Thứ Sáu, 19 tháng 12, 2014

Phòng vệ Tâm Linh: Bòn rút năng lượng.( phần 2)


 2- Người thờ ở, mắt lờ đờ. Tâm trí tách khỏi thực tại cuộc sống.

Năng lượng sống của loại người này dường như tách biệt ra khỏi cơ thể, Biển thị đặc trưng của loại người thờ ơ này là ở cặp mắt. Mắt họ lờ đờ, vô hồn như mắt con trâu và cho cảm giác nguy hiểm ẩn giấu ở bên trong. Họ tác động tới bạn theo cách gián tiếp và vô thức. Họ ít nói và luôn đắm mình trong sự thờ ơ, đờ đẫn, bế tắc của họ. Kết hợp với một chút rên rỉ, họ thường gây ảnh hưởng tới tâm lý của bạn, gây trì trệ các quá trình chuyển hóa năng lượng của bạn. Mục đích của tất cả chiến thuật tâm lý và năng lượng này là thu hút sự chú ý và tình thương của bạn về phía họ, họ vô thức muốn ngăn cản bạn tăng trưởng, ngăn cản bạn kết nối với Nguồn và Ngăn cản bạn hưởng thụ niềm vui.

Đây là những người lặng lẽ nhưng bên trong thì ghê tởm bạn. Họ lén thu nhận và thâu tóm mọi thứ bạn trao ra nhưng bên trong thì lại thầm chê bai, dè bỉu và phỉ báng. Họ bòn rút mọi thứ của bạn: Năng lượng, tình thương, sự chú ý, thời gian, tiền bạc... chiến thuật chính của họ là ngăn chặn dòng chảy của năng lượng của bạn, đó là cơ chế kiểm soát mà họ thường dùng.

Cách thức đối xử với loại người này là tách họ xa khỏi bạn. Xác định biên giới, phân định trách nhiệm rõ ràng cho họ. Để họ lại với những rung động thờ ơ mà họ muốn. Bạn càng thương yêu họ, càng hỗ trợ họ, càng cung cấp cho họ, thì chỉ càng củng cố thêm tình trạng đờ đẫn của họ, thì càng làm tăng thêm niềm tin sai lầm của họ là đỡ đẫn bòn rút thì sẽ nhận được yêu thương chăm sóc. 
Cách thức tốt nhất là để họ lại với những rung động thấp mà họ muốn đó, cho tới khi nào họ muốn thoát ra khỏi tình trạng đó, thì mới tới và giúp họ. 3- Bòn rút Năng lượng bằng cách liên tục hỏi, Thẩm vấn, đánh giá bạn.

Biểu hiện  của những người này là họ liên tục giành quyền chủ động một cách áp đảo bạn trong tất cả các cuộc thảo luận. Họ chống lại những gì bạn đang nói, bất kế bạn đúng hay sai. Họ làm lệch hướng và rối loạn dòng chảy năng lượng của bạn bằng hàng loạt câu tra hỏi và thẩm vấn. Đây là những người thường xuyên sử dụng chính ý tưởng của bạn để tra hỏi và đánh giá lại bạn. Họ tự tưởng tượng ra những trường hợp, sự kiện không tồn tại để là bạn cụt hứng, hay làm giảm uy tín của bạn. Họ thường muốn chứng minh rằng bạn là "sai".

Mục tiêu của họ là kiểm soát và thúc đẩy bạn rơi xuống hố lầy bất an, rối loạn cùng với họ. Họ hành động theo sự thôi thúc của Bản ngã thấp kém và với nội tâm đầy bất an. Họ bị tách ra khỏi Nguồn cội của Tinh thần, Họ mất kết nối với Nguồn Chân lý phổ quát trong Vũ trụ. Họ liên tục đặt câu hỏi hay phán xét bạn để nhằm duy trì cảm giác rằng họ đang tồn tại và có sức mạnh. Đối với họ, tồn tai có nghĩa là kiểm soát mọi thứ xung quanh. Năng lượng của bạn sẽ bị người này chộp bắt, làm cho phân tán thất thoát ra khỏi cơ thể.

Cách thức khi đối mặt với những loại người liên tục tra hỏi này là không tham gia tranh luận hơn thua với họ. Gửi cho họ năng lượng bình an, nếu bạn có khả năng đó. Thái độ khi gặp mặt họ nên là mở to mắt nhìn họ đầy ngạc nhiên, ngưỡng mộ và hài hước. Không cung cấp bất kỳ thông tin nào để họ có thể mở đầu cuộc nói chuyện phán xét .4- Bòn rút năng lượng bằng cách đe dọa hay truyền bá sợ hãi.

Đây là hình thức bòn rút năng lượng thâm hiểm và tinh vi nhất. Loại người bòn rút này cần phải đủ gần bên bạn để truyền bá nỗi sợ hãi cho bạn và họ sẽ sử dụng những nỗi sợ hãi để chống lại bạn. Cách thức bòn rút năng lượng thông qua những nỗi sợ hãi có từ thời rất xa xưa trong vũ trụ này. Kích thích những nỗi sợ hãi bản năng của phần não bò sát trong não bộ con người là chiến thuật rất quen thuộc trong việc bón rút năng lượng. Khi bạn đang ở trong những nỗi sợ hãi, thì bạn buông lỏng quản lý  hệ thống năng lượng cá nhân, những người thèm muốn năng lượng của bạn sẽ rất dễ dàng nắm lấy và chiến dụng các dạng năng lượng cuộc sống của bạn. 

Chiến thuật sử dụng những nỗi sợ hãi như thế này không bao giờ được sử dụng bởi những Sinh mệnh Ánh sáng, mà thường được sử dụng bởi các sinh mệnh ích kỷ, tự phục vụ và đen tối. Có rất nhiều điều nói về cách thức bòn rút năng lượng thông qua việc phát tán những nỗi sợ hãi này, nhưng điểm chung cho tất cả bọn họ là bạn cản thấy bất an hơn, nhiều sợ hãi hơn,  Bạn có thể bị dọa dẫm, đe dọa hay đơn giản chỉ là hứng chịu những nỗi ợ hãi mơ hồ vô căn cứ .... trong những trường hợp bị tấn công nghiêm trọng bạn sẽ bị rơi vào hoảng loạn. Tất cả những dấu hiệu đó là biểu hiện của những cuộc tấn công bòn rút năng lượng tinh vi thâm hiểm.

Cách thức đối trị với những cuộc tấn công kiểu sợ hãi này là: đầu tiên phải nhận thức được đúng đắn kiểu tấn công bòn rút thông qua sợ hãi này. Cần phải công nhận là có kiểu tấn công như thế, sau đó hiểu rõ các hình thức tinh vi và các biến thể của dạng tấn công đe dọa này. Tiếp theo việc nhận thức rõ ràng là cách ly bản thân khỏi những nguồn, khỏi những người thường gây sợ hãi cho bạn. Các thức đối trị cao đẳng nhất là phát triển Tình thương và Trí huệ để chuyển hóa những nỗi sợ hãi. Từ đó mới có thể chấm dứt các cuộc tấn công bòn rút năng lượng.

( còn tiếp ...)

3 nhận xét:

  1. hi, bài này rất hay và có ý nghĩa thiết thực, sao chưa thấy đăng phần 3 để đọc giả có cái nghĩ tổng quan và suy ngẫm.

    Trả lờiXóa
  2. Cám ơn bạn đã quan tâm. Hiện nay Samba chưa viết tiếp được phần 3. Bạn có thể tự tìm hiểu phần tiếp theo hoặc quay lại đọc tiếp khi samba viết tiếp được.

    Trả lờiXóa
  3. Bạn saga tự chiêm nghiệm ra hay là dịch từ một bài của người khác?

    Trả lờiXóa