tìm hiểu xem làm thế nào, để cộng tác với chuyển đổi của thân xác
Hỏi : E cũng có thể làm được như vậy không ?
Đáp : Anh ko rõ . Bản thân anh chưa dám chắc chắn lắm. Nếu thử nghiệm trên người anh thành công , anh sẽ chỉ lại cho anh chi em đi sau .
Hỏi : Vâng . Thân xác Các bon của em cần nạp năng lượng rồi , chúc anh thành công .
Đáp : Hì . Chúc e vui vẻ .

------------------------

Sinh Mệnh Ánh Sáng Vấn đáp 038 :

Hỏi : Điểm tựa của anh trog những lúc anh gặp khó khăn là gì vậy anh?
Đáp : Là Niềm tin
Là Thượng Đế ,
Là Hóa Thân Sư phụ ở cõi cao,
Là bạn bè cõi cao,
Là chính anh,
Là Thiên Tính Bản Tâm của anh,
Là Khả năng xoay xở của anh ở cõi Trần gian này,
Hỏi : Thế là tốt rồi, Em cảm ơn anh.
Đáp : Chúc em một ngày tốt lành .

----------------------

Sinh Mệnh Ánh Sáng Vấn đáp 039 :

Hỏi : Tại sao khi em càng cố gắng hòa nhập vào xã hội thì em lại càng bị tổn thương ?
Đáp : Vì em chưa hiểu được bản chất của xã hội này và chưa biết cách để hòa nhập mà không bị thổn thương. Kiến thức này có thể học được.

-----------------

Sinh Mệnh Ánh Sáng Vấn đáp 040 :

Vấn : Kaka ,cho anh một bài toán về những con số biết nói nhe. Từ số 0 đến số 9 .
Số 9 nói : tao là lớn nhất và nó nói " không có số nào lớn hơn chín". Đúng hay sai ?
Đáp : ... Và con người đứng ngó đám số đó nói : tất cả chỉ là số. Bọn bay là đồng nhất thể trong thế giới số. Phân biệt chi, khi chúng bay chỉ là số thôi. Chúng bay chỉ giỏi cạnh tranh phân bì nhau. Trong khi chúng bay tất cả đều là những con số vô dụng và không có tự chủ
Chả có chút tự chủ nào, chả có chút giá trị nào, mà đòi làm cao .
Đó là chuyện của những con số vào sáng thứ 7 cuối tuần
Vấn : Chỉ con số. 0 là hữu dụng, không cao, không thấp, không lớn, không nhỏ,.. không...không...
Đáp : Số không với các số khác cũng như nhau thôi ..
Vấn : Anh thật thông thái. Anh đã trở thành 1 rồi. Anh giống KH Ô NG quá ...
Đáp : HAHAHAHA . MỘT mà giống Không .


4 nhận xét:

 1. tôi được nghe một người bạn theo Thanh Hải Vô Thượng Sư khen Phật Thầy Tây An là tốt, còn đệ tử của Phật thầy Tây An là tà, xin anh hãy cho tôi biết về sự mâu thuẫn này. Cám ơn!

  Trả lờiXóa
 2. Samba ko biết về Phật thầy Tây an nên ko bình luận gì . Hơn nữa người tu hành chân chính ko phê phán và cũng ko chấp vào ai phê phán mình . Anh đưa chuyện , nói thấy này phê phán Phật kia như thế đâu phải là tốt , tạo khẩu nghiệp nặng đó ....

  Trả lờiXóa
 3. Trần Thiện Tài20:52 20 tháng 7, 2015

  Xin cho em hỏi, làm sao biết mình có phải là một lightworkers hay là starseed vậy anh ? Cảm ơn anh :)

  Trả lờiXóa
 4. Có những bài viết về đặc tính nhận dạng của các Lightwworrkers, Em nên đọc và soi mình vào trong đó. Nếu thấy mình có đầy đủ những đặc tính mà anh liệt kê thì em là LW . Còn nếu em thấy xa lạ với những đặc tính đó thì em chưa phải là LW . Hì .

  Trả lờiXóa