Thứ Tư, 25 tháng 4, 2018

Sinh mệnh Ánh sáng vấn đáp 56 : Thức tỉnh Tâm linh như thế nào ?Sinh mệnh Ánh sáng vấn đáp 56 : Thức tỉnh Tâm linh như thế nào ?

Vấn : Em vừa đọc bài làm việc với các cơ thể năng lượng của anh . Sao em thấy khó quá . Em không cảm nhận được cơ thể tinh tế thì làm sao mà thanh lọc  và thức tỉnh ?

Đáp : Mỗi người đều có thân xác vật lý và các cơ thể năng lượng. Em không nhận ra, nhưng em vẫn luôn có các cơ thể năng lượng , vẫn luôn có các Linh thể đó . Chúng vẫn luôn tồn tại ở đó , chờ em nhận biết và đánh thức các Linh thể, rồi dùng các Linh thể đó thức tỉnh ở các cõi giới năng lượng ....

Vấn : Anh nói Linh thể của em vẫn ở đó , sao em không nhận biết được gì hết . Em chỉ thấy thân xác vật lý này rõ ràng thôi .

Đáp : Có lúc em than rằng tới nơi đó về là bị mệt , ngồi tiếp chuyện với người đó là thấy đuối hơn bê vác nặng . Thân xác em đâu có hoạt động gì , tại sao em bị mệt ? đó là Linh thể của em bị tổn thương . Em đang đi ngoài đường , bị trúng gió cảm sốt , đó là cơ thể năng lượng bị tổn thương trúng gió chứ thân xác của em có bị đánh đập gì đâu .

Vấn : Đúng , cái đó em cảm nhận được. Em thấy lúc mệt, lúc sáng khoái nhẹ nhàng dù cho thân xác vẫn vậy. Hoặc khi ngồi Thiền em cảm nhận được có Năng lượng đi vào cơ thể ....Cảm nhận Linh thể của em chỉ mới tới cỡ đó thôi . Linh thể của em thức tỉnh là như thế nào ? làm sao để nó thức tỉnh ? Đáp :Thức tỉnh Tâm linh là Linh thể thức tỉnh ở cảnh giới của nói . Bình thường thì Linh thể của em như một cục gạch trôi nổi trong cảnh giới của nó . Con người có nhiều Linh thể . Từ khi sinh ra, mỗi Linh thể đã nằm trong cảnh giới năng lượng đúng của nó. Nhưng Linh thể này ngủ và bất động như đứa nhỏ ngủ say. Em cần đánh thức các linh thể này cho chúng thức giấc, để chúng nhận biết các cảnh giới Tâm linh mà chúng vốn đang ở trong đó. Chúng nhận biết bằng các giác quan Tâm linh của Linh thể. Sau đó truyền các nhận biết đó xuống não để em hiểu .....

Vấn : Cái này là mới và chưa thấy ai nói đến nên hơi khó hiểu  ....

Đáp : Chưa ai nói đến nhưng từ ngàn xưa vẫn có và bây giờ vẫn vậy. Một Linh thể thức tỉnh ở thế giới Tâm linh của nó cũng giống như một cái Nick đại diện cho em hoạt động trên Internet. Em có một cái tên nick trên FB, Em bắt đầu dùng Nick FB đó đăng nhập rồi đọc tin, viết bài giao lưu với bạn bè trên FB . Đó là em Thức tỉnh trong thế giới của FB . Tương tự như vậy, Một Linh thể vốn có từ khi em sinh ra. Khi em bắt đầu dùng được Linh thể đó để cảm nhận, để vận động , để học hỏi trong các cõi giới Tâm linh , Thì đó là Thức Tỉnh Tâm linh .

Vấn : Các Linh thể vốn có sẵn, thỉnh thoảng em cũng cảm nhận được em có các Linh thể. Nhưng cảm nhận vẫn mơ hồ lắm. Làm thế nào để em cảm nhận được Linh thể rõ ràng hơn , làm thế nào để các Linh thể của em hoạt động mạnh mẽ như anh vẫn mô tả ? 

Đáp : Cần phải nuôi dưỡng các Linh thể, cho chúng nó ăn, nuôi chúng nó lớn rồi thường xuyên giao tiếp huấn luyện các Linh thể. Đó là Tu luyện Tâm linh. Khi làm được như vậy, các Linh thể của em sẽ thức giấc- nhòm ngó,đi lại, cảm nhận thế giới Tâm linh của nó rồi truyền thông tin xuống não , truyền thông tin vào Ý thức hàng ngày của em. Từ đó em mới Ý thức và hiểu được các cõi giới Tâm linh rõ ràng như đang dùng FB . Em cũng có thể dùng Ý thức điều động yêu cầu Linh thể làm việc, bay nhảy, tu luyện trong cõi giới năng lượng Tâm linh , dễ dàng y như khi em dùng Nick FB đọc tin hay post bài hay chát với bạn bè...

Vấn : Nuôi dưỡng các Linh thể ah ? Làm sao để nuôi dưỡng các Linh thể được ? 

Đáp : Cơ thể vật lý này của em cần thức ăn để nuôi dưỡng , thì Linh thể của em cũng cần Linh khí , cần năng lượng để duy trì hoạt động. Em cho cơ thể vật lý này ăn mỗi ngày , thì em cũng cần cho Linh thể em ăn mỗi ngày. Có hai cách để nuôi dưỡng các Linh thể . Một là theo con đường ăn uống và luyện tập bên trong để cho Tinh hóa Khí , Khí Hóa Thần . Khí và Thần là các tên gọi của các dạng Linh thể của con người . Nền y học Phương đông còn gọi các Linh thể là phách vía hồn trí ... ba hồn chín vía ... đó là các dạng Linh thể ... Rồi Gan tàng Hồn , Tâm ( tim ) tàng thần Phế ( phổi ) tàng Phách, Tỳ ( lá lách ) tàng Ý , Thận tàng Chí . Ăn uống, hoạt động đúng sẽ làm các cơ quan bộ phận tim gan mề phổi này khỏe mạnh , sẽ sinh ra năng lượng mạnh mẽ nuôi dưỡng các Linh thể tương ứng. Cách thứ hai là mang cái thân xác và toàn bộ linh thể này tới nơi có Linh khí , gọi là nơi Linh huyệt , nơi có trường năng lượng sinh học phong thủy tốt, để hấp thu sinh khí- Linh khí, để cho Linh thể được ăn , được nuôi  dưỡng. Em lựa chọn đồ ăn cẩn thận tươi tốt để ăn thì thân xác em xinh tươi đẹp đẽ. Em cũng cần lựa chọn nguồn Linh khí tốt để cho Linh thể của em ăn , thì linh thể mới tăng trưởng , phát triền và thức tỉnh được . Chỉ khi các Linh thể hấp thụ đủ một lượng Linh khí thì nó mới trưởng thành và mở mắt ra nhìn ngó thế giới Năng lượng Tâm linh được . Chỉ khi nuôi dưỡng các Linh thể đúng cách em mới có Khai ngộ tâm linh được . Em không hiểu về Linh thể , không nuôi dưỡng Linh thể đúng cách, thì tu Tâm linh mãi cũng không thức tỉnh được, không khai ngộ gì được .

Vấn : Như anh nói thì từ trước tới nay em vẫn đang nuôi dưỡng Linh thể của em rồi. An chay, ngồi thiền, đi tới chùa chiền là những nơi linh địa có linh khí lễ bái, luyện tập dưỡng sinh Yoga... Tại sao em vẫn không thấy Linh thể của em thức tỉnh ? 

Đáp : Vì Linh thể của em chưa được nuôi dưỡng đầy đủ, Nó chưa được ăn đủ nên chưa chịu mở mắt. Cơ thể con người có một cơ chế sinh học là phải đảm bảo các chức năng hoạt động sinh tồn trước tiên . Khi đáp ứng đầy đủ rồi, an toàn rồi, dư thừa năng lượng cho hoạt động bình thường sinh tồn rồi, thì các tế bào và cơ quan trong cơ thể mới thăng hoa phần năng lượng dư thừa thành Năng lượng Tâm linh cao cấp. Chỉ khi đó Linh thể của em mới được nuôi dưỡng. Đông y nói : Tinh đầy thì mới Hóa Khí . Khí xung mãn thì Thần mới đầy đủ . Em cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng thì Tinh mới đầy đủ, có đầy đủ dư thừa thì Khí mới sinh, Thần mới có, Năng lượng Tinh thần mới được tạo ra bên trong cơ thể của em . Khi đó Linh thể của em mới được nuôi dưỡng đầy đủ .
Nếu em ăn uống thiếu chất - cơ thể tóp teo gầy mòn, hoặc cơ thể luôn căng thẳng trong trạng thái báo động làm việc kiệt sức... thì cơ thể phải đảm bảo hoạt động sinh tồn trước , không dành năng lượng cho các linh thể . Đó là đương nhiên, Năng lượng tinh thần là  không thể khi cơ thể khô kiệt gày mòn thiếu chất . Nhịn ăn , ăn đơn điệu thiếu chất dài ngày chỉ là để thanh lọc độc tố rồi phải ăn lại thật đầy đủ , mới mong các khả năng tâm linh phát huy được em ah .
Ngày xưa Đức Phật Thích ca tu khổ hạnh 6 năm , dù có vài khả năng Tâm linh được ép bật mở nhưng đó không phải là lâu bền và không phải khai ngộ ở cấp độ cao. Ngài chấm dứt nhịn ăn khổ hạnh , ăn một bát cháo sữa và kiên quyết thiền định mà đạt được Đại Khai ngộ . Sau đó , Ngài hướng dẫn đệ tử của ngài ăn uống đầy đủ, ngày ăn một bữa, nghỉ ngơi nhiều với thiên nhiên trong rừng. Đó là những điều kiện tối ưu để nuôi dưỡng Linh thể, để tu luyện khai mở Tâm linh .  Ngài Bồ đề Đạt Ma là người khai sáng ra cả một trường phái Thiên Tông Trung Hoa, có biết bao đệ tử Khai ngộ ở đó. Ngài không hề dạy phải khổ hành ép xác gày mòn nhịn ăn. Em có thấy các nhà sư Thiếu lâm và Ngài Bồ đề đạt ma hừng hực sức sống không ? Họ đâu chỉ ăn gạo lứt muối mè mà hòng khai ngộ Tâm linh phải không ?  Nền tảng Sinh học tốt thì Linh thể mới có đủ năng lượng để mở mắt và thức tỉnh được. Không thể có một tinh thần minh mẫn trong một thân xác ốm đau bệnh hoạn quặt quẹo được em . Cho nên em cần ăn tốt - ăn đủ chất- thân xác phải khỏe mạnh, da thịt tươi nhuận , Tinh phải đủ thì mới hóa được thành Khí - thành Thần.

Vấn : Em đã bắt đầu hiểu và cảm nhận được các Linh thể của em . Nhưng còn mơ hồ . Em thấy anh mô tả các Linh thể và các thế giới tâm linh rất rõ ràng mạch lạc như anh đang sống trong đó . 

Đáp : Đúng là anh sống trong các cõi giới năng lượng rõ ràng mạch lạc như và hơn trong cõi vật lý này.  Em mơ hồ cảm nhận được các Linh thể đó là bước đầu tiên để thức tỉnh . Một Linh thể khi thức tỉnh ở một cảnh giới sẽ trải qua lần lượt 5 bước - 5 trạng thái . Những trạng thái này là do anh đặt tên và chiêm nghiệm thống kê ra . Đó là : 

- Hình như .
- Chắc thật .
- Hấp thu không lựa chọn .
- Hấp thu có lựa chọn .
- Tác động ngược lại .

Bước đầu tiên khi Linh thể bắt đầu thức tỉnh là em sẽ nhận thấy mơ hồ sự hiện hữu của Linh thể đó: ờ hình như là có cái gì đó , hình như cảm nhận được luồng năng lượng đi vào Linh thể khi đang thiền, Hình như gặp người này mình bị mệt và mất măng lượng . Bước tiếp theo là Chắc thật . Khẳng định các trải nhiệm Năng lượng Tâm linh là có thật. Đúng là cứ gặp người đó là mình bị mất năng lượng là mệt xỉu , chắc luôn . Đúng là khi mệt cầm cục đá Thạch anh lên một lúc là hồi tỉnh lại . Có sự tin chắc và trải nghiệm nhiều lần - có thể lặp lại nếu muốn . Hấp thu không lựa chọn là có tác động gì tới là mình hứng hết , xấu tốt gì cũng phải chịu hết luôn, hoàn toàn bị động trong thế giới năng lượng. Hấp thu có lựa chọn là cái nào ưa thích thì hấp thụ, không thích thì không trải nghiệm , hoàn toàn chủ động. Tác động ngược lại là dùng năng lượng bản thân thay đổi môi trường năng lượng xung quanh. Cấp độ này Linh thể đã hoàn hoàn thức tỉnh , đi lại bay nhảy, nhìn ngó và thay đổi một phần cảnh giới năng lượng đó . Linh thể hoàn toàn kết nối với ý thức với đầu óc của em . Em muốn , em nghĩ gì - Linh thể lập tức làm theo , hoàn toàn kết nối truyền thông tin qua lại với nhau mọi nơi mọi lúc . Đó là thức tỉnh toàn phần ở một cảnh giới . Nhưng có nhiều cảnh giới để thức tỉnh nha. Mỗi cảnh giới đều có 1 linh thể của mình ở sẵn đó . Nghe nói là có tới 3 hồn chín vía, nghe nói là có tới 12 Linh thể ứng với 12 chiều không gian ... cho nên em tha hồ tu luyện và thức tỉnh .....

Vấn : Vâng, Em cám ơn anh . Giờ em hiểu rõ hơn rồi. Thức tỉnh Tâm linh là do em , em phải đi đúng đường , luyện đúng lối mới thức tỉnh được . Phải ăn ngon , phải thành người khỏe đẹp , rồi ngồi thiền tập trung vào bên trong để tăng cảm nhận , tăng cường kết nối với các Linh thể . Em đã hình dung được con đường em cần phải đi . Thôi, em đi ngồi thiền đây . 

Đáp : Hì .  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét