Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2013

Thay đổi nhận thức sẽ làm thay đổi thực tế của bạnThay đổi nhận thức sẽ làm thay đổi thực tế của bạn.
 ~ Tin nhắn từ P'taah

P'taah: Bạn xứng đáng được hưởng tất cả và bất cứ điều gì bạn tạo ra đều là tuyệt vời. Thực tế của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào cách bạn cảm nhận nó. Thay đổi nhận thức của bạn, bạn sẽ thay đổi thực tế, thay đổi môi trường sống của bạn. Quá đơn giản phải không ? Thay đổi nhận thức làm thay đổi thực tế.Khi bạn cảm nhận được thiếu thốn trong cuộc sống - cho dù đó là thiếu tình thương, thiếu tiền, thiếu một công việc tốt, thiếu một chiếc xe mới, một ngôi nhà tốt hơn - khi bạn chỉ cảm nhận được sự thiếu thốn, bạn sẽ chỉ mang lại với bạn nhiều thiếu hụt hơn nữa. Khi bạn cảm nhận được cuộc sống của bạn là phân đoạn  và phân chia - đây là đời sống tinh thần của tôi, đây là cuộc sống thật của tôi ...

(Tiếng cười)

Vâng, có phải bạn đang nghĩ : Tôi biết tất cả những chân lý tâm linh, nhưng tôi thiếu tiền, tôi thiếu một bạn đời thú vị, thiếu thốn nhiều thứ, thiếu thiếu..... Và thiếu là dựa trên sự sợ hãi của không đủ. Và cho đi có nghĩa là sẽ không đủ dùng, bạn nghĩ là mang cho ra thì tình trạng thiếu ngày càng trầm trọng. Có nhiều tình huống để cho bạn thấy rằng bạn không có đủ, hmm? Điều này có ý nghĩa gì ?

Khi bạn thay đổi nhận thức, bạn sẽ thay đổi thực tế. Nỗi sợ không có đủ, sợ bị thiếu thốn, có một tần số rung động mà sẽ thu hút vào bạn thêm nhiều sự thiếu hơn nữa, làm tăng thêm sự thiếu thốn của bạn .

Khi bạn có thể nhìn thấy chính mình trong sự phong phú, nộ tâm bạn cảm thấy mãn túc đầy đủ, khi bạn cảm thấy niềm vui, sự yên tĩnh, sự phấn khích, khi bạn đang ở trong  tiếng cười và vui tươi, năng lượng của bạn khí đó là năng lượng cảm xúc của niềm vui, tiếng cười, sẽ mang lại cho bạn thêm nhiều thứ tuyệt vời như vậy.

Lần sau, khi bạn chợt thấy chính mình trong một sự thiếu nhận thức, hãy dừng lại và tự hỏi bản thân về những gì thực sự bạn đang thiếu và bạn cảm thấy nó như thế nào? Bạn sẽ nhận thấy cảm xúc của bạn gắn liền với ý tưởng tạo ra thực tế. Bạn có hiểu được ý nghĩa đó không ? Oh! Được rồi.

Hỏi: Tôi chỉ muốn hỏi về việc thay đổi nhận thức. Nghe có vẻ dễ dàng trong lý thuyết nhưng thường không dễ dàng để thực hiện.

P'taah: Được rồi, câu hỏi là, làm thế nào để thay đổi nhận thức? Nó rất dễ dàng trong lý thuyết nhưng không hoàn toàn đơn giản như vậy trong thực tế. Chúng tôi nói với bạn rằng: trong thực tế cuộc sống của bạn, từ ngày này tới ngày kế tiếp, khi bạn tìm thấy chính mình trong một mô hình lặp đi lặp lại, khi bạn đang thấy chính mình đang phán xét ​​tiêu cực về ai đó hoặc một cái gì đó, thì hãy tự hỏi, "Tôi đang tin tưởng vào thứ gì trong tình trạng  nhàm chán này? "

Phần lớn thời gian, bạn giữ những niềm tin cũ mà thực sự không còn phục vụ bạn. Nhưng vì bạn không có thói quen đặt câu hỏi về những niềm tin cũ rích hay về thực tại, về xã hội, về bạn là ai, hay đơn giản là về  những thứ bạn làm theo ngày sang ngày khác một cách máy móc. Bởi vì bạn đã luôn luôn thực hiện nó, gia đình bạn đã luôn luôn thực hiện nó, cho nên bạn nghĩ rằng đó là tốt.

Và thường đó không phải là cái tốt nhất cho bạn. Đó chỉ là cái mà bạn tin rằng đó là tốt. Bạn càng hay đặt câu hỏi về những gì bạn làm và tại sao lại như vậy, thì bạn càng có nhiều cơ hội để biết rằng đó là những hạn chế của những niềm tin cũ. Điều này có ý nghĩa gì với bạn không ?

Niềm tin của bạn về bạn là ai và về thực tế bạn đang sống thực sự chỉ là nhận thức của bạn về thế giới xung quanh. Chúng tôi nói với bạn rằng tất cả mọi thứ trong đầu bạn chỉ là một nhận thức. Bạn thấy không? Tất cả mọi thứ bạn đang có chỉ là một nhận thức về thực tại. Thực tại chân thật biểu hiện lớn hơn nhận thức của bạn nhiều.


Mỗi bạn, nếu như bạn thích, thì sẽ là mặt trời trung tâm vũ trụ của riêng bạn. Đó là niềm tin riêng của bạn. Những suy nghĩ hay tình yêu, những ham muốn hay nỗi sợ hãi, những cảm nhận hay hành động trong thực tế đều phụ thuộc vào niềm tin của bạn về thế giới và vũ trụ của bạn. Nhưng mỗi người cảm nhận nó theo một cách khác nhau. Tất nhiên bạn có những niềm tin phổ biến - đó là niềm tin của ý thức tập thể, của nền văn hóa , của các dân tộc riêng của bạn. Những gia đình cũng có những niềm tin tập thể của gia đình.

Nói cách khác, bạn hình thành bởi niềm tin của chính bạn, bởi thần thoại của riêng bạn. Cho đến khi bạn có thể nhận ra rằng bạn tin thứ gì thì thứ đó sẽ tạo ra thực tế của bạn, thì sẽ rất khó để thay đổi nhận thức. Vì vậy, bước đầu tiên là hãy nhìn vào những gì bạn tin tưởng.

Tiếp sau đó hãy nhìn vào những cảm xúc gắn liền với những niềm tin. Những cảm xúc của tình yêu, của niềm vui, hay những cảm xúc vui tươi - đôi khi chỉ là cảm xúc hoàn toàn trung lập. Bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều những ý tưởng và niềm tin không gắn với bất kỳ sự bùng nổ của cảm xúc nào.  Nó chỉ đơn giản chỉ là như vậy.

Trong cuộc sống đơn điệu ngày qua ngày trong các thói quen cũ, phần lớn các cảm xúc trung lập là không quan trọng lắm. Vì vậy, chúng ta nói nhiều hơn mà bạn nhận thức được những cảm xúc gắn liền với những ý tưởng và niềm tin của bạn, mà cảm xúc phổ biến nhất trên hành tinh này là sợ hãi. Những nỗi sợ hãi tiềm ẩn sẽ tạo nên những niềm tin nhất định. Những niềm tin dựa trên sự sợ hãi đó sẽ thúc giục bạn tạo thành một mô hình của hành vi.

Khi bạn đang ở trong cảm xúc của nỗi sợ hãi, sức mạnh của bạn sẽ bị suy giảm. Điều làm hại bạn nhiều nhất chính là sợ hãi - và chúng tôi nhắc nhở bạn rằng tất cả mọi thứ mà không phải là tình yêu thì đều là sự sợ hãi. Bạn có thể gọi sự sợ hãi bằng những cái tên khác nhau. Sự tức giận, ghen tuông, sở hữu, lòng ham muốn , muốn điều khiển, thao tác.... tất cả những điều đó thực sự chỉ đơn giản là dựa trên sự sợ hãi. Hành vi bạo lực, muốn nói xấu người khác, ghen tị - tất cả những thứ này, tất cả đều là dựa sợ hãi, và tất cả đều có thể được chuyển đổi.

Nguồn : http://feedproxy.google.com/~r/AscensionEarth2012/~3/QF64rVx8k1U/change-your-perception-change-reality.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét