Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2019

Magie : Dấu hiệu Thiếu hụt. (Phần 4)Magie : Dấu hiệu Thiếu hụt. (Phần 4)

Rất ít người nhận thức được vai trò to lớn của Magiê đối với sức khỏe. Magiê là khoáng chất quan trọng nhất, tham dự vào hơn 300 phản ứng sinh hóa trong cơ thể. Magie tham dự vào tất cả mọi hệ thống vận hành trong cơ thể. Từ hệ Thần kinh tới Hệ nội tiết, Hệ tiêu hóa, Hệ tuần hoàn, hệ cơ xương khớp .... đều cần Magie để hoạt động đúng chức năng. Nếu thiếu hụt Magie, tất cả mọi hệ thống trong cơ thể sẽ hoạt động sai. Khi đó, sức khỏe sẽ suy giảm tổng thể, mọi loại bênh tật sẽ hiện ra hàng loạt luôn. 

Tầm quan trọng của Magie chỉ đứng sau Oxy, Nước và chất dinh dưỡng cơ bản. Magie quan trọng hơn các khoáng chất khác, quan trọng hơn Canxi, Kali, Natri, Sắt, kẽm, i ốt ....Nhưng hầu hết mọi người bị thiếu hụt Magiê mà không biết. Để có được sức khỏe tốt nhất, ta phải bổ xung đầy đủ Magie. Để nhận thức được đúng tình trạng bản thân đang bị thiếu Magie, chúng ta cần hiểu rõ các biểu hiện khi cơ thể bị thiếu hụt.

Sau đây là các biểu hiện khi cơ thể thiếu Magie.


1- Hệ da thịt cơ bắp : 

Phần lớn Magie trong cơ thể được chứa trong các mô mềm, trong da thịt và gân cơ. Từng tế bào trong hệ Da thịt cơ bắp đều lưu giữ Magie. Bởi vì Magie liên tục cần cho các hoạt động của cơ bắp, cho nên cơ thể chứa Magie ngay trong từng tế bào, để đảm bảo cho các cơ bắp và các mô mềm liên tục được cung cấp Magie cho các hoạt động. Các triệu chứng đầu tiên của sự thiếu hụt ban đầu của Magie có thể là khó nhận biết và các biểu hiện của mức độ thiếu hụt Magie sẽ tăng dần trong nhiều năm. 

- Đầu tiên chỉ là chút mệt mỏi, yếu, không làm việc nặng được. Bưng bê hay leo cầu thang chóng mệt. 
- Yếu cơ, người yếu xìu. Các chức năng cơ bắp hoạt động không được như ý. Phản xạ chân tay chậm. 
- Mất đi sức mạnh cơ bắp. Sức vận động dẻo dai cũng dần mất đi. Tình trạng cơ thể ngày càng yếu. 
- Phối hợp cơ bắp kém. Mất điều hòa chân tay. Chân tay lóng ngóng, không chính xác. Đi lại hay bị va quệt, bầm tím. Hay bị xây xát tay chân chảy máu vì bị cào rách. Đó là do tay chân không hoạt động đúng với não tính toán khoảng cách an toàn khi di chuyển. Não yêu cầu bước tới đó mới là an toàn cho chân- nhưng chân yếu do thiếu Magie, sẽ không bước đi đúng theo yêu cầu. Kết quả là va đập bầm tím hay xây xước. 
- Căng cơ - đau nhức cơ bắp - nhất là bắp tay- vai - gáy - cổ. 
- Co thắt cơ bắp và run rẩy. Bị đau bụng, quặn ở cơ bụng, đau và nhão cơ bắp khắp người. Xuất hiện những cơn giật cơ khắp người: mặt, cổ, đùi ngực lưng chân tay hông .... thỉnh thoảng giật 1 cái bất thường, không có lý do gì hết cũng giật . 
- Các ngón tay run run hoặc thỉnh thoảng giật giật. Tê dại hoặc ngứa ran ở các ngón và bàn tay, bàn chân. Có cảm giác bất thường ở bàn tay bàn chân. Cảm giác không thật ở tay chân. Sờ vào thầy bì bì . 
- Nặng hơn nữa sẽ là chuột rút - bẻ quẹo. Khi vận động mạnh, hoặc hoạt động dài lâu sẽ bị chuột rút nhiều hơn. Nặng hơn thì đang ngồi không cũng bị chuột rút luôn .
- Mệt mỏi mãn tính. Thiếu Magie dài ngày sẽ làm cho hệ gân cơ suy giảm chức năng, không đáp ứng được như cầu vận động của cơ thể. Khi cần vận động một chút xíu là mệt. Gây ra hiện tượng mệt mỏi mãn tính. Ngồi không thở cũng mệt, không muốn làm gì, chân tay bải hoải vô lực. 
Bổ xung đầy đủ Magie: Những hiện tượng như trên sẽ dần biến mất. Cơ thể sẽ từ từ săn chắc, lao động làm việc không thấy mỏi mệt như trước nữa. Đi đứng làm việc nhanh nhẹ. Chất lượng cuộc sống tăng lên. 

Bổ xung Magie theo đường qua da có thể làm thư giãn ngay lập tức các trường hơp căng cơ, chuột rút ,đau cơ. Dùng dầu Magie - tức là dung dịch MgCL2 đậm đặc bôi ngoài da cho thẩm thấu trực tiếp vào vùng cơ gân đó, có tác dụng giảm đau cơ, thư giãn, hết mỏi cơ bắp .... 

Người Nhật bản có chân tay cơ bắp rắn chắc - làm việc không biết mệt mỏi. Một ngày làm việc của người nhật kéo dài 12-14 tiếng. Họ làm việc nhiều giờ liên tục. Lý do là do từ bé, mỗi người Nhật được bổ xung Magie đầy đủ. Thông qua việc sử Nigari - MgCl2 - vào đậu phụ như một chất làm đông đặc và tạo hình. Mỗi bữa ăn - Mỗi người nhật đều tiêu thụ một lượng lớn đậu phụ Nigari Magie này.

2- Hệ tiêu hóa : 

Không đủ Magiê, cơ thể bạn không thể tiêu hóa thức ăn đúng cách. Magiê kích hoạt các enzyme giúp cơ thể tiêu hóa và phân hủy thức ăn thành các hạt nhỏ hơn. Magiê cũng tham dự vào quá trình hấp thụ và sử dụng các chất dinh dưỡng như: chất béo, protein và carbohydrate... từ ruột. Hệ tiêu hóa cũng sử dụng Magiê trong quá trình hấp thụ các khoáng chất khác như: đồng, kali, kẽm, vitamin D và canxi ...trong cơ thể bạn. Magiê cũng giúp cơ trơn ở ruột co bóp và tiêu hóa thức ăn. 

Nếu cơ thể thiếu Magie, hệ tiêu hóa có nhiều biểu hiện xấu như : 

- Chán ăn , ăn không ngon . 
- Khó nuốt, như có cục chặn ở cổ. 
- Ăn vào rồi thì khó tiêu, Tiêu hóa kém. 
- Đau bụng thường xuyên sau khi ăn .
- Táo bón . Đi phân sống. Đồ ăn còn nguyên và thải ra ngoài. 
- Thích ăn đường. Thèm đồ ngọt vô lý . 
- Yếu cơ quanh đại tràng gây ra bênh trĩ . 
- Khi thiếu Magie, cơ thể thúc đẩy ăn nhiều hơn để có được lượng Magie cần thiết. Lượng Calo thừa sẽ được dự trữ thành mỡ dư. Cho nên khi thiếu Magie sẽ ăn nhiều và lên kg. Bổ xung đủ Magie là biện pháp giảm cân hiệu quả từ gốc rễ vấn đề. Không gậy hiệu ứng phụ nào. Sức khỏe tổng thể tăng lên, không cần luyện tập hay ăn kiêng khổ cực tốn kém. 
Khi bổ xung đủ Magie thì các triệu chứng trên dần biến mất. Tiêu hóa tốt lên, không còn bị đau bụng. Tuy nhiên để hệ tiêu hóa hoạt động tốt nhất thì cần bổ xung các vi khuẩn có lợi cho đường ruột . 

3- Hệ tuần hoàn .

Magie có chức năng chính là đảm bảo chức năng hoạt động của các cơ. Thiếu Magie, các cơ không hoạt động đúng. Trong hệ tuần hoàn các cơ rất quan trọng. Tim là một khối cơ hoạt động ngày đêm không nghỉ. Các động mạch và tĩnh mạch cũng có các cơ vòng bao xung quanh. Cho nên Magie ảnh hưởng nhiều tới hoạt động của hệ tuần hoàn. 

Khi Hệ tuần hoàn thiếu Magie thì : 

- Đánh trống ngực,
- Loạn nhịp tim. Yếu tim. 
- Đau thắt ngực. Nhất là khi lao động hơi nặng chút. 
- Choáng nhẹ - buồn nôn - muốn ói 
- Nhịp tim thay đổi bất thường. 
- Hạ đường huyết 
- Mất điều hòa huyết áp. Bị bệnh Huyết áp cao hoặc thấp. 
- Khi nằm nghiêng bên trái - đè lên Tim một lúc là hoảng hốt- Tim đập loạn nhịp. 

Khi được bổ xung đầy đủ Magie thì hệ tuần hoàn tốt lên. Tim mạnh lên, nhịp đập điều hòa. Nằm nghiêng bên trái đè lên tim không vấn đề gì, Tim vẫn đủ khỏe để hoạt động bình thường. Các cơ ở động mạnh co bóp hoạt động tốt giúp máu lưu thông tốt hơn và huyết áp ổn định. 

4- Hệ hô hấp 

Triệu chứng khi thiếu Magie :

- Tức ngực .
- không thể thở sâu .
- hay thở dài .
- Thở khó khăn .
- Hay thở hắt ra .

Nếu thiếu Magie trầm trọng thì sẽ bị suy nhược cơ toàn thân . Đương nhiên phổi cũng không thể hoạt động bình thường - vì phổi cần bộ cơ nâng và hạ lồng ngực liên tục để hít thở không khí vào phổi.

Bổ xung Magie đầy đủ sẽ làm cho việc thở nhẹ nhàng, dễ dàng hơn. Hơi thở sâu và đều. 

5- Hệ thần kinh : 

Triệu chứng :

- Trí nhớ kém, giảm khả năng học và hiểu.
- Cảm giác yếu đuối và lẫn lộn. Luôn lo sợ mơ hồ vô lý.
- Căng thẳng thần kinh - tinh thần mệt mỏi, đau đầu.
- Mất ngủ. Hay bị đau nửa đầu.
- Suy nghĩ chậm - Hay hoảng hốt - lo lắng.
- Mờ mắt, miệng nhạt và đắng.
- Lo âu, thường bị hoảng loạn, bối rối, khó chịu.
- Suy nghĩ bế tắc, hỗn độn, nhầm lẫn.
- Sợ ánh sáng, khó điều chỉnh mắt với ánh sáng lớn như đèn pha hoặc Mặt trời .
- Nhạy cảm với tiếng ồn lớn, do căng thẳng của hệ cơ xương trong tai.
- Căng thẳng, khó chịu, bồn chồn, cáu kỉnh, dễ bị rơi vào sợ hãi.
- Không thể bình tĩnh để suy nghĩ, dễ bị kích động và hiếu chiến. Sẽ hành động vô thức tấn công những thứ khác biệt và những điều chưa biết. Đây chính là tình trạng mà các thế lực Bóng tối muốn người dân Trái đất bị bắt giữ trong trạng thái tồi tệ đó. Đây chính là nguyên nhân Tâm thần của việc làm cho người dân Trái đất thiếu hụt Magie bằng nhiều cách. 

- Nếu thiếu Magiê thiếu nghiêm trọng, Các chức nặng của Não sẽ đặc biệt bị ảnh hưởng. Suy nghĩ u ám, lú lẫn, mất phương hướng, trầm cảm, đau khổ và thậm chí sẽ tự sinh ra những ảo giác hoang tưởng đáng sợ.

Khi bổ xung đầy đủ Magie : Đầu óc nhanh nhẹn chắc chắn . Tự tin, không lo lắng buồn phiền. Bình tĩnh, sáng suốt, tự chủ. Suy nghĩ thông thoáng, học nhanh, hiểu lẹ. Học một hiểu mười, thoáng cái là hiểu rồi. Thư giản thần kinh. Hết bị đau đầu, không còn hồi hộp lo sợ vô lý. Tâm trạng sẽ thoải mái vui vẻ. Nhìn cuộc đời này thấy chắc chắn hơn. Có tự tin để sống tiếp. Nhạy cảm, nhưng không bị rối loạn trước các tác động từ môi trường bên ngoài. Ngồi Thiền lâu hơn, Tập trung tư tưởng tốt hơn. Định lực tăng.

Dung dịch Nigari, hay dung dịch muối biển chết đậm đặc, hay còn gọi là dầu Magie, có tác dụng xoa diụ thần kinh ngay lập tức. Có tác dụng làm bình tĩnh, ổn định thần kinh ngay khi bôi ở vùng gáy - cổ. Một người đang hoảng sợ , Một người đang mất ngủ và khó chịu... Bôi Dầu Magie này vào vùng gáy - cổ ... Magie lập tức thẩm thấu qua da lên não... Người đó sẽ bình tĩnh lại và ngủ được.

6 - Hệ xương khớp 

Thiếu Magie sẽ dẫn tới viêm khớp, Triệu chứng sẽ là : 
- Viêm xương khớp .
-Tổn thương sụn. Đau khớp .
- Đau đầu gối- thoái hóa khớp gối. 
- Đau lưng - đau khớp xương cột sống lưng. 

Bổ xung Magie sẽ làm giảm và khỏi hẳn mọi triệu chứng đau khớp các thể loại. 

Loãng xương. Thiếu hụt Magiê là nguyên nhân gây ra Bệnh loãng xương.

Loãng xương là một bệnh về xương. Biểu hiện là khối lượng xương thấp và các kết cấu xương mỏng nhẹ đi. Xương trở nên mong manh, Dễ gãy và khó phục hồi liền xương. 

Trên thế giới có rất nhiều công trình khoa học nghiên cứu về mối liên hệ giữa thiếu hụt Magie và tốc độ mất mát khối lượng xương. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng- Càng thiếu hụt Magie thì xương càng bị mất đi - nhẹ đi - tức là xương càng bị loãng và dễ gẫy. Cho dù uống bao nhiêu can xi đi nữa, khi bị thiếu Magie thì vẫn bị loãng xương. Magie chính là yếu tố quan trọng để vận chuyển Canxi vào xây dựng xương. Xương không phải là cố định, không thay đổi như mọi người lầm tưởng. Xương cũng có trao đổi chất, cũng có quá trình tái tạo xây dựng và đào thải. Nếu thiếu Magie- Xương không đươc tái tạo mà chỉ có đào thải Canxi ra ngoài. Dần dần xương sẽ trở nên mỏng và nhẹ, dễ gẫy. 

Bổ xung đủ Magie sẽ làm cho xương chắc khỏe. Không còn lo sợ loãng xương. Lượng Canxi trong đồ ăn hiện nay là rất lớn, luôn dư thừa để xây dựng xương chắc khỏe. Thiếu là thiếu Magie, để vận chuyện Canxi vào trong xương và xây dựng cấu trúc của Xương. 

Răng cũng là một phần của Hệ xương. Thiếu Magie làm răng yếu, dễ vỡ và sâu răng. Bổ xung đủ Magie sẽ làm răng chắc khỏe. 

7- Giải độc và Hệ thống miễn dịch .

Magiê là rất cần thiết cho sản xuất các Enzyme, Protein dùng trong quá trình giải độc ở cấp độ tế bào. Magie cũng tham gia và việc xây dựng và củng cố hệ thông miễn dịch .

Bổ xung đủ Magie, Cơ thể sẽ tự động thải độc cấp độ tế bào và Hệ miễn dịch được tăng cường. Người đủ Magie thì vui vẻ- trẻ lâu, da đẹp - mắt sáng, eo thon và không có bệnh tật gì. 

Kết luận : Magie là nguyên tố thiết yếu của sức khỏe. Thiếu Magie là đau khổ và bệnh tật đầy mình. Bổ xung đủ Magie là sẽ có được sức khỏe tổng thể tự nhiên. Bổ xung Magie là cần thiết, rẻ tiền và không có hiệu phụ. Magie là không độc hại với cơ thể. Hầu hết mọi người đều thiếu Magie. Thiếu và bị bệnh thì bổ xung. Thiếu ít chưa đổ bệnh thì càng cần bổ xung. Nên Bổ xung Magie ngay khi chưa có biểu hiện bệnh tật. Magie là Thông minh. Magie là sức khỏe.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét