Thứ Năm, 5 tháng 2, 2015

Biophotons: Khoa học về Ánh sáng từ cơ thể.Biophoton - Phần 1 .

Dẫn nhập . 

Trường năng lượng. Hào quang. Aura. Light-Body. Linh thể . Prana . Khí . Nhân điện. Trường sinh học. Năng lượng . Ánh sáng. Tần số rung động của cơ thể ... Nhiều và nhiều danh từ chỉ tới một cái gì đó đang có sẵn xung quanh cơ thể con người mà không thể nhìn thấy được bằng mắt thường.

Cái luôn có ở đó mà không thể nhìn thấy trực tiếp, chỉ có thể nghe nói tới, được truyền dậy và chỉ có thể cảm nhận được. Vậy làm cách nào có thể nhìn thấy trực tiếp những thứ đó không ? Khoa học thế kỷ này đã khá tiến bộ , có thể giúp chúng ta nhìn được những cái mơ hồ đó không ? Thưa rằng có! Có nhiều nghiên cứu về các trường năng lượng bao quanh một sinh mệnh sống. Có hình anh được chụp lại, có đo đac bằng các thiết bị máy móc khoa học..... Tuy rằng những nghiên cứu đó còn ở mức thô thiển , còn lâu mới đạt được sự hiểu biết toàn diện về sự sống. Nhưng ít ra , các nhà khoa học cũng bắt đầu mở cánh cửa hiểu biết về những lĩnh vực tinh tế bao quanh cơ thể sống .

Có nhiều cách gọi tên nhưng ở đây tôi xin chọn 1 cái tên mang tính khoa học nhất, có ý nghĩa chính xác nhất : Biophoton .Hình chụp BioPhoton của 1 chiếc lá 

Định nghĩa : 

Trong tiếng Hy lạp cổ : Bio - có nghĩa là sự sống . Photon có nghĩa là ánh sáng . Biophoton có nghĩa là ánh sáng từ cơ thể sống, hay còn gọi là phát quang sinh học .

Tất cả các sinh vật sống, bao gồm cả con người, phát ra ánh sáng cường độ cực thấp mà không thể nhìn thấy được bằng mắt thường, nhưng có thể được đo và ghi hình lại bằng các thiết bị khoa học hiện đại.  Chừng nào sinh vật đó còn sống, từng tế bào và toàn bộ cơ thể sinh vật sẽ phát ra một loạt bức xạ các hạt photon ánh sáng . Cường độ ánh sáng này rất yếu, chỉ một vài chục ngàn photon trên 1 cm vuông trong một giây với tần số nằm một phần trong vùng nhìn thấy được của mắt người.

Phát xạ ánh sáng sinh học này là một biểu hiện của tình trạng chức năng của các sinh vật sống. Đo lường, tìm hiểu sự phát quang sinh học này có thể cho chúng ta hiểu rõ tình trạng sức khoẻ sinh và  lực sống của từng tế bào cũng như của cả cơ thể sống đó. Đồng thời cũng cho chúng ta hiểu được phần nào cơ chế trao đổi thông tin giữa các tế bào . Từ đó tìm ra những biện pháp nâng cao chất lượng sức khoẻ thể chất và sức khoẻ tâm linh đích thực .
Lịch sử phát triển của nghiên cứu biophoton.

Biophotons đã có lịch sử nghiên cứu gần một thế kỷ nay. Lần đầu tiên, BioPhoton đã được phát hiện vào năm 1922, bởi nhà sinh vật học và khoa học Y tế người Nga, Alexander G.Gurwitsch (1874-1954) khi ông thực hiện một thử nghiệm với rễ hành tây.

Ông phát hiện ra rằng, có một số ảnh hưởng qua lại giữa các cá thể thí nghiệm được đặt hoàn toàn riêng biệt và bị ngăn cách bởi 1 miếng kính thạch anh. Các ảnh hưởng này bị chặn lại bởi kính thông thường. Ông kết luận rằng phải là một bức xạ không nhìn thấy được bằng mắt thường có bước sóng trong khoảng UV( tia cực tím ) được truyền qua lại giữa 2 cá thể thí nghiệm. Ông cũng cho rằng bức xạ này là một biểu hiện của" các lĩnh vực hình thái "trong cơ thể sống và cũng là biểu hiện của cấu trúc tổ chức các quá trình sống trong tế bào và trong các sinh vật. Đó là phát hiện đầu tiên về BioPhoton.

Những năm trong Thế chiến thứ 2, Các nghiên cứu về BioPhoton bị dừng lại. Nghiên cứu tiếp theo là vào  1954-1955 khi nhà nghiên cứu sinh lý học người  Ý L.Colli và U.Facchini cùng với các cộng sự tại Đại học Milan  sử dụng  các phương pháp vật lý để nghiên cứu các quá trình sinh học. Họ lập lại những khám phá của Gurwitsch với các thiết bị công nghệ mới hiện đại hơn. Họ đã nhận thấy mầm cây khác nhau phát ra ánh sáng rất yếu nhưng có thể ghi lại được.

Trong những năm 1960, có nhiều báo cáo của các nhà khoa học Nga về "bức xạ di động cực yếu", phát ra từ các tế bào cơ thể sống.

Từ cuối những năm 1960, bắt đầu nở rộ những nghiên cứu về BioPhoton. Mở đầu là những nghiên cứu với những thí nghiệm nổi tiếng về BioPhoton của nhà hóa học vật lý Australia, Terence I.Quickenden.

Những nghiên cứu phát triển sâu rộng và là người có công đưa những hiểu biết về BioPhoton ra đại chúng thì phải kể tới Giáo Sư, Tiến sỹ Y dược người Đức, Fritz Albert Popp vào những năm 1974 trở đi.

Trong 30 năm, từ 1975 tới 2005, Popp và các đồng nghiệp của mình , cùng với rất nhiều nhà nghiên cứu khác trên toàn thế giới - đã chứng tỏ sự tồn tại và có mặt khắp nơi của phát xạ, phát quang sinh học biophoton ở cấp độ tế bào. Cộng đồng khoa học đã làm rất nhiều nghiên cứu và rất nhiều thực nghiệm về Phát xạ sinh học BioPhoton.  Họ cũng đã tìm hiểu các thuộc tính căn bản của nó. Họ đã phát triển và xây dựng một số các giả thuyết về chức năng sinh học của nó, dựa trên rất nhiều bằng chứng nghiên cứu đã được thực hiện,

 Một lý thuyết hoàn toàn mới về biophoton đã thành hình trong giai đoạn này. Lý thuyết mới giải thích được hầu hết các hiện tượng quan sát được. Dựa trên lý thuyết mới này, đã bắt đầu phát triển một số ứng dụng thực tế cho việc sử dụng các biophoton trong việc đo đạc các thông số sinh học của vi sinh vật, thực vật, động vật và con người. Đồng thời mở ra một hướng đi hoàn toàn mới trong việc nghiên cứu và chữa trị cho con người hiện đại.

Hiện nay, Viện Sinh học Quốc tế (IIB) được thành lập bởi Popp và một số đồng nghiệp của mình vào năm 1996 đã trở thành một mạng lưới nghiên cứu quốc tế bao gồm 22 thành viên của 14 nhóm nghiên cứu tại các trường đại học ở Mỹ, Trung Quốc, Nga, Ba Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc , Israel, Ý, Anh, và Đức. Tính đến năm 2011 đã có khoảng hơn 40 nhóm nghiên cứu trên toàn thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu Biophoton. Rất nhiều nhánh nghiên cứu về BioPhoton đã được hình thành và đang phát triển mạnh mẽ.
em có thể
Ghi chú thêm về Phát quang sinh học. BioPhoton là lĩnh vực nghiên cứu về phát ra ánh sáng tự nhiên và rất yếu ở vùng không nhìn thấy được. Ánh sáng này phản ánh tình trạng sống và là một dạng giao tiếp ở cấp độ tế bào. Nghiên cứu về Biophoton không bao gồm những dạng phát sáng khác như: ánh sáng của con đom đóm, của các sinh vật dưới biển sâu, hay của côn trùng phát sáng trên thân gỗ mục. Những dạng phát sáng như thế là kết quả của phản ứng hoá học trong cơ thể nhằm mục đích săn mồi hay sinh tồn.

Xin xem tiếp phần 2 - Các tính chất của Biophoton .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét