Thứ Sáu, 15 tháng 2, 2019

Sinh mệnh Ánh sáng Vấn đáp 73 : Hỗ trợ Thực hành Thiền.Sinh mệnh Ánh sáng Vấn đáp 73 : Hỗ trợ Thực hành Thiền. [Anh Samba thân mến!
Thời gian trước tôi ngồi thiền hay bị rung lắc người và tôi thấy thích việc cơ thể uốn éo, vặn vẹo như vậy vì nó giống như việc mình vươn vai, uốn éo vặn vẹo trên giường khi mới ngủ dậy vậy, cảm giác rất sảng khoái và khỏe khoắn. Sau thời gian dài như vậy tôi thấy mình có xu hướng suy nghĩ thanh cao, thoát tục hơn, sáng tạo hơn. Tuy nhiên lại thấy vấn đề là giảm cân, cơ thể có xu hướng teo đi, da xanh, người thì vẫn mạnh khỏe nhưng có cảm giác khí lực thiếu hụt và đặc biệt là tâm trí không được định (không định tâm) ... Tôi không sợ việc bị ma quỷ xâm nhập nhưng có cảm giác cái gì đó sai sai nên bỏ (kìm nén việc rung lắc khi ngồi thiền), nhưng sau đó vẫn thấy tiếc tiếc. Nói chung là lưỡng lự không biết mình quyết định đúng hay sai. Mong anh bớt chút thời gian chỉ bảo giúp.
Cảm ơn anh rất nhiều!]

Cám ơn anh đã tin tưởng và chia xẻ kinh nghiệm ngồi thiền.
Theo Samba, khi ngồi thiền bị rung lắc và vặn xẹo thậm chí muốn đứng lên múa trong vô thức ... đó là tốt. Cơ thể đang giải phóng những chỗ tắc nghẽn, khai thông kinh mạch, nạp thêm thanh khí ... cho nên kết quả là anh Thanh tao hơn. Anh nên tiếp tục để cơ thể tự động vận hành như thế, sau một thời gian sẽ hết rung lắc.

 Cơ thể anh teo đi - da xanh, thiếu khí lực đó là anh bị thoát khí, thất thoát năng lượng. Đó là do Tâm anh thả lỏng quá. Ý phiêu thì Khí tán. Ý trụ thì khí Tụ. Ý dẫn khí mà anh. Chân tay vặn vẹo rung lắc nhưng Ý vẫn phải trụ thì đả thông kinh mạch mới không bị mất,bị thất thoát khí .... Anh có thể dùng thêm nhiều biện pháp hộ thân bảo vệ khi ngồi thiền như thế. Tiếp sau nữa là chú ý vào khoảng thời gian không ngồi thiền, cần tìm cách nạp và bổ xung khí liên tục ... để bổ xung vào lượng khí năng lượng vừa bị giải phóng và đào thải do thanh lọc . Tạm thời tới đây .

[Cảm ơn anh Samba! Anh có thể chia sẻ thêm một chút về biện pháp hộ thân bảo vệ khi ngồi thiền và cách nạp khí và bổ xung khí khi không ngồi thiền được không?]

Với những người mới vào Thiền thì rất rất cần hộ thân khi Thiền. Hầu hết Thiền sinh bỏ qua quy trình hộ thân khi ngồi Thiền cho nên hiệu quả Thiền không cao. Thiền mập mờ vật vờ. Hộ Thân lúc ban đầu nên dùng những vật bảo vệ trong thế giới vật lý, không nên dùng quán tưởng để hộ thân, vì quán tưởng đó sẽ hao tâm tổn trí, mà lại không duy trì được bao lâu, đó là chưa nói tới việc vòng quán tưởng đó thu hút thêm Ma chướng tới... Hộ thể vật lý bao gồm : chọn vị trí ngồi tránh xa nơi đông người, tránh xa khu dân cư, tránh xa nơi khói bụi ồn ào, càng gần thiên nhiên càng tốt. Dùng quần áo khăn lụa tơ tằm che chắn cơ thể. Mua 1 khăn lụa tơ tằm tự nhiên loại to, choàng trùm lên người để giữ khí. Dùng đá thạch anh cầm- nắm -đeo-để bên . Dùng Orgonite . Bày những Thạch Trận , những Trận đồ Orgonite và ngồi vào trong, ngồi lên trên ... Dùng Kim tự tháp .. dùng tất cả mọi thứ mà anh có thể biết và có thể dùng để tăng bảo hộ ...


Nạp khí bổ xung thì phải thực hiện trong khoảng thời gian không ngồi Thiền . Khi Thiền là chỉ dùng Khí hóa Thần. Dùng Thần Hoàn Hư. Để Hư Hoàn Đạo. Đạt Tâm Vô Niệm và Dùng Tâm Vô niệm đó.... Không phải là để Tạo Khí cho Cơ thể. Tạo khí cho Cơ thể có 2 cách : cách từ dưới lên là dùng đồ ăn uống bổ dưỡng, dùng thuốc tây đúng cách, dùng thuốc Đông y thảo dược bổ khí. Mục đích là ăn đồ bổ dưỡng để có Tinh chất của Tự nhiên, sau đó chuyển Tinh của đồ ăn này thành Khí. Đó là Tinh Hóa Khí. Tinh muốn hóa được Khí, thì cần có vận động của cơ thể. Ăn xong ngồi im 1 chỗ, khí khó sinh ra mà bị trì trệ nữa đó Anh.  Cách 2 là từ trên xuống. Cần đi ra những nơi Linh khí, Linh huyệt để hấp thụ và phục hồi . 2 cái này anh có thể tham khảo bài viết : Hướng dẫn sống còn của người Thấu cảm. Cám ơn anh.

Nếu anh có câu hỏi nào nữa, Samba sẵn sàng trả lời cẩn thận. Xin anh cho phép Samba biên tập và xuất bản những đoạn hội thoại này thành Sinh mệnh Ánh sáng Vấn đáp, để giúp cho những người đang đi vào Thiền . Cám ơn Anh .


[Cảm ơn anh Samba!
Anh cứ biên soạn để có thể có những bạn có thực trạng giống như tôi nên biết.
Về các công cụ như anh nói ở trên tôi cũng đã sử dụng chỉ còn thiếu việc bày trận đồ và sử dụng khăn lụa thôi. Theo lời khuyên của anh tôi sẽ sắm một cái khăn lụa tơ tằm và có thể may bộ quần áo lụa tơ tằm dành cho ngồi thiền nữa.
Hiện nay có phong trào sử dụng đá muối chữa bệnh và hồi phục sức khỏe, có cả bàn đá muối để phục vụ cho thiền. Theo anh có nên dùng bàn đá muối để thiền không? Tôi cũng đang có ý định mua một bộ về sử dụng nên muốn hỏi ý kiến của anh về việc này.
Một lần nữa cảm ơn anh vì những chia sẻ quý báu!]

Đá muối nguyên bản xuất xứ từ mỏ muối vùng Hymalaya. Đây là muối cổ xưa, khi trái đất còn tinh khiết , môi trường chưa bị ô nhiễm như bây giờ .... Samba thường xuyên dùng đá mối này để nấu ăn , dùng đánh răng, để bổ xung vi khoáng  .... Chưa dùng bên ngoài, vào việc chữa bệnh, phục hồi sức khỏe. Chắc chắn 1 điều là phòng tắm hơi hồng ngoại đá muối là tốt cho sức khỏe, thải độc qua cách đổ mồ hôi trên da là rất tốt. 

Nghe nói rằng đá muối có tác dụng chữa bệnh là do khối muối tỏa ra Ion âm, cái này cần đo đạc đoàng hoàng , Samba chưa thấy ai đo mức ion âm của viên đá muối, thấy nói nói quảng cáo thôi ah. Đúng là có một số loại đá quý khi được sấy nóng thì có thể tỏa ra Ion âm. Nhưng nếu chỉ là tỏa ra Ion âm thì mua 1 cái máy phát ion âm về cắm điện là chạy. Như vậy chắc cú hơn là việc mơ hồ khối đá tỏa Ion âm. Muối thì nhiều, đất đỏ cũng sẵn cho nên anh cẩn thận với những khối muối đỏ đỏ. Không chắc nó từ Hymalaya thì tác dụng cũng thường thôi, thậm chí độc hại vì có thêm hóa chất vào khối muối để chống tan chảy trong không khí .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét