Thứ Sáu, 20 tháng 4, 2018

Lọc nước và Phục hồi nước chết.Lọc nước và Phục hồi nước chết.

Nước máy sử dụng trong thành phố có 2 vấn để nghiêm trọng - đó là nhiễm Clo và là dạng nước chết. Có nhiều cách để xử  lý nước máy bình thường tại nhà thành nước năng lượng. Trong phạm vi bài viết này, xin được chia sẻ phương pháp 2 bước đơn giản đầu tiên thiết yếu nhất và trong khả năng, để  mọi người có thể ứng dụng và làm ngay được.

Bước 1: Lọc bỏ Clo và một số chất không có lợi trong nước.

Bước 2: Tăng năng lượng cho nước.

1.Lọc nước.

Đơn giản nhất là lọc bằng máy lọc. Bạn có thể tham khảo một số dòng sản phẩm đang có trên thị trường theo điều kiện tài chính của mình. Bài viết này xin được chia sẻ đến bạn về máy lọc nước Gheyser, thương hiệu máy lọc nước nổi tiếng của Nga.

Tại sao lại dùng máy lọc nước của Nga mà không dùng máy lọc nước của Mỹ hoặc Châu âu ? Bởi vì các tập đoàn đa quốc gia Châu âu và Mỹ có một chương trình làm suy giảm sức khỏe đại chúng. Dùng máy lọc nước của họ khả năng lớn là sẽ bị bệnh. Các sản phẩm của họ là nham hiểm và không nên sử dụng. Các sản phẩm của Người Nga thường đúng như quảng cáo , mang lại sức khỏe thật sự cho người dùng- Cho nên chọn sảm phẩm máy lọc nước của Nga là An toàn - hợp lý-. Hơn nữa , giá thành và chất lượng máy của Nga rất tốt. Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm này tại: http://geyser.com.vn/

Khuyên dùng loại máy lọc 5 cấp Nano Geyser TK5 dùng để lọc nước máy. Mặt hạn chế lớn nhất của dòng sản phẩm này là rất thường xuyên bị tắc lõi lọc Aragon. Lõi này có giá thành cao nhất. (Hình bên dưới).Nguyên nhân gây tắc nghẽn là do tạp chất bụi bẩn trong nước máy và do sự chênh lệch quá lớn về kích thước khe lọc giữa Aragon và lõi lọc trước của cấp lọc Aragon. kích thước lõi lọc Aragon rất nhỏ, lọc được cả vi khuẩn, nó cho ra nước sạch có thể uống được ngay. Kích thước của nó chừng 0.05 Micro mét. Còn lõi lọc trước của cấp lọc Aragon lại là 5 micro mét. Độ chênh lệch quá lớn này dẫn đến một lượng chất bẩn đồ sộ có thể lọt tới lõi Aragon và gây quá tải và tắc lọc Aragon. Người dùng phải liên tục vệ sinh lõi Aragon mà vẫn phải thay mới lõi lọc sau khoảng 2 năm sử dụng.

Để khắc phục hạn chế này, bạn nên đã lắp thêm một cấp lọc tinh nữa, kích thước 0,1 Micron, để giữ lại phần lớn chất bẩn trước khi nước tới lõi lọc chính Aragon. Việc thêm một cấp lọc Tinh này đã làm tăng tuổi thọ lõi Aragon lên hàng chục lần. Theo đó, vị trí các lọc sẽ là: Nước máy --> Lọc thô 5 Micron -> Lọc Cation -> Lọc tinh 1 Micron -> Lọc Aragon-->....

Bạn có thể tham khảo lõi lọc tinh 1 Micron tại đây: http://thayloilocnuoc.com/1/loi-loc-nuoc-karofi-so-3-pp-1-micronNói thêm về Lõi Aragon, nó có thể giữ lại mọi tạp chất có hại, bao gồm cả Clo. Clo trong nước chỉ gây tác hại khi nó ở dạng tự do. Nếu nó ở dạng hợp chất sẽ không còn tác dụng gây hại. Ví dụ Clo trong muối ăn NaCl không gây hại. Lõi Aragon có 7 lớp vừa lọc cơ học, vừa phản ứng hóa học nên Clo tự do bị vô hiệu hóa.

Sau nữa, Clo vốn không tan trong nước, Clo chỉ hòa tan về mặt cơ học vào nước nên dễ bay hơi ra khỏi nước sau 48 tiếng. Vì thế, để tặng hiệu quả loại trừ Clo , bạn nên xả nước đã qua lọc ra một cái thùng to, để Clo nếu có tồn dư lại thì cũng sẽ bay hơi đi mất.

Một lý do nữa để xả nước ra thùng là phục hồi kết cấu nước. Khi nước bị dồn nén trong đường ống hoặc nước đi qua máy bơm, kết cấu cụm phân tử nước sẽ thay đổi thành một loại nước chết, rất khác với loại nước trong cơ thể. Nước trong cơ thể gần với kết cấu nước suối, chảy tự nhiên không có áp lực đường ống. Khi xả nước ra thùng như thế, nước sẽ có thời gian thư giãn, phục hồi lại kết cấu phân tử tự nhiên gần với nước suối, cũng là gần với kết cấu nước trong cơ thể con người. Nước sau khi để ở bể rồi múc ra dùng hoặc xả vòi không qua bơm sẽ rất thân thiện với cơ thể con người về mặt sinh học.

2.Phục hồi năng lượng cho Nước .
Hiện ở Việt Nam chưa thấy ai bán những thiết bị công nghệ này. Nó chỉ được sử dụng hạn chế trong cộng đồng Lightworkers nước ngoài. Đấy là cả một ngành khoa học gồm nhiều bước phức tạp. Nhưng trong này có một bước bạn có thể làm được, đó là mô phỏng dòng chảy của nước ở các dòng suối. Nước chảy róc rách qua khe đá sẽ tạo ra loại nước sống. Dù có là nước chết hay nước nhân tạo, khi được cho chảy qua một đoạn suối toàn đá thì cũng sẽ phục hồi được tính chất tự nhiên của nó.

Trong các loại đá, đá thạch anh là loại đá có nhiều năng lượng nhất. Để phục hồi năng lượng cho nước, bạn có thể đổ đầy một ống nhựa to hoặc một cái máng inox toàn đá thạch anh vụn, rồi cho nước chảy qua một cách tự nhiên, không áp lực.

Một lý do quan trọng để sử dụng đá thạch anh nữa đó là vì công thức hóa học của thạch anh là SiO2. Khi các hạt phân tử nước H2O va chạm với đá thạch anh SiO2, sẽ hòa tan một phần nhỏ Silic trong này thành một dạng acid rất nhẹ là axit Orthosilicic H2SiO3 mà cơ thể con người có thể sử dụng được. SiO2 + H2O --> H2SiO3

Silic trong axit Orthosilicic này là dạng Silic hữu cơ mà cơ thể có khả năng hấp thụ. Đây cũng là Silic cần để làm mạnh da, tóc, móng và một loạt các chức năng khác trong cơ thể. Không chừng còn giúp chuyển đổi cơ thể thành tinh thể hay cơ thể ánh sáng!6 nhận xét:

 1. Cám ơn bài chia sẻ của bạn! Cho minh hỏi, các lõi lọc phải thay định kỳ mặc dù lượng nước sd ít?

  Trả lờiXóa
 2. Về nguyên tắc thì : Thay định kỳ theo lượng nước đã đi qua lọc . Cứ dùng khoảng ngần đó nước là thay . Thực tế : Bản thân Samba thì cứ tắc hay bẩn là thay - vì còn tùy thuộc vào chất lượng nước đưa vào hệ thống ....

  Trả lờiXóa
 3. Anh Samba ơi, e định đăng lên tường fb của e để phổ biến cho mọi người, nhưng với sự cho phép của anh ạ. Anh có đồng ý để e đăng lên không?

  Trả lờiXóa
 4. Em được đăng tất cả các bài trên Blog của anh , không cần xin phép , chỉ cần nói rõ nguồn bài viết từ blog của anh là dc .

  Trả lờiXóa