Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2019

Sinh mệnh Ánh sáng 78 : Độ vong.


Sinh mệnh Ánh sáng 78 : Độ vong.


[ Em rất lấy hoan hỷ và vui khi được đủ duyên đọc những bài viết rất ý nghĩa Tâm linh của Anh. Em rất mong được sự chỉ bảo của Anh. Em thấy bài viết của Anh hay quá. Càng đọc các bài của Anh, càng thấy được tiến hoá ] 

Cám ơn em đã quan tâm.

[Cảm ơn anh, em đang mong muốn anh có bài viết về linh hồn đã chết ạ và người trần gian có làm được gì cho người ở cõi chết, như là Ông bà Tổ phụ của mình, tiến hoá được không anh? Mình phải như thế nào để họ tiến hoá ạ? ]

Em  đang nói tới vấn đề độ vong, tức là siêu độ cho người đã chết. Có nhiều trường phái độ vong. Thời mạt pháp này sinh ra nhiều môn phái độ vong. Có nhiều người thích làm việc với vong linh của người chết, rồi tính cách đầu óc cảnh giới thành vong giới, chỗ của người chết luôn. Đó là thoái hóa - người sống mà đầu óc toàn nghĩ chuyện ma sự, Tâm thức cứ quanh quẩn nơi Ma giới. Họ làm vậy thì  ma cũng không cứu được đâu em .
[ Vâng ạ. Vậy quan điểm của anh về độ vong là như thế nào ạ ] 

Quan điểm của anh là không cố tình độ vong - Không tập trung chú ý vào việc siêu độ cho người đã chết. Mình cần tập trung vào việc tu tập Tâm linh để cho chính mình tiến hóa lên những cảnh giới cao. Rồi khi mình thực sự đắc Đạo, khi mình tu hành thành Phật, thành Minh sư -  thì những người thân đã chết của mình tự động được siêu thăng.

Người xưa khi Tu hành có câu: Nhất Nhân chứng đắc - Cửu huyền thăng.  Ý nghĩa là cứ tu hành cho chứng đắc, tuy không cố tình độ vong - nhưng 9 đời Ông bà Tiên tổ cũng tự động được siêu thăng. Người thời nay - trong người nhiều Ma khí, đầu óc nhiều ma tính - không chịu tu luyện đoàng hoàng theo cách người sống- không chứng đắc gì, không có năng lực gì mà toàn đi độ vong. Làm vậy rồi thành ma thành quỷ hết trơn .

[ Dạ vâng anh. Em đang thắc mắc và bây giờ em mới tìm được câu trả lời ạ ] 

Tu hành  đúng đắn thì là nhìn vào cõi của Ánh sáng như cõi của Phật, cõi của các Minh sư. Tu hành gì mà toàn nhìn vào Âm ty, Địa phủ, Ma giới. Đầu óc, thần thức ở hoài trong những nơi tăm tối đau khổ đó thì sẽ thành cái gì hả em ? Đã không chịu ra công gắng sức tu hành cho đoàng hoàng, lại còn xảo ngôn, ngụy biện ... bảo độ vong, độ cho Ông bà - Đó là tự dối mình, dối người - Đầu óc đen tối, rủ nhau đi xuống Địa ngục ...

[ Em nghĩ đó cũng chính là sự chưa hiểu hết anh ạ.  Nhưng anh có thể giải thích cho em thêm chút nữa là tại sao mình tu hành đắc Đạo thì các người thân đã chết lại tự động siêu thăng ạ anh ? ] 

Một người làm quan cả họ được nhờ - Đó là cộng Nghiệp. Một người Tu hành đúng đắn và đắc Đạo, có được quả vị Ánh sáng to lớn trong Trời đất, thì những người thân của người đó, dù đang sống hay đã chết đều được hưởng lợi. Ông bà tiên tổ trông vào con đường mình Tu hành thành Đạo mà họ sẽ đi theo tới cõi Phật, tới cõi Thánh, tới cõi Ánh sáng. Đó là gián tiếp giúp họ siêu thăng. Không cần làm gì đặc biệt cho họ. Họ vẫn tự động siêu Thăng.

[ Vâng ạ. Em có thắc mắc: Ông bà tiên tổ của mình chết lâu rồi, bây giờ mình mới Tu hành, bây giờ mình mới làm việc tốt thì người đã chết sẽ được hưởng thành quả việc mình làm như nào ạ.] 

Ông bà tiên tổ đã chết rồi vẫn bị ảnh hưởng bởi hành động của con cháu đang sống. Nếu con cháu sống nhân nghĩa, làm việc công đức, thì Ông bà cha mẹ Tiên tổ của mình sẽ được hưởng lợi, sẽ được thăng cấp trong cõi Tâm linh của Vong Hồn. Còn nếu con cháu làm việc bậy bạ thất đức, thì Ông bà tổ tiên ... sẽ bị ảnh hướng xấu mà Đọa. Đời con măn mặn, đời cha già ở Cõi Âm khát nước...  Việc này có ghi chép lại nhiều trong kinh sách cổ sử.

[Vâng ạ. Thế theo anh thì công đức mình là ra sẽ phân bố như thế nào cho những người thân của mình đã chết ạ.] 

Nước chảy chỗ trũng em ah - Công đức em tu hành sẽ tự chảy tới người có Tâm tu, tự động tới bồi đắp cho người nào, Vong linh nào cộng hưởng với Công đức em đang làm. Công đức đó sẽ tự chảy theo luật hấp dẫn, không phải đi theo tên họ khai sinh pháp lý Trần gian. Tuy nhiên nếu Em cố tình làm việc công đức, rồi hồi hướng công đức đó cho một Vong linh cụ thể nào đó, thì người đó cũng nhận được lợi ích. Trường hợp đó giống như em cố tình bơm nước vào một nơi em muốn, không phải để cho nước tự chảy theo luật hấp dẫn.

Người Tu hành sai thì đầu óc, Thần thức cứ kẹt ở trong Địa ngục - Ông bà, Tổ tiên cứ cộng nghiệp với họ - thì họ sẽ thấy Địa ngục là hiện hữu chắc chắn. Đương nhiên họ cứ kẹt ở đó thôi. Người Sống tu hành sai, thần thức cứ kẹt trong Địa ngục - Ông bà Tổ tiên cũng sẽ bị bắt giữ trong Ma giới - chẳng có ai siêu thăng - khi người tu cứ đi tìm Ma mà độ như vậy.


[Dạ vâng ạ, Em hiểu anh

Từ lâu nay em được học Đao và Tu hành thì em vẫn chỉ mong muốn thực hiện được 2 ước nguyện là được chữa lành cho người đang sống và giúp các Linh hồn cõi âm được Giác ngộ ạ
Trước đây em cũng thường nghĩ chỉ cần Tình thương là hoá giải được mọi thứ.  Nhưng em nghĩ đó cũng có thể chỉ là cảm xúc nhất thời thôi ạ. Em nhận thấy ước nguyện của em không hiệu quả lắm. 
Em xin Anh chỉ dẫn thêm cho em. ] 

Anh không chuyên về độ vong - vì độ vong hiệu quả không cao và quá dễ đi. Độ người sống như em mới là khó. Kakakaka ...
Mặc dù anh có khả năng độ vong cao. Khi vào đúng người đúng việc, Anh độ 1 đám vong, nhanh hơn em rút cái điện thoại ra gọi ...

[ Nhưng các Vong Linh không được  giác ngộ và siêu thoát  thì có tội nghiệp họ không ạ ] 

Vong không có thân xác - họ đi theo dòng năng lượng mới rất rất dễ. Họ đi theo Ánh sáng rất tự nhiên và họ có khả năng nhận ra đâu là Ánh sáng chân thật rất chính xác. Cho nên không cần độ họ đâu. Các dòng Năng lượng Ánh sáng đang tới rất nhiều. Các vong linh sẽ tự động được Siêu thăng. Với lại trong cõi Tâm linh Trung giới có nhiều Vị có trách nhiệm dẫn dắt các Vong hồn đi đúng đường lối tiến hóa. Mình tu hành chưa đắc, thì không biết rõ về đường tiến hóa của các Linh hồn. Minh độ họ là không hiệu quả và không chính xác. Người sống thì lo mà tu hành tiến hóa cho bản thân  theo cách người sống. Vong thì có các Đấng chuyên về quản lý dẫn dắt họ trong cõi Trung giới rồi. Đừng có làm chuyện mà mình không hiểu rõ và không có khả năng. Đó là sai lầm đó em.

[ Em biết theo luật hấp dẫn thì họ phải có tần số công hưởng với mình, thì mới được mình độ đúng không ạ ] 

Độ người đang sống nè Em - chính người đang sống mới thường xuyên thải ra những ý tưởng hắc ám sai lầm. Ảnh hưởng tới cõi Trung giới, làm cho thế giới của các Vong Linh  và Ông bà Tổ tiên quay cuồng trong nhầm lẫn và Vô minh.

Người sống còn Vô minh - Người sống chưa biết Thiên đàng, Niết bàn, Giải thoát ... là gì - thì độ Vong ra sao - và độ cho những Vong Linh  đó đi đâu hả em ?

Thằng Đui dắt con Mù đi vòng vòng trong Bể khổ ah .

[ Em cũng nghĩ vậy nên em muốn có một minh sư dẫn dắt đi theo con đường đúng và nhanh nhất chứ bây giờ nhiều trường phái học đạo quá. 
Cám ơn anh đã chỉ dẫn cho em về Siêu độ Vong linh. ] 
1 nhận xét:

  1. Anh trả lời chính xác quá...haha...e cũng có cùng quan điểm đó trước đây, nhưng đôi lúc ko tự tin lắm, nghe a nói mà thấy vững lòng...cam ơn bài chia sẻ của a shamba

    Trả lờiXóa