Thứ Bảy, 9 tháng 6, 2018

Dinh dưỡng não và kết nối tâm linh ( Phần 1 )
Dinh dưỡng não và kết nối tâm linh ( Phần 1) 

[ Làm sao để có một cuộc sống Tâm linh đầy đủ và đúng đắn ? ]

Cần một bộ não thông minh và tinh tế . 

[ Làm sao để hiểu được các khái niệm tâm linh rất khó hiểu này ? ] 

Cần một bộ óc Thông minh và Tinh tế . 

[ Làm sao để có một sự tự chủ Tâm thần và Khai ngộ Tâm linh như Anh nói ? ] 

Cần có một bộ óc Thông minh và Tinh tế . 

 [ Làm sao để có một sức khỏe tốt và Thành đạt trong Đời, Làm sao để có Thân Tâm an lạc, làm sao để sở đắc các khả năng Tâm linh,  trong khi Đời đang hỗn loạn ô nhiễm như này ]
 
Cần có một bộ óc Thông minh và Tinh tế . 

[ Hưm . Vậy câu hỏi quan trong sẽ là : Làm sao có được bộ óc Thông minh và Tinh tế ? ] 

Có nhiều việc cần làm. Nhưng việc đầu tiên là cần Dinh dưỡng não cho đúng. Cần nuôi dưỡng não cho đúng và đầy đủ . 


1 - Tại sao Tôi cần Dinh dưỡng não ? 

Nếu bạn là người hay quên, luôn quên mất công việc và bỏ quên chìa khóa , Thì não của bạn cần chăm sóc nuôi dưỡng thêm nữa. 
Nếu bạn là người muốn sống cuộc sống Thân tâm an lạc - Nếu bạn muốn trở thành người mạnh mẽ trong đời, thì cần nuôi dưỡng bộ não của bạn cho đúng cho đủ . 
Nếu bạn muốn nói ra là có nhiều người tôn trọng, muốn thành đạt may mắn trong công việc - Thì bạn cần nuôi dưỡng não bạn cho đúng và đủ . 

Và rất nhiều nhiều lý do khác nữa . 

Bởi vì Não là nơi bắt đầu của suy nghĩ, là nơi khởi nguồn của Nhận thức , nơi điều khiển mọi hành vi của bạn trong xã hội, là nơi điều khiển các hoạt động sinh hóa trong cơ thể bạn . Não khỏe mạnh thì cơ thể khỏe mạnh. Bạn sẽ Hạnh phúc và thành đạt trong xã hội. 2- Dinh dưỡng Não . 

Bộ não chỉ chiếm khoảng 2% trong lượng cơ thể , nhưng nó lại chiếm khoảng 20% năng lượng nuôi dưỡng toàn thân. Nhu cầu dinh dưỡng của Não là cao nhất trong cơ thể. Bất kỳ sự thay đổi nào trong cách ăn uống và dinh dưỡng đều ảnh hưởng ngay và luôn tới hiệu xuất làm việc của Não . Do đó bất kỳ thay đổi nào trong cách ăn uống cũng đều ảnh hưởng ngay tới nhận thức và khả năng suy nghĩ của bạn. 

Để có một bộ não khỏe mạnh, bạn cần thực hiện vài thứ chăm sóc cho Não. Chăm sóc tốt cho bộ Não là khởi đầu của Sức khỏe thân xác và sức khỏe Tâm thần . Đời-  Đạo đều chỉ  có thể thành công với một bộ não khỏe mạnh . Chăm sóc não bộ dường như là ít được nói đến nhất. Dù cho đó là một trong hai bộ phận quan trọng nhất trong cơ thể : Não và Tim.

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu làm sao để dinh dưỡng - nuôi dưỡng não đúng và đủ. Đế có một bộ não thông minh và tinh tế . Nếu không đủ dinh dưỡng cho não , Sức khỏe Tâm thần và nhận thức của bạn sẽ bị tổn hại. Hiện nay, một loạt nhận thức sai lầm trong sử dụng thực phẩm dẫn tới thiếu hụt dinh dưỡng não là phổ biến. 

2.1 Nước sạch và không khí trong lành . 

Nước sạch và không khí trong lành là 2 chất dinh dưỡng quan trọng nhất đối với não.  Nếu không đủ Oxy cho não , nếu Não bị thiếu nước, cách chức năng của não sẽ suy giảm, nhận thức kém, suy nghĩ không thông suốt, trong đầu có sương mù hỗn độn , nói năng kém mạch lạc , sợ hãi phản ứng kém, tìm cách đi ngủ và núp.

Có một niềm tin sai lầm là : Nước và Oxy sẽ được tự động cung cấp đủ cho não của bạn. Đây là suy nghĩ sai lầm trong cuộc sống hiện đại. Với cuộc sống bận rộn ở thành phố, Não liên tục thiếu Oxy và Nước. 

Để não hoạt động đầy đủ, bạn cần tăng cường cung cấp O xy cho não . Bằng những cách sau .

- Ngồi thẳng lưng. Không nằm, không dựa lưng, giúp phối nhận thêm được O xy, não cũng  nhận được thêm oxy.  Khi ngồi dựa lưng và nằm- thể tích phối giảm 20 %. Đồng thời tư thế này cảm trở các cơ ở phổi làm việc tối đa để nhận thêm O xy.
- Không hút thuốc lá - tránh xa những căn phòng đầy khói thuốc .
- Vân động nhẹ nhàng toàn thân, từ tập thể dục tới lao động nhẹ nhàng như leo cầu thang gác ở nhà cao tầng, chịu bưng bê tài liệu và đồ dùng ở văn phòng làm việc, giảm đi xe- tăng đi bộ .... cũng làm tăng O xy lên não .
- Chọn môi trường sống có bầu không khí lành mạnh . Cố gắng tránh xa nơi đông người đông xe.
- Tập luyện một phương pháp thở sâu và chậm .
- Tăng chất  lượng máu- tăng lượng máu tới não .
- ... Và vài cách thức khác nữa .

Để Não của bạn hoạt động lành mạnh, Bạn cần uống đủ nước trong lành.

Thời hiện đại này , nước uống là ô nhiễm toàn phần. Ô nhiễm về năng lượng và ô nhiễm về hóa chất. Nước trong đường ống ở thành phố là nước chết, đồng thời nhiễm độc clo/ flo đều là chất độc thần kinh hại não . Nước Nhân tạo trong các đường ống và chai nhựa là nước chết. Cơ thế rất vất vả để hấp thụ các loại nước này. Bạn uống rất nhiều loại nước chết này, nhưng các tế bào não vẫn thiếu nước , vì nước chết không thấm được vào màng các tế bào.

Khi không có đủ lượng nước cần thiết - Não cũng như  các bộ phận trong cơ thể không hoạt động đúng chức năng. Có 3 nguồn bổ xung nước chất lượng cao cho cơ thể :

1- Nước ép hoa quả - Nước từ các loại cây rau củ quả.
2- Nước tinh khiết từ tự nhiên như suối sạch. Hoặc nước trong thành phố, nhưng được phục hồi bằng cách mô phỏng hoạt động của nước trong tự nhiên .
3- Nước được tái tạo và nạp năng lượng với công nghệ cao như : Công nghệ điện từ trường- Laser - Plasma - ...

2.2  Ăn các chất béo phù hợp cho não.

Não được cấu tạo phần lớn từ chất béo . Khoảng 60% trọng lượng khô của não là chất béo. Để não hoạt động đầy đủ thì bạn cần ăn đúng và đủ các loại chất béo cần thiết.

Hiện nay có rất nhiều hiểu lầm về chất béo trong chế độ ăn uống. Chúng ta đã bị tẩy não để tin rằng tất cả các chất béo là xấu. Nhưng trên thực tế, chất béo là dưỡng chất rất cần thiết cho hoạt động của cơ thể cũng như của não bộ con người . Ăn chất béo đúng sẽ không làm bạn lên kg, mà còn giúp bạn thông minh hơn và hạnh phúc hơn.

Các chất béo có lợi cho Não và cơ thể là : Các loại dầu ăn lành tính, một số loại bơ và pho mai .
Các loại chất béo có hại cho não : Các loại dầu ăn  chuyển hóa ( Trans Fat ) và các sản phẩm của nó như bơ Margarine . 

Lựa chọn được đúng chất béo lành tính để ăn là cả một nghệ thuật lựa chọn trong cái ma trận đồ ăn độc hại hiện nay. Vấn đề này có lẽ cần một bài viết riêng về lựa chọn và sử dụng chất béo trong thực phẩm hiện đại .  Dầu dừa ép lạnh của Việt Nam là một lựa chọn đúng đắn cho bổ xung chất béo lành mạnh.

Những người tiêu thụ một chế độ ăn uống ít chất béo, và đặc biệt là ít cholesterol, có nguy cơ bị trầm cảm và tự tử. ( Nghiên cứu ở đây : https://www.psychologytoday.com/us/articles/200304/the-risks-low-fat-diets )


2.3 Bổ xung vitamin . 

Vitamin B 
Các loại Vitamin B được gọi là “vitamin hạnh phúc” hoặc “vitamin chống stress” vì chúng có thể cải thiện tâm trạng của bạn và tăng khả năng chịu stress của bạn.
Tuy nhiên, vitamin B6 và B12 là một trong những thiếu hụt vitamin phổ biến nhất.
Tại Mỹ, ước tính có 40% người lớn bị thiếu B12. ( Xem ở đây )

Thiếu vitamin B6- B12 có hậu quả rất nghiêm trọng. Thiếu này có thể dẫn đến một loạt các rối loạn tâm thần bao gồm cả sương mù não, suy giảm nhận thức, hay quên, mất trí nhớ, trầm cảm và thậm chí cả bệnh lú lẫn . ( Xem ở đây ).

Có nhiều cách bổ xung các loại Vitamin B này . Thông qua thực phẩm đồ ăn hoặc thuốc uống bổ xung. Cụ thể là gì ah ? Xin tham khảo hướng dẫn của Bác sỹ hoặc tìm kiếm thông tin trên Internet. 

Vitamin D .

Thiếu Vitamin D cũng gây ra trầm cảm và giảm hoạt động của não, Vitamin D được sản xuất ở da người khi kết hợp với ánh  nắng mặt trời . Phơi nắng đầy đủ là đủ lượng Vitamin D . Ngồi lì trong nhà thì nguy cơ não ngu và trầm cảm tăng. 


2.4 Bổ xung Magiê .

Magiê là chất quan trọng cho các quá trình sinh hóa trong cơ thể.  Magie  được gọi là "Chất khoáng thiết yếu cho cơ thể".

Cơ thể của bạn sử dụng Magie trong hơn 300 chức năng trao đổi chất khác nhau.

Thiếu Magiê  hiện nay là một hiện tượng phổ biến, Nguyên nhân là môi trường và thực phẩm độc hại, Cơ thể cần lượng Magie lớn hơn để xử lý thải độc, đồng thời thiếu hụt khoáng chất cây trồng , làm cho hàn lượng magie trong thực phẩm giảm xút.

Nếu cơ thể của bạn nhận được lượng  magiê đầy đủ, thì Não sẽ có cơ hội hoạt động đầy đủ, não thông minh và tinh tế. Có  đủ Magie sẽ cải thiện tập trung và tăng cường trí nhớ, tăng hiệu xuất làm việc trí não. Mức năng lượng cao hơn, ngủ ngon hơn và tâm trạng tốt hơn

Do Magie trong thực phẩm không đủ cho nhu cầu của cơ thể, cho nên chúng ta phải bổ xung thêm Magie.  Có nhiều cách bổ xung Magie như :

- Bôi dung dịch Clorua- Magie cho ngấm qua da . Cách này bất tiện vì dung dịch này dính và cho cảm giác khá tệ trên da. Nếu dùng đường uống với lượng lớn thì có thể gây tiêu chảy. Clorua Magie chính là muối Nigari dùng trong sản xuất đậu phụ kiểu Nhật bản.
- Tắm muối Epson  là Magnesium sulfate . Chi phí cao , không hiệu quả . Không dùng đường uống được .
- Cuối cùng tôi tìm thấy viên uống Magie - B6 dùng thuận tiện và khá hiệu quả . Có tác dụng ổn đinh thần kinh giá thành hợp lý. https://tacdungcuathuoc.net/p/tac-dung-cua-thuoc-magie-b6.html

Liều dùng duy trì 2 viên / ngày. Liều lượng tối đa 6 viên / ngày.

( Xin xem tiếp phần 2 : Thải độc não , dinh dưỡng cao cấp và huấn luyện nâng cấp não. )

5 nhận xét:

 1. Chào anh, anh có thể chỉ em cách phân biệt dấu hiệu của thượng đế và sự ngộ nhận dấu hiệu của thượng đế từ các nguồn khác không phải thượng đế không ạ?
  Cám ơn anh!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con người là một phần của Thượng Đế . Cẩm hiểu chính mình, Tìm được Mình là ai. Tìm được Thiên Tính Bản Tâm của mình, cần Tích hợp được các Linh thể bậc cao và Thân xác, cần trở thành Sinh mệnh Ánh sáng đa chiều , cần mở rộng Ý thức .... Chỉ kho đó mới nhận thức được chính xác Thượng Đế. Nếu không đạt được những cái như trên , thì Thượng đế mà phân biệt chỉ là giả tạo và ảo tưởng .

   Xóa
 2. Khi con người sinh ra đã là thực thể đặc biệt và phức tạp ; qua thời gian các khả năng đó ngày càng bị phai nhạt dần ; rất khó để có thể hòa nhập vs tái tạo như xưa ; muốn hiểu chính mình mà sao khó quá ; ngổn ngang bộn bề

  Trả lờiXóa
 3. Anh ơi, em đang tìm đọc lại các bài viết của anh để thải độc cơ thể ạ dạo này em mặt mụn lên nhiều quá, cũng nhiều đờm ra, chắc là một phần cơ thể đang đào thải độc tố????. Em thấy anh viết trong bài này về chủ đề lựa chọn chất béo lành tính trong thời hiện đại ạ! Em có tìm nhưng chưa thấy? Anh ơi anh có thể chia sẻ thêm về chủ đề này được không ạ? Em cám ơn anh rất nhiều ạ. Ngoài chất béo là dầu dừa, dầu ô lưu, hiện nay em cũng đang sử dụng bơ nhạt của TH true milk, ko rõ ăn bơ pho mai có ổn không ạ!

  Trả lờiXóa
 4. Không ổn. Vì nó làm từ sữa bò. Trong sữa bò có nhiều dư lượng hoc môn và hóa chất độc hại.

  Trả lờiXóa