Chủ Nhật, 20 tháng 7, 2014

Sananda: Tự do lựa chọn và Phục vụ.


Sananda: Tự do lựa chọn và Phục vụ.

Ngày 18, Tháng Bảy 18, 2014
Dẫn kênh : Kathryn E. May

Chúa Sananda nói :

Tự do lựa chọn: 
Trong sự phát triển tâm hồn và phát triển cá nhân của bạn, thì sự lựa chọn những gì phù hợp với bạn là một bài học trải dài suốt cuộc đời. Bây giờ đây, bạn đang học những bài học sâu sắc hơn. Bạn cần học để lựa chọn những gì thực sự phù hợp với bạn. Lựa chọn những gì làm cho trái tim của bạn ca hát - và điều quan trọng hơn là lựa chọn của bạn làm sao phải trùng với những điều tốt đẹp rộng lớn hơn. Khi học được cách lựa chọn hành động như thế, bạn thực sự trưởng thành. Khi học được cách lựa chọn như thế, bạn sẽ vững vàng vượt được qua những cám dỗ của cuộc sống .

Khi mới đầu học hỏi, bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều người nhầm lẫn về ý nghĩa của Tự do lựa chọn. Ý tưởng tự do sai lầm là làm, nói và đòi hỏi bất cứ điều gì bạn muốn, vào bất cứ thời điểm nào. Tự do lựa chọn đích thực không phải như vậy. Tự do đúng đắn là một trạng thái phức tạp hơn nhiều so với việc gây sự chú ý của người khác, hoặc lớn tiếng bày tỏ mong muốn của ​​bản thân.

Tự do không liên quan đến việc nổi loạn chống lại tất cả mọi thứ đại diện cho chính quyền; Tự do không liên quan tới việc phủ nhận hay chà đạp lên trật tự vốn có. Để có được Tự do cũng không yêu cầu bạn phải  đặt bản thân đối lập với tất cả những người đã từng khống chế hoặc làm bạn bị đau đớn. Tự do không phải như là một đứa trẻ, được ăn nhiều kẹo thỏa thích, bất kể ảnh hưởng tai hại như thế nào đến cơ thể. Tự do không phải là cố đạt tham vọng ước muốn của bản thân bằng mọi cách, bất chấp mọi ảnh hưởng khó chịu cho người khác.

Hiểu một cách chính xác: Tự do là thành quả của một sự cân bằng tinh tế giữa tự thể hiện và phục vụ người khác. Vâng, tôi đang nói đến việc phục vụ cho người khác. Bởi vì đây là cách duy nhất để đạt được tự do cá nhân thực sự, với các mối liên hệ ân cần và thương yêu những người khác. Thấu hiểu, chân thành, ân cần, dịu dàng và yêu thương, đó là cách duy nhất để đạt được thành công mỹ mãn trong các mối quan hệ với tha nhân, và chỉ bằng cách đó bạn mới có thể cảm thấy thoải mái thư giãn, an toàn khi liên kết. Đó là biểu hiện của Tự do đích thực. Với một cách nhìn mới như thế, bạn sẽ thấy rằng, được phục vụ cho người khác không phải là một hoạt động làm tổn hại tới bạn, mà chính là hoạt động mạng lại cho bạn nhiều Tự do nhất. Phục vụ Tha nhân giống như là đài phun nước, từ đó chảy tất cả các rung động cao, là nguồn gốc của lòng tốt và tình yêu sâu sắc, mà chính bạn sẽ là người đầu tiên được hưởng thụ lợi ích từ đó. 

Phục vụ người khác : 
Phục vụ người khác thì cần phải làm những gì?  Trước tiên hãy xóa bỏ những gì không mang lại lợi ích cho người khác. Công việc đầu tiên bạn cần làm là loại bỏ những hành động không phục vụ lợi ích cho tha nhân. Tiếp theo đó, là thái độ ân cần và giọng nói dịu dàng yêu thương, bạn mang vào công việc đang làm. Phục vụ người khác thể hiện qua hành động phục vụ và đồng thời cũng thể hiện thông qua thái độ và cảm xúc mà bạn đặt trong hành động đó. Như các y tá thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm chăm sóc đối với bệnh nhân của họ. Thể hiện Yêu thương đồng thời với việc phát thuốc và thực hiện lịch trình điều trị. Là một giáo viên, ngoài việc truyền thụ kiến thức, bạn có thể mang lại sự ấm áp và tin tưởng cho các học sinh, sinh viên của mình. Hoặc nếu là đầu bếp, bạn hãy để năng lượng yêu thương và mong muốn cho người khác được ăn ngon khi nấu các món ăn ..... tất cả những việc đó đều là hành vi phục vụ kèm với yêu thương đúng đắn. Bạn không cần làm công việc gì đặc biệt. Bạn có thể phục vụ người khác ngay trong cương vị hiện nay của bạn.

Có một yếu tố khá phức tạp, chúng tôi muốn làm rõ ở đây. Mỉm cười và giả vờ thân thiện trong khi bạn đang giận dữ ở bên trong, thì không được tính là tình yêu hay là phục vụ người khác. Khi làm như vậy, chỉ là sự lừa dối. Bạn cần nhận thức rõ cảm xúc đến từ phần sâu nhất của trái tim. Đó mới là cảm xúc đích thực. Nếu bạn đang tức giận, bạn phải học cách nói là đang tức giận. Biểu lộ cảm xúc cần rõ ràng và minh bạch cho chính bạn và  cho những người khác, nhưng đó là một bài học khác. Còn trong khi phục vụ tha nhân, nụ cười và những câu nói ngọt ngào mà không có tình yêu, thì sẽ không phải là phụng sự đúng đắn. Đó chỉ là diễn kịch và.trình diễn. Tình yêu là đơn giản và trực tiếp. Tình yêu luôn luôn làm người cho và cả người nhận cảm thấy tốt. Nếu Hành động nào đó mà tạo ra sự phân chia, sự nhầm lẫn và làm đau trong trái tim, thì  đó không phải là tình yêu.

Thực tế trần gian : 


Có một truyền thống khủng khiếp là lạm dụng lời nói trong văn hóa phương Tây của các bạn. Ngay cả những người tự coi mình là thực hành yêu thương, cũng làm cho các Lightworkers rơi vào cái bẫy của những ngôn từ. Họ không nói về những cảm xúc thực sự bên trong lòng họ. Họ thường nói về những người khác hay thường sử dụng ngôn từ để làm bạn lầm lẫn hoặc làm tổn thương bạn. Hỡi những người thân yêu, không thể nào phục vụ Tha nhân đúng cách khi lạm dụng ngôn từ như thế. Những người thực sự mong muốn được phục vụ, luôn nói những lời chân thành chân thật, luôn phát biểu đúng những điều trái tim của họ đang cảm nhận. Những người phục vụ đúng đắn luôn hiểu rõ tính cách của bản thân, hiểu rõ động lực của mọi hành động lời nói của mình. Nếu không hiểu rõ khả năng và giá trị của bản thân, thì những lời nói đánh giá người khác là vô giá trị. Như chúng tôi đã nhiều lần nói với bạn, Bạn luôn là một phần của Thiên đường. Thiên đường luôn chấp nhận bạn một cách vô điều kiện, không lên án, không phán xét. Thiên đường khuyến khích bạn bước tới, nhưng vẫn luôn chấp nhận bạn như hiện nay. Lạm dụng ngôn từ và phán xét người khác không phải là tính cách xuất phát từ Thiên đường. 

Thậm chí, trong tâm trạng đen tối nhất của bạn, hoặc những khoảnh khắc sáng nhất của bạn, chúng tôi vẫn luôn yêu bạn vô tận. Khi chúng tôi nhìn thấy tội lỗi của bạn, thì chúng tôi gửi cho bạn nhiều Tình yêu, nhiều sự trợ giúp hơn, để giúp bạn khôi phục lại niềm tin và vượt qua nỗi sợ hãi. Bởi vì chúng tôi biết rằng: bất kỳ hành động tiêu cực nào cũng là một biểu hiện của sự tự nghi ngờ và sợ hãi. Chúng tôi cũng biết rõ rằng: việc chữa lành cho những giận dữ, hận thù, chia rẽ và xung đột đều phải là Tình thương yêu. Để thực hành như người phục vụ âm thầm, mỗi ngày, xin hãy gửi tình yêu thương của bạn đến những nơi còn đang đau khổ và xung đột trên thế giới. Tình yêu thương của bạn sẽ giúp cho các  bên xung đột bình tĩnh lại và cùng nhau xây dựng  tương lai hòa bình thịnh vượng.

Chúng ta cần sự minh bạch ở đây. Thiên đàng không chấp nhận, không chứng thực cho các hành vi gây tổn thương cho người khác. Chúng tôi đơn giản là quay lưng lại với các hành vi phá hoại, trong khi chúng tôi ôm hôn bạn. Chúng ta đều biết rằng, bây giờ đây là bắt đầu một chu kỳ sống mới, là  quay trở về với kích thước cao hơn. Các bạn sẽ tìm hiểu những gì bạn cần phải làm. Mỗi bạn đều phải học những bài học để làm sao trở thành một phần của Trí tuệ lớn hơn. Chúng tôi không trừng phạt ai, nhưng một phần của dịch vụ của chúng tôi trong nhân loại là bảo vệ những người vô tội. Các biện pháp can thiệp từ cõi giới cao thường nhẹ nhàng và tế nhị và hiệu quả, hiếm khi rõ ràng dưới con mắt người thường. Nhưng bạn có thể cảm thấy tác động và cảm thấy sự hiện diện của chúng tôi, nếu bạn đang khai mở và mở rộng nhận thức.Khuyến khích Hành động. 

Chúng tôi khuyến khích các bạn hành động ở đây, những người thân yêu, hành động trong việc xem xét thái độ của riêng bạn, đánh giá lại hệ thống niềm tin, quan sát lại hành động và cảm xúc của bạn để loại bỏ tất cả oán giận, sợ hãi còn tồn đọng lại. Chúng tôi đã đưa cho bạn thông qua mỗi một thông điệp, là một  ô cửa sổ để thông qua đó, bạn có thể nhìn vào nội tâm chính mình và nhìn vào những người khác.

Chúng tôi khuyến khích bạn buông bỏ những cách hành động xưa cũ lỗi thời. Bởi vì giờ đây mỗi bạn và Trái đất đang trong quá trình chuyển đổi. Bây giờ đây là thời khắc đặc biệt quan trọng để bạn  làm như vậy. Bởi vì khi những làn sóng năng lượng khổng lồ tràn lên tất cả, chúng tôi muốn thấy bạn buông bỏ những thói quen cũ có hại, để trở nên nhẹ nhàng năng động hơn, để làn sóng năng lượng đưa bạn tới những miền đất hoàn toàn mới. Chúng không muốn nhìn thấy bạn bị nhấn chìm, bị tê cứng vì những niền tin cổ hủ hay nỗi sợ hãi vô lý. Chính bây giờ đây là thời gian để hành động, để thay đổi bản thân, để quấn quanh bản thân bằng năng lượng của tình yêu thương, và bạn sẽ nổi lên trên các con sóng thần năng lượng. Nhẹ nhàng lướt đi trên các làn sóng khổng lồ, chứ đừng để chúng nhấn chìm bạn. Bạn chỉ có thể " nổi "  một cách an toàn với năng lượng Tình yêu thương, với hành động phục vụ cho những người khác xung quanh bạn .

Hãy can đảm và chân thành với cảm xúc bản thân. Nâng mình lên để nhìn xa hơn. Nâng tầm nhìn vượt  ngoài những thói quen cũ, vượt lên chính mình và bỏ qua những mối quan tâm riêng tư nhỏ mọn. Thực hiện lời hứa  mang lại tình yêu thương cho tất cả những người mà bạn gặp trong cuộc sống này, bất kể họ đối xử với bạn thế nào. Nếu bạn không thể ngợi khen hay bầy tỏ tình yêu thương đối với những người làm tổn thương bạn, thì hãy giữ thái độ trung lập, không lên án, không phê phán, khôg tìm cách trừng phạt hay phản kháng.

 Xin hãy buông bỏ tất cả những hệ thống giáo điều cứng nhắc, mà đang dần không còn phù hợp nữa. Bạn, bằng năng lực của chính con người của bạn, có thể duy trì công lý bằng cách nói rõ ràng cảm xúc của riêng bạn, bằng cách lắng  nghe Trái tim và làm theo trực giác, bằng cách bảo vệ những người khác, bằng cách phục vụ người khác vô điều kiện,  bằng cách hành động để thúc đẩy sự cân bằng và bình đẳng. Đấy chính là món quà tuyệt vời nhất mà bạn có thể dành cho thế giới.

Chúng tôi cảm ơn bạn đã cống hiến. Chúng tôi cám ơn bạn vì đã hành động kiên quyết trong thời điểm quan trọng và khó khăn này. Hành động mạnh mẽ và không nghi ngờ là một dấu hiệu của tự chủ của bạn. Bạn đã hành động kiên trì, không than phiền, không nghi ngờ, luôn luôn di chuyển theo bản năng về phía Ánh sáng. Bạn đã làm đúng.  Xin hãy tiếp tục, hỡi những người yêu mến, tiếp tục bước đi theo con đường về phía Ánh sáng, và tôi sẽ luôn luôn ở bên cạnh bạn.

Hãy nhớ đến tôi. như trong bài Thánh Vịnh 23, có nói rằng, "Phải, khi tôi đi qua thung lũng của Bóng tối  và chết chóc, Tôi sẽ chẳng sợ tai họa nào, vì Chúa ở cùng tôi ..."

Tôi luôn ở cùng với các Anh chị em. Nắm tay nhau, luôn cùng với nhau, chúng ta cùng nhau hành động cho  Hòa bình trên Trái đất, và phong phú cho tất cả.

Tôi luôn cùng với Anh Chị Em  trong Tình yêu Thương,
Sananda của bạn / Chúa Giêsu

Nguồn : http://lightworkers.org/channeling/202460/sananda-freedom-requires-serviceKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét