Thứ Ba, 31 tháng 10, 2017

Sinh mệnh Ánh Sáng vấn đáp : Số 47


Sinh mệnh Ánh Sáng vấn đáp : Số 47

Vấn : Anh Samba ơi. Sắp tới em và gia đình sẽ tới Thành phố anh đang ở. Anh cho em địa chỉ , em tới thăm anh được không ?
Hồi trước Anh M.K có rủ em vào đó, nhưng em bận quá nên không vào được.
Giờ em và gia đình sắp tới chỗ anh, em có nguyện vọng được gặp anh. Có được không Anh .
Anh. M.K bảo Anh bây giờ là Boss mà .
Anh cho em địa chỉ. Em có thể gặp anh ỏ đâu vậy anh?

Đáp : Em đang nói chuyện không thể.

Anh nuôi dưỡng dạy dỗ M.K đoàng hoàng. Cho nó chỗ ăn chỗ ở, cho công việc làm.
Nhưng nó ăn cắp đồ - ăn bớt tiền của Anh. Còn kéo bè kéo đảng đến gây sự với anh ở chỗ làm nữa. Đó là loại lừa thầy phản bạn, tư cách đạo đức không ra gì. Em được M.K giới thiện nên em cũng không có chút cân lạng thiện cảm hay uy tín nào.
Anh xin lỗi vì sự thật trần trụi này.

Vấn : Em có gặp anh M.K bao giờ đâu anh? Em chưa đi xa bao giờ.  Em chỉ chat nhắn tin vói anh M.K trên facebook thôi. Anh M.K bảo em qua chỗ anh ấy. Anh ấy sẽ dẫn đường và chỉ lối tu hành cho em. Em có nhắn tin với vài người trong Cộng đồng Ánh sáng khi trước.

Đáp: Có rất nhiều người trước đây là bạn của Anh trong Cộng Đồng Ánh sáng, Bây giờ  họ không dám nói chuyện với anh. Cả một đám làm chuyện không ra gì rồi xì xào nói xấu Anh sau lưng. Những người đó có gì thì tự xấu hổ. Hoặc là anh quá khó tính, không chấp nhận việc vi phạm đạo đức của một con người bình thường.
Cho nên em dựa vào những người đó thì không găp được Anh rồi nhé.
Em chưa gặp, nhưng giao lưu với những loại chẳng ra gì.

Vấn :  Dạ vâng ạ.
Đáp : Em không thể tự nhân danh chính bản thân mình mà xin gặp Anh sao ?
Sao cứ phải khom lưng núp bóng những con người xa xôi tồi tệ như thế.
Nếu Em không thể đứng thẳng lưng, ngẩng cao đầu. Thì chưa nên tới gặp anh làm gì.


Vấn : Dạ, vâng ạ.

5 nhận xét:

 1. MK mà bạn nói có phải là Minh Không? Qua các bài viết trên blog của Minh Không thì mình không nghĩ Minh Không lại có thể trở nên một con người như vậy.

  À bạn có thể cho mình xin FB hoặc các trang mạng khác để tìm hiểu thêm thông tin được không? Web Cộng đồng ánh sáng không vào được nữa nên mình muốn tìm đọc lại các bài viết trước kia mà không biết tìm ở đâu. Cảm ơn bạn.

  Trả lờiXóa
 2. MK không phải là Minh Không. Trang Web cộng đồng ánh sáng đã không vào được nữa. Thông tin hiện nay trên mạng rất nhiều. Tri thức hoàng kim chẳng hạn. Hãy tìm kiếm thì sẽ thấy, hãy gõ thì cửa mới mở , hãy bước đi thì sẽ đến ... Nên ra khỏi tư duy xin cho , xin xỏ , ăn sẵn .... tăng cường tính tự lập đi nào .

  Trả lờiXóa
 3. Rất vui vì MK không phải là Minh Không.

  Khi mới bắt đầu biết về những thông tin này, mình đã rất bất ngờ, cảm thấy rất lạ lẫm và muốn tìm hiểu thêm. Đọc một số ít ỏi những bài viết mà mình tìm được lúc đó là ko đủ. Cảm thấy rất rất "hungry". Và mình cứ tìm,... và đã tìm được thêm 1 số thông tin khác, những bài viết khác, những video khác, những nguồn khác, có Tri thức hoàng kim nữa... Cảm thấy "cửa" cũng đã mở hơn một chút. Nhiều nguồn thì sẽ nhiều thông tin trái chiều (ngay trong các bài viết của bạn mình cũng thấy có những điều mâu thuẫn) và mình không biết phải tin vào điều gì. Nhưng mình sẽ tiếp tục tìm. Cảm ơn bạn đã phản hồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn đã đọc và " soi " rất kỹ những bài viết của Samba. Có nghiềm ngẫm mới thấy được những điều mâu thuẫn trong những bài viết của Samba. Bạn đã thấy đúng. Samba muốn có 1 lời giải thích về những mâu thuẫn này. Thứ nhất, mâu thuẫn đó là tiểu tiết. Thứ Hai: Bản thân Samba đang thay đổi quan điểm và hiểu biết rất nhanh. Một năm trước, Một tháng trước, Samba thấy điều này là đúng, Samba cộng hưởng với điều đó. Một thời gian sau, quan điểm của Samba đã được đổi khác,(nâng lên hay không thì chưa bàn ở đây ...) Samba cộng hưởng với những điều khác, Tự thấy không còn cần những thứ xưa cũ nữa . Thứ 3 : Samba nói chuyện Đạo Hạnh mà dùng lời Thô thiển . Hà ! cái này cũng là một mâu thuẫn cố ý .

   Xóa
 4. I found you accidentally.

  Trả lờiXóa