Thứ Tư, 13 tháng 2, 2019

Tu hành Lâm sài là đây .
Tu hành Lâm sài  là đây .


Vấn : 
Xin hỏi anh Samba về một loại khí đen, có thể phá bỏ tu vi, nuốt chửng ánh sáng, khiến cho bị dục vọng khống chế. Thứ khí này từ luân xa 1, theo hệ thống kinh mạch mà đầu độc thể xác, cản trở việc tiếp nhận năng lượng ánh sáng, gò bó người này trong mô hình cũ. Rất phổ biến trên nhiều người. Thứ khí không chỉ phá hoại đơn lẻ, nó có một hệ thống kiểm soát, khống chế, nuôi dưỡng chính nó. Theo anh đó là gì?

Samba Đáp : 
Samba tôi không ở cảnh giới của loại khí đen này, chưa từng thấy, chưa từng bị, chưa từng có và chưa từng nghiên cứu về nó như bạn. Cho nên không biết tên. Bạn mô tả nó cụ thể rõ ràng như thế. Biết đường đi, biết công dụng của nó... rồi lại đi hỏi tên của nó với tôi .... Bạn đang thử thách tôi hả ?... hay đang khoe khoang kiến thức huyền bí ... mà bạn vừa sáng tạo ra ...

Đoạn hội thoại này của một người Tự nói là Ăn chay,Ngồi Thiền , Tu tâp Tâm Linh ... vấn đáp với Samba .

Khi đọc câu hỏi của người đó, ta thấy ngay người này tư duy nhận thức có vấn đề, có nhiều nhầm nhọt. Họ có nhiều niềm tin sai lầm ....

 Để cho  Các Anh chị em Bạn Hữu thoát khỏi những sai lầm này,  Xin nhẹ nhàng chỉ ra vài chỗ như sau :1- Thứ nhất: Thấy người này nói chuyện đầy sai lầm và hoang tưởng kỳ lạ. Samba bấm vào cái Link giới thiệu mà người này để lại . Có một câu khẩu hiệu được người này nói nhiều lần :  Ăn chay - sống xanh - Cứu Địa cầu. Câu này là tôn tạo bản ngã .

Quan điểm : Ta là cái rốn của Vũ trụ. Ta là trung tâm của mọi thứ. Mọi thứ mọi người đều phải phục vụ ta . ... Đó là quan điểm nguyên thủy và cổ xưa của Bản Ngã, của thế lực bóng tối, của Lực lượng Phủ định. Một biến thể khác của quan điểm này là hoang tưởng mình là vĩ nhân . Vĩ nhân đi cứu thế giới .  Đây là biểu hiện của chứng bệnh vĩ cuồng – bệnh của những người ‘ảo tưởng sức mạnh’. Vĩ cuồng (megalomania) là một chứng bệnh tâm thần nhẹ, đặc trưng bởi sự ảo tưởng về bản thân như là vĩ nhân hay thiên tài.

Đang yên đang lành, tự nhiên chui đầu vào làm người bệnh tâm thần hoang tưởng về sức mạnh bản thân như một Ân nhân của Địa cầu.

Người Tu hành mà tung hô một quan điểm bệnh tật sai lầm như vậy là sai .

Ăn chay : Thì tốt , nhiều người , nhiều tôn giáo ăn chay.
Sống xanh : Tạm hiểu là dùng đồ nuôi trồng hữu cơ- ăn đồ tươi còn xanh và gần gũi thiên nhiên . Như này cũng tốt .
Cứu Địa cầu : Sai !

Tư duy nhận thức sai lầm, cứu mình còn chưa xong, Cứu sao nổi Địa cầu .

2- Thứ 2- Người này  theo 1 phong trào - Ăn chay để chống Ấm lên toàn cầu - đó là mục đích sai và ảo - trái đất đang vào chu kỳ  lạnh đi .

Từ nhiều năm trước đây, giới khoa học giả mạo, ăn tiền rồi nghiên cứu bậy bạ, công bố rằng trái đất đang nóng lên. Rồi giới truyền thông đài báo hùa theo cũng rầm rộ nói , Trái đất đang nóng lên . Tất cả những thứ đó là hoảng , Ảo, loạn , sai , giả ....
Những nghiên cứu khoa học thực sự về chu kỳ hoạt động của mặt trời đều cho thấy , mặt trời đang đi vào chu kỳ lạnh đi, Trái đất do mặt trời sưởi ấm, cũng sẽ lạnh đi. Trái đất đang đi vào một kỳ băng hà nhỏ. Những đo đạc khoa học nghiêm chỉnh trên toàn Trái đất đều chỉ ra Trái đất đang lạnh đi . Băng tuyết và nhiệt độ mùa đông đang hạ thấp chưa từng thấy .

Học Thuyết Ấm lên toàn cầu là Sai và Lỗi thời .

Uhm thì một lúc nào đó , ở một vùng nào đó , khí hậu ấm lên hơn bình thường , Thì đó là do Vùng đó đang nhận được thêm Năng lượng Ánh sáng , Lực Lượng Khẳng định vô hình để thanh lọc và nâng cấp rung động toàn miền .

Cho nên Ăn chay để chống biến đổi khí hậu , chống ấm lên toàn cầu là sai lầm. Là đang hành động vì một mục đích ảo và hão  .3- Thứ 3 - Trong câu hỏi, người này nói về một luồng khí đen tàn phá ánh sáng từ Luân Xa 1 đi lên. Không có một dòng khí nào như thế cả. Con người Tâm thần bị đen tối là do bị nhiễm Năng lượng vào đầu óc , vào Luân xa 6 và 7.

Những bế tắc Năng lượng ở vùng khung xương chậu, tạo nên vài khu năng lượng đen. Đó là do viêm nhiễm vùng khung xương chậu, hoặc do từ chối vận hành dòng Năng lượng ở Luân xa 1 mà tạo nên. Không có Dòng khí đen tối nào đi ra từ Luân xa 1 hết.

Nếu có Dòng Năng lượng đi ra từ Luân xa 1 thì đó phải là  dòng Kundalini - dòng Năng lượng  Ánh sáng để Khai ngộ và Thăng thiên.

Đây là Nhận thức sai lầm về các dòng Khí lực trong cơ thể.
Tự áp đặt cho bản thân một niềm tin xấu về Dòng Khí lực Kundalini giúp cho người Tu Khai ngộ .
Tin như vậy là trái với Sự thật và phản Tự nhiên .
Tu luyện với niềm tin như vậy là Sai lầm .

4- Thứ 4- Phỉ báng năng lượng Luân xa 1- Tức là tự dùng sức mạnh ý thức của bản thân, ngăn chặn các Linh thể kết nối với Năng lượng của Gaia - tự tách mình ra khỏi lưới Năng lượng Ánh sáng của Trái đất. Tự làm mất kết nối với Đất .

Kết quả sẽ là:  Người ngợm sẽ teo tóp, ốm yếu bênh tật. Đầu óc mơ hồ ẻo lả, Nhận thức sai lầm. Khi có bệnh sẽ rất khó phục hồi. Đầu óc bay bay mơ hồ, Dễ làm mồi cho Thể lực đen tối, Dễ bị Lực Lượng Phủ định xâm nhập và Điều khiển .

Đây là Sai lầm nghiêm trọng nhất và là nguồn gốc mọi sai lầm , mọi khổ đau, khi tự tách ra khỏi Gaia, khi không nối đất đầy đủ .

Tạm Nhận định : 

Minh sư sẽ không bao giờ dạy Đệ tử những thứ đen tối sai lầm như thế .
Chỉ có Giả sư - Tà Sư - Dối sư - Hắc sư .... mới truyền dạy những điều sai lầm và có hại cho người nghe .
Năm trước , hôm trước vẫn là Minh sư truyền dạy sự thật . Tại sao Hôm sau , năm sau lại truyền dạy giáo lý sai lầm như thế ?

Một câu hỏi dũng cảm và tế nhị !

Trong thời đại đồ đểu đồ giả tràn lan, Tin giả hàng giả nhiều vô kể . Thì Minh sư giả cũng là có thể lắm .
Tháng trước Tuần trước vẫn là Minh sư thật vẫn là Sư phụ của mình , Nhưng tháng sau , tuần sau thì là Giả sư , là Sư phụ Đểu rồi .

Một chiêu Trộm Long Tráo Phụng đã mê mờ hầu hết đệ tử của cả một Pháp môn .

Thời Hoàng Kim đang tới, Nhưng Thời Mạt Pháp vẫn chưa xong .

Xin hãy tự bảo trọng .

Tháng 2- 2019

Samba VN .10 nhận xét:

 1. Khí đen đó có thể là nghiệp chăng? Chứ mình cũng chưa nghe về loại khí đen gì đó như bạn kia hỏi

  Trả lờiXóa
 2. Anh Samba thân mến!
  Thời gian trước tôi ngồi thiền hay bị rung lắc người và tôi thấy thích việc cơ thể uốn éo, vặn vẹo như vậy vì nó giống như việc mình vươn vai, uốn éo vặn vẹo trên giường khi mới ngủ dậy vậy, cảm giác rất sảng khoái và khỏe khoắn. Sau thời gian dài như vậy tôi thấy mình có xu hướng suy nghĩ thanh cao, thoát tục hơn, sáng tạo hơn. Tuy nhiên lại thấy vấn đề là giảm cân, cơ thể có xu hướng teo đi, da xanh, người thì vẫn mạnh khỏe nhưng có cảm giác khí lực thiếu hụt và đặc biệt là tâm trí không được định (không định tâm) ... Tôi không sợ việc bị ma quỷ xâm nhập nhưng có cảm giác cái gì đó sai sai nên bỏ (kìm nén việc rung lắc khi ngồi thiền), nhưng sau đó vẫn thấy tiếc tiếc. Nói chung là lưỡng lự không biết mình quyết định đúng hay sai. Mong anh bớt chút thời gian chỉ bảo giúp.
  Cảm ơn anh rất nhiều!

  Trả lờiXóa
 3. Cám ơn anh đã tin tưởng và chia xẻ kinh nghiệm ngồi thiền.
  Theo Samba , khi ngồi thiền bị rung lắc và vặn xẹo thậm chí muốn đứng lên múa trong vô thức ... đó là tốt . Cơ thể đang giải phóng những chỗ tắc nghẽn , khai thông kinh mạch , nạp thêm thanh khí ... cho nên kết quả là anh Thanh tao hơn . Anh nên tiếp tục để cơ thể tự động vận hành như thế, sau một thời gian sẽ hết rung lắc . Cơ thể anh teo đi - da xanh, thiếu khí lực đó là anh bị thoát khí , thất thoát năng lượng . Đó là do Tâm anh thả lỏng quá, Ý phiêu thì Khí tán . Ý trụ thì khí tụ . Ý dẫn khí mà anh. Chân tay vặn vẹo rung lắc nhưng Ý vẫn phải trụ thì đả thông kinh mạch mới không bị mất , thất thoát khí .... Anh có thể dùng thêm nhiều biện pháp hộ thân bảo vệ khi ngồi thiền như thế . Tiếp sau nữa là chú ý thời gian không ngồi thiền, cần tìm cách nạp và bổ xung khí liên tục ... để bổ xung vào lượng khí năng lượng vừa bị giải phóng và đào thải do thanh lọc . Tạm thời tới đây .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn anh Samba! Anh có thể chia sẻ thêm một chút về biện pháp hộ thân bảo vệ khi ngồi thiền và cách nạp khí và bổ xung khí khi không ngồi thiền được không?

   Xóa
 4. Với những người mới vào Thiền thì rất rất cần hộ thân khi thiền. Hầu hết Thiền sinh bỏ qua quy trình hộ thân khi ngồi thiền cho nên hiệu quả thiền không cao. Thiền mập mờ vật vờ. Hộ Thân lúc ban đầu nên dùng những vật bảo vệ trong thế giới vật lý, không nên dùng quán tưởng để hộ thân, vì quán tưởng đó sẽ hao tâm tổn trí, mà lại không duy trì được bao lâu, đó là chưa nói tới việc vòng quán tưởng đó thu hút thêm Ma chướng tới... Hộ thể vật lý bao gồm : chọn vị trí ngồi tránh xa nơi đông người, tránh xa khu dân cư, tránh xa nơi khói bụi ồn ào, càng dần thiên nhiên càng tốt. Dùng quần áo khăn lụa tơ tằm che chắn cơ thể. Mua 1 khăn lụa tơ tằm tự nhiên loại to, choàng trùm lên người để giữ khí. Dùng đá thạch anh cầm- nắm -đeo-để bên . Dùng orgonite . Bày những Thạch Trận , những Trận đồ Orgonite và ngồi vào trong , ngồi lên trên ... Dùng Kim tự tháp .. dùng tất cả mọi thứ mà anh có thể biết va có thể dùng để tăng bao hộ ...

  Trả lờiXóa
 5. Nạo khí bổ xung thì phải thực hiện trong khoảng thời gian không ngồi thiền . Khi Thiền là chỉ dùng Khí hóa Thần. Dùng Thần Hoàn Hư . Để Hư Hoàn Đạo . Đạt Tâm Vô Niệm và Dùng Tâm Vô niệm đó.... Không phải là để Tạo Khí cho Cơ thể . Tạo khí cho Cơ thể có 2 cách : cách từ dưới lên là dùng đồ ăn uống bổ dưỡng, dùng thuốc tây đúng cách, dùng thuốc đông y thảo dược bổ khí, Mực đích là ăn đồ bổ dưỡng để có Tinh chất của Tự nhiên, sau đó chuyển Tinh của đồ ăn này thành Khí . Đó là Tinh Hóa Khí . Cách 2 là từ trên xuống . Cần đi ra những nơi Linh khí linh huyệt để hấp thụ và phục hồi . 2 Cái này anh có thể tham khảo bài viết : Hướng dẫn sống còn của người Thấu cảm. Cám ơn anh .

  Trả lờiXóa
 6. Nếu anh có câu hỏi nào nữa, samba sẵn sàng trả lời cẩn thận. Và xin anh cho phép Samba biên tập và xuất bản những đoạn hội thoại này thành Sinh mệnh Ánh sáng Vấn đáp, để giúp cho những người đang đi vào Thiền . Cám ơn Anh .

  Trả lờiXóa
 7. Cảm ơn anh Samba!(Anh cứ biên soạn để có thể có những bạn có thực trạng giống như tôi nên biết.)
  Về các công cụ như anh nói ở trên tôi cũng đã sử dụng chỉ còn thiếu việc bày trận đồ và sử dụng khăn lụa thôi. Theo lời khuyên của anh tôi sẽ sắm một cái khăn lụa tơ tằm và có thể may bộ quần áo lụa tơ tằm dành cho ngồi thiền nữa.
  Hiện nay có phong trào sử dụng đá muối chữa bệnh và hồi phục sức khỏe, có cả bàn đá muối để phục vụ cho thiền. Theo anh có nên dùng bàn đá muối để thiền không? (tôi cũng đang có ý định mua một bộ về sử dụng nên muốn hỏi ý kiến của anh về việc này)
  Một lần nữa cảm ơn anh vì những chia sẻ quý báu!

  Trả lờiXóa
 8. Đá muối nguyên bản xuất xứ từ mỏ muối vùng Hymalaya. Đây là muối cổ xưa, khi trái đất còn tinh khiết , môi trường chưa bị ô nhiễm như bây giờ .... Samba thường xuyên dùng đá mối này để nấu ăn , dùng đánh răng .... Chưa dùng vào việc chữa bệnh, phục hồi sức khỏe. Chắc chắn 1 điều là phòng tắm hơi hồng ngoại đá muối là tốt cho sức khỏe, thải độc qua cách đổ mồ hôi là rất tốt. Nghe nói rằng đá muối tỏa ra Ion âm, cái này cần đo đạc đoàng hoàng , samba chưa thấy ai đo mức ion âm của viên đá muối hêt, thấy nói nói quảng cáo thôi. Muối thì nhiều, đất đỏ cũng sẵn cho nên anh cẩn thận với những khối muối đỏ đỏ . không chắc nó từ Hymalaya thì tác dụng cũng thường thôi,, thậm chí độc hại vì có thêm hóa chất chống tan chảy trong không khí .

  Trả lờiXóa
 9. Cảm ơn anh Samba, về vấn đề đá muối tôi sẽ nghiên cứu thêm. Chúc anh luôn mạnh khỏe và ngày một tinh tấn trên con đường tu tập!

  Trả lờiXóa