Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2019

Kỹ năng nhận biết lừa dối và chống thao tác tâm thần( Phần 3 ) .Kỹ năng nhận biết lừa dối và chống thao tác tâm thần( Phần 3 ) 

9- Kỹ năng 9 : Không căng quá, không trùng quá .
 Giữ thế giới quan và hệ thống niềm tin của Em cần không quá cứng nhắc và cũng không quá yếu mềm. Em cần có quan điểm tự tin vào bản thân đủ cứng vững trước mọi lời tấn công thao tác. Đồng thời hệ thống niềm tin của em phải có đủ cởi mở để thay đổi bất cứ lúc nào khi cần phải thay đổi.  Giữ một tâm hồn cởi mở nhưng vẫn cần có một bộ não tinh anh sáng suốt. Cởi mở với các thông tin mới, nhưng cần sáng suốt sàng lọc để ngăn chặn các thao tác tâm thần để không bị lừa dối. Cởi mở với trí tuệ sáng suốt, với tính nhận xét tinh tường, không phải cởi mở ngu si đờ đẫn mở đường cho những người chuyên lừa dối tấn công em .

Quan điểm của em có thể ví như một cây đàn. Nếu bảo thủ quá, giống như dây đàn quá căng, sẽ vang lên những tiếng đàn chát chúa. Nếu cởi mở quá, giống như dây đàn quá chùng, tiếng đàn sẽ não nề buồn thảm. Quan điểm và niềm tin của em cần không quá căng và không quá chùng. Cân bằng ở giữa và điểm cân bằng này cũng sẽ thay đổi theo thời gian.Khi có được sự uyển chuyển như thế trong cuộc sống. Em sẽ có được bình an. Không dối lừa nào , không thao tác nào gây hại được cho em.

10 -  Kỹ năng 10: Thao túng cảm xúc là lừa dối, là thao tác tâm thần. 

 Em cần cảnh giác với những người thao túng cảm xúc của em. Việc thao túng Tâm thần và lừa dối sẽ rất dễ dàng được thực hiện nếu Em bị thao túng cảm xúc.
Ai đó đột nhiên khóc lóc kể khổ, thường xuyên phơi bầy những đau thương, rên rỉ để đụng vào lòng nhân từ và tử tế của em, bám lấy em dai như đỉa không chút liêm sỉ nào, làm em xúc động và thôi thúc em làm cho họ những việc mà em không muốn ... và nhiều thứ khác nữa đều là thao túng cảm xúc, mở đường cho lừa dối thao tác tâm thần.

Em hãy nhìn vào các chương trình thời sự. Bất cứ khi nào cần triển khai các chiến dịch quân sự giết người hàng loạt, thì trước đó luôn trình chiếu hình ảnh các em nhỏ đang đói khổ và bị chết. Bạo lực quân sự thường được che đậy bằng cách khơi gọi cảm xúc của người dân. Đó là thao túng tinh thần đám đông.

Chiếm đoạt trái Tim em để thao túng làm tê liệt đầu óc em, đó là một cách thao túng lừa dối thường được sử dụng. Thao túng cảm xúc, đẩy em vào những dòng cảm xúc đột ngột dữ dội mà vô nghĩa với em, cường điệu hóa các cảm xúc của em... để làm em mê mờ và quên đi những phân tích logic tỉnh táo của trí tuệ đầu óc.

Bất cứ khi nào em nhận thấy những thao túng cảm xúc như thế. Em cần tỉnh táo nhận biết và mặc kệ những kẻ thao túng đó với những lời nói lảm nhảm của họ. Họ không thực sự cần những điều họ đang nói đâu em. Họ cần em. Điều họ cần là thao tác và lừa dối em, đưa em vào đau khổ nhầm lẫn.

Em không làm theo yêu cầu của họ. Nhận biết và tránh xa. Còn nếu em làm theo những thao túng của họ. Thế giới này sẽ thêm một người đau khổ là Em. Đồng thời, Thế giới này sẽ thêm một lừa dối, Bóng tối ở đây sẽ dày đặc thêm một chút. Không, Em không được làm theo yêu cầu của họ nha.

Lòng Từ bi  là cần thiết đối với một con người bình thường. Nhưng có Ngu Bi và Minh Bi. Có Từ bi ngu dốt, tăm tối, sai lầm và có Từ Bi thông minh, sáng suốt, đúng đắn. Ngu bi thì hại mình hại người. Minh bi thì mọi bên liên quan đều được tốt.

Có nhiều cấp độ giao tiếp cảm xúc. Từ mức thấu cảm Từ bi tốt lành tới mức thao túng cảm xúc dối lừa ác hiểm. Anh sẽ liệt kê ra đây các mức độ tăng dần của nguy hiểm và tăng dần của dối lừa.

A- Trực giác Thấu cảm. Em cảm nhận được cảm xúc của người khác. Họ không cố tình bày tỏ các cảm xúc của họ với em. Em chỉ lặng lẽ biết. Đây là an toàn cho các bên liên quan.
B- Chia xẻ cảm xúc: Đây là nhu cầu bình thường của con người. Đây là quyền chính đáng của con người. Chia xẻ mà vẫn tôn trọng đầy đủ người nghe, không làm phiền người nghe, không đưa người nghe vào rối loạn của người nói. Người nói chủ động nói về những cảm xúc của bản thân họ. Em có thể đón nghe hay từ chối. Đây là một kiểu giao tiếp cảm xúc lành tính.
C - Đổ cảm xúc lên người khác : Cảm xúc tiêu cực của họ đột nhiên đổ lên người em. Em cảm thấy bị dính mắc trong đống cảm xúc tiêu cực xấu xa của họ. Giống như họ lôi em xuống vũng bùn cảm xúc của họ. Loại người này em cần tỉnh táo nhận thức. Nếu họ là người thân của em, Em muốn giúp họ và em phải có đủ khả năng nâng đỡ cảm xúc của người thân đó, thì em tham dự câu truyện. Nếu em không đủ khả năng thì em từ chối và đi ra khỏi cảm xúc của họ. Tránh xa họ. Xa họ ra và quên họ đi. Còn nếu em không muốn giúp và không thể giúp mà họ cứ bám lấy em như đỉa, làm phiền em, thì em cần cảnh  cáo và ngăn họ lại. Thi hành các biện pháp phòng vệ năng lượng. Em bắt đầu bị thao tác Cảm xúc để chuẩn bị cho một đợt lừa dối sắp xẩy ra

D- Lợi dụng cảm xúc: Em bị kêu gọi cảm xúc, mời gọi cảm xúc, em vẫn có đầy đủ quyền tự chủ và có quyền từ chối giao tiếp cảm xúc với họ. Người lợi dụng cảm xúc  của em có thể nói về nỗi khó khăn của chính họ, hoặc nỗi khó khăn của người khác, hoặc có thể nhân danh một người nào đó có uy tín như đức Phật hay Chúa kêu gọi em mở lòng Từ bi. Ngay sau đó sẽ là yêu cầu em làm vài thứ cho họ. Đó là bắt đầu của sự lừa đảo.
 Lợi dụng cảm xúc là hiện tượng phổ biến, thường xẩy ra hiện nay. Ngay sau khi bị lợi dụng cảm xúc sẽ là lừa dối và thao tác tâm thần. Luôn là như vậy. Những kiểu như kêu gọi từ thiện tấm lòng vàng cho các mảnh đời đau khổ  là một cách dễ dàng để lợi dụng cảm xúc. Đây là môi trường rất tốt để nẩy mầm dối lừa.

E- Thao túng cảm xúc

Cảm xúc của em bị điều khiển toàn phần. Dù em có ý thức được hay không. Em bị ép buộc và cuốn đi theo dòng cảm xúc và không dừng lại được. Em muốn đi ra cũng sẽ rất khó khăn. Mọi thứ trong hoàn cảnh lúc đó đều thôi thúc em, tạo cho em cảm xúc đó, hướng em tới mục tiêu là đánh mất sáng suốt của lý trí và tước đi quyền tự chủ tâm thần của Em. Một khi đã bị bắt giữ trong dòng cảm xúc, bị thao túng này thì rất khó  thoát ra.
Người bị bắt giữ trong dòng thao túng cảm  xúc này lâu ngày sẽ tự động đi thao túng cảm xúc người khác, tự động thành con rối của Ma trận ảo tưởng. Ngay từ ban đầu, thao túng cảm xúc đã là dối lừa chuyên nghiệp, trong lúc thao túng cũng là lừa dối và thao tác tâm thần... Rất khó để thoát ra, rất khó để nhận biết loại  thao túng cảm xúc toàn phần này.

11 -  Kỹ năng 11: Mở rộng tầm nhìn. Tăng cường hiểu biết.

Tăng cường hiểu biết. Học hỏi liên tục. Có nhiều kiến thức đúng đắn ... thì sẽ khó bị thao túng tâm thần. Học đúng trong môi trường thao tác tâm thần dày đặc hiện này phải là tự học. Đi học trường lớp là sai, là bị thao túng, là bị cung cấp kiến thức sai. Ngồi im trật tự một mình, lắng nghe trực giác  và dùng Internet tự học, tự thu thập kiến thức theo lời Trái tim mách bảo. Tự học từ thực tế của cuộc sống là chủ yếu.
Mười kỹ năng Anh nói ở trên, đều là trong pham vi khai ngộ cấp độ cá nhân. Cao hơn cấp độ cá nhân là cấp độ nhân loại, cấp độ Hành tinh và cấp độ vũ trụ. Hãy học hỏi những kiến thức ở những cấp độ cao hơn đó, sẽ cho em một cái nhìn toàn cảnh hơn, em nhìn thấy bức tranh lớn hơn ... Em sẽ tự chủ hơn.
Để học được những cấp độ cao hơn đó, không thể dùng cách học  thụ động quen thuộc như ở trường lớp hiện nay. Học những kiến thức đó là một quá trình tu luyện Tâm linh, Mở rộng Tâm thức. Là con đường tiến hóa của Linh hồn. Không phải đọc vài cuốn sách, không phải tích trữ kiến thức mà hiểu được. 

Lời kết : 
Tất cả chúng ta đang đứng giữa cuộc chuyển đổi Vĩ đại. Chuyển đổi Ý thức và chuyển đổi dạng sống tới một loài mới. Chuyển đổi là sống còn. Không chuyển đổi là tự sát, là đau khổ, là  bệnh tật. Một cản trở lớn nhất cho quá trình chuyển đổi của Em là môi trường lừa dối thao tác Tâm thần dày đặc như hiện nay.

Anh viết bài này dựa trên những kinh nghiệm thực tế cuộc sống của chính anh, đúng rút những kỹ năng sống và tu luyện trong môi trường Tâm thần độc hại dày đặc ở đây.
Anh viết ra dành cho Em. Mong rằng những lời chia sẻ này sẽ từ từ giúp em vững bước chuyển đổi. Anh muốn em không còn bị vướng mắc vào những dối lừa bẩn thỉu trần gian. Anh chỉ ra những cạm bẫy dối lừa để em bước qua chúng nhẹ nhàng.

Anh muốn Em đi cùng Anh vào Thời đại mới.
Hãy ra khỏi dối lừa và thao tác Tâm thần. Đơn giản là nhìn rõ và không tham dự vào đó. Tập trung sự chú ý và Năng lượng của em vào công việc tốt lành.
 Đó là điều Anh mong muốn em làm ngay lúc này.
Anh không thể nằm tay Em, dắt  em đi mọi lúc.
Anh muốn em nắm chặt lấy kiến thức, kỹ năng sống của anh, rồi em tự bước đi vững vàng.

Chúng ta cùng đi Em nhé.

Samba .
Tháng  9 - 2019

1 nhận xét:

  1. Đúng như Sam Ba nói "Học những kiến thức đó là một quá trình tu luyện Tâm linh, Mở rộng Tâm thức. Là con đường tiến hóa của Linh hồn. Không phải đọc vài cuốn sách, không phải tích trữ kiến thức mà hiểu được." ... Tôi học ở những Người như Sam Ba , Hư Không,... từ khi còn trang "Cộng đồng Ánh sáng..." cho đến nay Người còn - Người ẩn ; nhưng tôi vẫn ngóng trông ...mong luôn được đọc những bài viết như vậy . Cảm ơn Sam Ba VN nhiều lắm đó ! CƠ DUYÊN VÀ NIỀM TIN SẼ KẾT NỐI CHÚNG TA !

    Trả lờiXóa