Thứ Năm, 21 tháng 11, 2013

Fukushima: TEPCO không kiểm soát được tình hình.Fukushima: Tepco  không kiểm soát được Tình hình.
Quá trễ  để cấp cứu .

Thứ hai, ngày  18 tháng 11, 2013
Được viết bởi Mike Adams ,
Biên tập viên của NaturalNews.com

TEPCO Bất lực .

(Theo NaturalNews) Tổng  công ty điện lực Tokyo ( TEPCO) tuyên bố trì hoãn việc di dời các thanh nhiên liệu hạt nhân từ lò phản ứng nhà máy đã bị phá hủy của họ ở Fukushima. Công việc này đã được họ dự kiến ​​bắt đầu thực hiện vào ngày hôm nay. Do bởi sự bất lực và trì hoãn cứu hộ của Tepco, thực tế là các thanh nhiên liệu đầy phóng xạ và nóng hổi vẫn còn  trong các lò phản ứng đã bị hư hỏng cho tới tận hôm nay, hai năm rưỡi sau ngày xảy ra sự cố.

Nếu ngay bây giờ, Fukushima hứng chịu thêm một trận động đất hoặc sóng thần với cấp độ trung bình, thì toàn bộ cấu trúc ọp ẹp còn lại sẽ dễ dàng sụp đổ. Dẫn tới một thảm họa nghiêm trọng hơn nữa là phát tán nguyện liệu phóng xạ trực tiếp vào bầu khí quyển với tốc độ không ai có thể kiểm soát được.

Việc tháo gỡ và di chuyển các thanh nhiên liệu hạt nhân ra khỏi lò phản ứng là một đề xuất cực kỳ nguy hiểm. Nếu tiến hành tháo gỡ, các thanh nhiên liệu phải được lấy ra khỏi lò phản ứng đúc bằng bê tông và thép dày, chúng cần đưa ra khỏi môi trường nước làm mát và đưa ra xa khỏi vị trí các thanh kiểm soát phản ứng hạt nhân vốn có nhiệp vụ dập tắt phản ứng của các thanh nhiên liệu đó. Chỉ cần thiếu vắng trong thời gian ngắn một trong ba biện pháp bảo vệ này, các thanh nhiên liệu sẽ bùng phát phản ứng hạt nhân tới mức không thể kiểm soát. Điều này là cực kỳ nguy hiểm.

Thời báo Châu Âu, Euronews, tiếp tục trích dẫn phát biểu của Ông Kazuaki Matsui, giám đốc điều hành Viện Năng lượng ứng dụng Nhật Bản như sau:  "Thực sự  rất khó khăn để loại bỏ một thanh nhiên liệu. Bởi vì xung quanh lò phản ứng là một mớ hỗn độn và  nghiêm trọng hơn nữa : một phần của bức tường bảo vệ cùng với phần dưới của lò phản ứng đã tan chảy. Chúng tôi chưa từng bao giờ phải đối phó với điều nghiêm trọng như thế cùng với các biến chứng của tình hình. "


Quang cảnh Fukushima Tuesday 19 November 2013 18.10 GMT
Theo http://www.theguardian.com


Nguy cơ rất rất lớn từ Fukushima.

Xin hãy nhớ rằng, Công ty điện lực TEPCO, là chủ quản của tổ hợp phát điện hạt nhân tại Fukushima. Chính TEPCO đã vậnchuyển, lưu trữ và khai thác thanh các thanh nhiên liệu hạt nhân tại đây. Hơn hai năm sau ngày xảy ra thảm họa hạt nhân, TEPCO chưa làm gì đáng kể để khắc phục được tình hình. Công ty đã phơi bày rõ sự thiếu năng lực xử lý sự cố, tham nhũng và lừa dối đại chúng trong quá trình xử lý tình hình tại Fukushima cho đến nay.

Tình hình càng trở nên nguy hiểm cho toàn thế giới, bởi vì tại Fukushima, bên cạnh lò phản ứng số 4, hiện đang có 1.300 thanh nhiên liệu hạt nhân hiện được cất giữ trong một bể chứa đang bị rò rỉ . Đồng thời có 6.300 thanh nhiên liệu được lưu trữ gần đó cũng cần phải được di chuyển. Tổng cộng tất cả số lượng các thanh nhiên liệu trong nhà máy hạt nhân Fukushima Daiichi là 11.400 thanh nhiên liệu. Bất kỳ một thanh trong số đó bùng phát phản ứng, thì toàn bộ tình hình sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát.

"Có một lượng nguyên liệu hạt nhân tương đương với 14.000 lần phóng xạ trong vụ tấn công bom nguyên tử xuống Hiroshima 68 năm trước đây, có hơn 1.300 thanh nhiên liệu đã sử dụng đang được đóng gói chặt chẽ với nhau cần phải được mang ra khỏi một tòa nhà rất dễ bị sụp đổ, nếu có một trận động đất lớn tấn công vào khu vực ". Theo báo cáo của Hãng tin Reuters, Vương quốc Anh .

"Trong công ty TEPCO, không ai biết làm thế nào để tình hình không xấu đi"  chuyên gia tư vấn hạt nhân độc lập Mycle Schneider và Antony Froggatt cho biết trong Báo cáo tình trạng hạt nhân thế giới của năm 2013:  " Nếu phát tán toàn bộ lương phóng xạ trong 4 bể chứa nhiên liệu hạt nhân tại Fukushima, mà không có bất kỳ ngăn chặn hoặc kiểm soát nào, thì có thể gây ra thảm họa phóng xạ nghiêm trọng nhất cho đến nay. "

Tiềm năng phát tán bức xạ hạt nhân với số lượng lớn nhất trên thế giới từ trước tới nay, nhiều lần tồi tệ hơn Chernobyl cộng với cả hai quả bom nguyên tử trong thế chiến thứ hai kết hợp lại .

Ý tưởng cho rằng Tepco sẽ sử dụng cần cẩu robot, bằng cách nào đó, loại bỏ tất cả các thanh nhiên liệu mà không làm hỏng, phá vỡ hoặc đặt sai vị trí của các thanh có vẻ gần như không thể. Nhiều thanh đã bị hư hỏng, và một số vướng trong đống phế liệu, ngăn chặn quá trình tháo dỡ.

Chỉ cần một di chuyển sai lầm một thanh nhiên liệu, sẽ gây bùng phát phản ứng của tất cả các thanh còn lại. Điều đó có nghĩa là Fukushima có thể đầu độc toàn bộ Bắc bán cầu với lượng plutonium và các đồng vị uranium phóng xạ chết người, với chu kỳ bán phân hủy phóng xạ hàng triệu năm. Trong trường hợp xấu nhất, lượng phóng xạ tại Fukushima có thể biến một nửa hành tinh này thành vùng đất đầy chất độc phóng xạ chết chóc. Bắc bán cầu không gì có thể sông nổi trong hàng ngàn năm .Một số người tôi biết đã tìm cách để chuyển đến sống tại New Zealand hay các điểm  Nam Mỹ, để tránh rủi ro trong trường hợp TEPCO xử lý thất bại và gây ô nhiễm phóng xạ toàn bộ Bắc bán cầu .
" Vô Ý Tới Hạn"

Nguyên liệu hạt nhân khác với các loại nguyên liệu khác. Nếu đủ một khối lượng nguyên liệu hạt nhân nào đó, thì sẽ bắt đầu xảy ra phản ứng dây truyền, bùng nổ một loạt chuỗi các phản ứng hạt nhân tự phát . Điều này được gọi là khối lương tới hạn của phản ứng dây truyền hạt nhân nguyên tử. Trong thực tế, các thanh nhiên liệu trong quá trình  vận chuyển, mà vô tình để quá gần nhau, thì lập tức xảy ra một "phản ứng dây chuyền nguyên tử"  không thể dừng lại được.

Các thanh nhiên liệu trong lò phản ứng hạt nhân luôn ở trong thái kích hoạt và tới hạn. Quá trình phân rã nguyên tử trong phản ứng hạt nhân tạo ra nhiệt độ cao. Đây là cách các nhà máy phát điện hạt nhân đun nóng nước, làm quay tuốc-bin và sản xuất ra điện. Nhưng nếu các thanh nhiên liệu đặt quá gần nhau và không có đủ lượng nước làm mát tuần hoàn, thì chúng có thể đạt được "Tới hạn của phản ứng dây truyền nguyên tử" - một sự bùng nổ hạt nhân không kiểm soát được, phóng xuất ra rất nhiều nhiệt và nguyên tố phóng xạ chết người.  

Công ty điện lực Tokyo TEPCO tuyên bố sẽ xem xét các rủi ro trong hoạt động của các nhà máy điện hạt nhân, nhưng TEPCO cũng là một công ty ngớ ngẩn nhất khi xây dựng một loạt các nhà máy điện hạt nhân trên bờ biển của một khu vực không ổn định về địa chất, với một đường đứt gãy mảng lục địa lớn. Các bờ biển phía Đông của nhật bản luôn có nguy cơ bị Sóng Thần tấn công. Vấn đề là thời gian sớm hay muộn mà thôi.

 Trong các hồ sơ theo dõi về an toàn các nhà máy điện nguyên tử của TEPCO có những dự báo về các mối đe dọa trong tương lai là không đáng kể và ít gặp. Nhưng thực tế hiện nay thì sao. Họ đã phải hứng chịu Thiên tai nặng nề và đang phải đối mặt với một sự cố hạt nhân lớn nhất từ trước tới nay, mà sau hơn 2 năm, họ vẫn chưa tìm ra cách giải quyết. Suy nghĩ và dự đoán của họ hoàn toàn không chính xác. 

"Cho TEPCO xử lý sự cố và làm sạch Fukushima, thì giống như để một nông dân làm phẫu thuật não cho một VIP," Bài viết của  Washingtons Blog bình luận trong trong tháng Tám vừa qua. Bài bình luận nói tiếp  "TEPCO đã biết ngay sau khi vụ tai nạn tháng 3 năm 2011 là 3 lò phản ứng hạt nhân bị mất các tấm ngăn và các thanh nhiên liệu hạt nhân đã " mất tích ". Họ biết rõ rằng, trong thực tế, không còn các tấm ngăn chặn phản ứng hạt nhân. Họ đã mất quyền điều khiển các phản ứng hạt nhân trong có sở của họ. Thực tế trong suốt hơn hai năm qua, TEPCO đã tuyệt vọng bơm nước làm mát các lò phản ứng đã bị hư hỏng này mỗi ngày. Họ không tìm ra cách giải quyết triệt để tình trạng nguy kịch ...Nhưng thay vì kêu gọi sự trợ giúp của cộng đồng quốc tế, họ lại giả vờ rằng, các lò phản ứng được làm mát đầy đủ và đang trong quá trình tắt an toàn ..".

Với sự phân tích của các chuyên gia, với những gì chúng ta đang nhìn thấy ở Fukushima , thì có thể thấy rõ TEPCO là thiếu năng lực. Nhưng nếu nhìn rộng hơn, họ không chỉ là loại bất tài, mà còn đang làm lãng phí tiền bạc và giả dối. Nói dối công chúng và họ đang phá hủy nền kinh tế Nhật bản. Nếu thảm họa hạt nhân này trở tồi tệ hơn nữa thì có thể gây tác hại tới một loạt quốc gia trên toàn hành tinh. Hành động ngu dốt bất cẩn của họ có thể làm thay đổi tương lai của nền văn minh của con người một cách tai hại . Sự ngu dốt và vô ý của họ đã tới giới hạn nguy hiểm cho Nhân loại và cho Trái đất. 


Trái cây kỳ dị biến dạng ở Fukushima .
Bạn có muốn ăn thứ này không ? 


Cần chấm dứt thời đại của năng lượng hạt nhân, Trước khi nó kết thúc tất cả chúng ta.

Nếu như cần có một nơi để nghiên cứu về những rủi ro của thảm họa phóng xạ cho Nhân loại gây ra bởi năng lượng hạt nhân, thì Fukushima chính là điểm cần tới. Hãy nhìn vào Fukushima. Người có chút lương tri và trí khôn đều nhận thấy năng lượng hạt nhân là quá nguy hiểm cho hành tinh của chúng ta. Nhìn vào đó sẽ cũng nhận ra rằng, các kỹ sư hạt nhân và những người thiết kế, xây dựng, cấp phép hoạt động cho các cơ sở này là quá ngu ngốc. Nếu tin tưởng mà trao sự an toàn cuộc sống chung của tất cả chúng ta cho họ, thì cũng là điều ngu ngốc không kém .

Khi một bác sĩ là ngu ngốc và ngạo mạn, thì kết quả xấu nhất chỉ giới hạn trong các bệnh nhân bác sỹ đó bị thiệt mạng vì toa thuốc độc hại hoặc phẫu thuật thất bại. Nhưng khi các kỹ sư hạt nhân ngu ngốc và ngạo mạn, thì tất cả cuộc sống của chúng ta và của cả hành tinh đều có nguy cơ bị tổn thương và nguy hại, thậm chí bị hủy diệt .

Sẽ là tốt hơn nếu chúng ta đốt than và sử dụng dầu mỏ. Chúng ta dễ đối phó với các sự cố của dầu mỏ hơn là phụ thuộc vào năng lượng hạt nhân với phóng xạ cao không nhìn thấy và đầy nguy hiểm. Vẫn biết rằng năng lượng hóa thạch và dầu mỏ gây ra ô nhiễm hóa học, nhưng đó là lựa chọn an toàn hơn so với việc phải hứng chịu phơi nhiễm phóng xạ có độc tính cao và không  có cách nào tẩy rửa đươc.

Vẫn còn có rất nhiều lựa chọn nguồn năng lượng an toàn hơn, sạch hơn năng lượng hạt nhân và năng lượng dầu mỏ hay than đá. Năng lương mặt trời, Năng lượng gió, năng lượng nam châm vĩnh cửu, năng lượng nhiệt hạnh lạnh ... cùng nhiều dạng năng lượng sạch và an toàn khác đã được nghiên cứu và sẵn sàng đưa vào sử dụng đại chúng . Nhưng cho tới nay tất cả chúng ta vẫn phải sử dụng năng lượng hóa thạch - dầu mỏ và năng lượng hạt nhân nguy hiểm môi sinh và đắt đỏ .

 Một câu hỏi được đặt ra : Tại sao lại vậy ? .Năng lượng luôn luôn được sử dụng để kiểm soát nhân loại, chứ không phải để phục vụ người dân.

Tuy nhiên, hiện trạng khoa học hiện nay khá đen tối. Dưới đây là một loạt tiêu đề các bài viết liên quan :

- Hiện đang có sự xụp đổ của nền khoa học chân chính phục vụ lợi ích con người và đang nổi lên nền độc tài trí huệ trong giới khoa học.
- Những mặt tối của giới khoa học- Những nghiên cứu kinh hoàng vô nhân tính của các nhà khoa học không có đạo đức.
Ở Mỹ, khoa học bị bóp méo để thúc đẩy chương trình nghị sự chính trị và doanh nghiệp.
-Khoa học không phục vụ nhân sinh. Khoa học phục vụ lợi nhuận số ít.
-Loài người đang dần tới Tận thế, bởi "Tự sát khoa học ".
-FDA kiểm duyệt, đàn áp các nhà khoa học. Đó là thói quen của FDA. Kết quả cuộc khảo sát cho thấy.

Có thể đọc thêm tại:  http://www.naturalnews.com

Phải, Khoa học phục vụ chính trị và lợi nhuận. Khoa học dần tới chỗ phi đạo đức. Ngành năng lượng là một bộ phận của khoa học cũng chịu chung số phận.

Năng lượng luôn luôn gắn liên với chính trị và lợi nhuận, như bạn đang nhìn thấy. Năng lượng chưa bao giờ thực sự phục vụ nhân loại. Thay vào đó, Năng lượng luôn luôn là công cụ  kiểm soát độc quyền của giới chúp bu đen tối,  thông qua việc hạn chế và  thống trị trong việc sản xuất năng lượng.

Để phục vụ lợi ích, lợi nhuận của mình, một vài người trong ngành công nghiệp năng lượng đã đặt toàn bộ thế giới vào nguy cơ bị hủy diệt. Họ đã, đang, và sẽ làm hơn và hơn thế nữa nữa. Fukushima không phải  một ví dụ duy nhất về việc khoa học bị sử dụng bởi nhóm người phi đạo đức đang gây hại cho toàn Nhân loại. Đó là một ổ tâm thần phân liệt của các sinh vật ích kỷ mang hình dáng người, đang thao túng và gây ảnh hưởng xấu tới tương lai của toàn bộ nền văn minh của chúng ta. Mục đích của những hành động đồi bại đó chỉ là để kiếm tiền ngắn hạn cho bản thân.

Không chỉ riêng cho Ngành năng lượng. Trong lĩnh vực Y tế, Tài chính và Nông nghiệp cũng đều có điểm chung như vậy.  Tất cả đều đang bị chi phối bởi các tập đoàn tội phạm. Tất cả đang được điều hành bởi những cái đầu thiển cận, ngu dốt và ích kỷ. Tất cả bọn họ đều tìm cách tối đa hóa lợi nhuận ích kỷ của họ, ngay cả khi việc kiếm tiền của họ có thể hủy diệt Nhân loại , hủy diệt môi trường sống, hủy diệt Hành tinh, hủy diệt chính họ và hủy diệt cả những đồng tiền bẩn thỉu họ vừa kiếm được.

 Tepco, công ty Monsanto, Cục Dự trữ Liên bang FED , Merck, GlaxoSmithKline, Pfizer ... rất nhiều tổng công ty đang làm như thế . Có cần tôi nêu thêm tên của bọn chúng không ?

Mike Adams ,

Biên tập viên của NaturalNews.com
Ngày 18 tháng 11, 2013

Nguồn cho câu chuyện này bao gồm:
http://www.euronews.com/2013/11/15/japan-pos ...
http://uk.reuters.com/article/2013/08/14/us- ... 

1 nhận xét:

  1. Rất hay, cảm ơn bạn đã chuyển dịch,
    Mình đăng về blog nhé!

    Trả lờiXóa