Thứ Ba, 26 tháng 2, 2013

Tuyến Tùng: Phần 3- Tránh và loại bỏ Clorua.


Tránh và Giảm thiểu Florua:

Không thể tránh Clorua hoàn toàn nhưng có thể giảm thiểu tiếp xúc và giảm mức độ hấp thụ Clorua trong cuộc sống hàng ngày của bạn.


Tránh các sản phẩm có chất Clorua bổ sung, chẳng hạn như kem đánh răng và các sản phẩm thương mại dùng cho nha khoa. Không sử dụng nước đóng chai có chất Clorua. Nước giải khát và sữa thương mại cũng có Clorrua, nên hạn chế sử dụng. Vì Clorrua chủ yếu đi vào cơ thể từ nguồn nước sinh hoạt , cho nên nếu bạn có thể sống trong một khu vực mà nước sinh hoạt không có Clorua, đó là cách tốt nhất để tránh chất nguy hiểm này. Tuy nhiên, Hầu hết chúng ta đều sử dụng nước máy có Clorua để sinh hoạt , nấu ăn , nước uống và tắm giặt, cho nên thực hiện các việc cần thiết sau đây để giảm lượng Clorua.


Để nước máy ngoài trời : Phương pháp này đơn giản , ít tốn kém và có thể loại bỏ phần lớn lượng Clo trong nước máy . Đó là để nước máy ở 1 bể chứa , bình chứa mở nắp , thoáng khí ở ngoài trời 3 ngày trở lên rồi đem sử dụng. Tất cả các người cho nuôi cá cảnh đều biết là dùng thẳng nước máy từ vòi để nuôi cá , cá sẽ lừ đừ , bệnh và chóng chết . Muốn dùng nước máy cho bể nuôi cá cảnh , họ đều phải mang nước máy phơi mấy ngày ngoài trời rồi mới sử dụng được.Sử dụng một hệ thống lọc nước : Một hệ thống lọc nước có sử dụng than hoạt tính để giữ lại tạp chất có thể lọc được Clorrua trong thời gian đầu hoạt động . Khi than hoạt tính đã hút no chất cặn bẩn , bộ lọc không có tác dụng lọc clorrua nữa.

Hệ thống lọc thẩm thấu ngược , lọc được toàn bộ Clorrua , nhưng lại lấy đi các chất khoáng có íc trong nước . Lợi một mà hại cũng một .

Hệ thống lọc nước nano của Nga cho phép lọc phần lớn Clorrua, cho ra nước sạch vô trùng nhưng vẫn giữ được các khoáng chất và các nguyên tố vi lượng tự nhiên hòa tan cần thiết cho cơ thể con người


Giải pháp tốt nhất là mua một hệ thống lọc nước cho cả nhà . Dùng nước qua lọc để nấu ăn và tắm- rửa là an toàn. Vì Clorrua được cơ thể hấp thụ qua da vào thẳng các mô mỡ dưới da. Cho nên tốt nhất là nước tắm và rửa tay , rửa thực phẩm hàng ngày cũng phải được qua lọc .

Loại bỏ Clorua ra khỏi cơ thể:

Trong phần thứ hai của bài viết này, chúng ta cùng sẽ xem xét những cách tự nhiên để loại bỏ florua từ cơ thể của bạn.

Tẩy sạch gan: Bởi vì gan là chịu trách nhiệm thanh lọc chất độc ra khỏi cơ thể, cho nên thanh lọc gan là việc cần làm đầu tiên trong quá trình thải độc và làm sạch cơ thể từ bên trong, cũng rất cần thiết trong việc thanh lọc và loại bỏ Clorrua ra khỏi cơ thể . Viêc sử dụng các thảo dược hay hoa quả tự nhiên để tẩy sạch gan là khá hiệu quả trong việc loại bỏ Clorua và các chất độc khác. Có hai việc cơ bản cần làm trong quá trình làm sạch gan, cả hai đều có thể được thực hiện dễ dàng ở nhà trong 1-2 tuần. Việc làm đầu tiên tập trung chủ yếu vào bản thân gan. Công Việc tiếp theo là làm sạch túi mật. Túi mật được kết nối trực tiếp với các chức năng gan. Hướng dẫn cho cả hai công việc làm sạch gan bằng các sản thảo dược thiên nhiên sẽ được trình bầy trong một bài viết khác.


Boron và Borax là một loại hoá chất loại bỏ Clorua tốt và nó đã được chứng minh tính hiệu quả trong các nghiên cứu trên khắp thế giới. Borax là Hàn the, có thể tìm mua được dễ dàng và rẻ tiền. Hàn the được tin dùng và có nhiều trường hợp thành công trong việc tẩy độc Clorrua ra khỏi cơ thể . Khi sử dụng để tẩy độc , Hàn the nên dùng với số lượng rất nhỏ trong nước tinh khiết. Khoảng 1/8 của một muỗng cà phê với một nhúm muối biển hoà tan trong trong hai lít nước tinh khiết và uống ít một trong suốt cả ngày đã được ghi nhận là an toàn và hiệu quả. Trong nhiều trường hợp là đặc biệt hiệu quả. Nhưng Hàn the bị cấm sử dụng ở Việt Nam và Hoa kỳ . Sử dụng quá liều Hàn the sẽ dẫn tới ngộ độc thực phẩm. Đây là các tẩy độc khá mạnh nhưng không được khuyên dùng .

I-ốt đã được chứng minh lâm sàng là tăng loại việc bỏ florua khỏi cơ thể qua đường bài tiết nước tiểu. Đáng chú ý, hầu hết các chế độ ăn đều thiếu khoáng chất I-ốt quan trọng này. Thực phẩm như rong biển và Muối nấu ăn bổ sung i-ốt là được khuyên dùng. Quá trình Loại bỏ Clorua bằng i-ốt sẽ làm cạn kiệt canxi trong cơ thể , do đó bạn cũng cần bổ sung canxi / magie bằng các đồ ăn giầu can xi. Tamarind tên thường dùng là Trái Me : Sử dụng Bột vỏ cây Me , hay Trà làm từ lá từ cây me, hay ăn quả Trái Me sẽ giúp loại bỏ Clorua qua đường nước tiểu. Me ngào đường làm nước uống giải khát , hay mứt me chua ngọt thường là món khoái khẩu của các chị em . Vừa bổ xung Vitamin C vừa giúp cho cơ thể thải độc Clorua . 

Tắm hơi -Xông hơi: Clorua được lưu trữ trong các mô mỡ có thể được thải ra ngoài khi bạn tắm hơi hay xông hơi . Cơ thể tiết ra một lượng mồ hôi lớn thì cũng có tác dụng thải độc Clorua trực tiếp qua da. Ngay sau khi xong hơi bạn cần bổ xung nước nước cho cơ thể bằng cách uống nhiều nước ấm tinh khiết , hay uống trà thảo dược để bảo vệ thận. Cũng như trong trường hợp với i-ốt, bạn cũng được khuyến khích để bổ sung canxi / magie sau khi tăm xông hơi.

Vitamin C : Bổ xung Vitamin C là rất cần thiết trong quá trình loại bỏ Clorua. Vitamin C tự nhiên từ hoa quả có vị chua là tốt hơn nhiều hơn so với các viên thuốc Vitamin C. Trong thời gian thanh lọc thải độc, cần tăng Vitamin C

Selen là một trong những vi khoáng quan trọng cho cơ thể . Selen chủ yếu được biết như một vi chất để ngăn ngừa lão hoá và tăng cường chức năng Não bộ . Bổ xung selen luôn giảm căng thẳng thần kinh , xoá bỏ trầm cảm . Một báo cáo của FoodConsumer .org vào ngày 22 tháng 7, 2012 đã nêu rõ : Selen thực sự có thể giúp ngăn chặn tác dụng của Clorua cũng như loại bỏ Clorua ra khỏi cơ thể và tăng cường chỉ số thông minh IQ. Selen có nhiều trong các loại hạt ngũ cốc còn nguyên vỏ : Gạo lứt nguyên vỏ cám , các loại đậu nguyên vỏ , Sữa và các sản phẩn từ sữa , hạt hạnh nhân , hạt hướng dương , hành tây , bánh mỳ .....

Cuối cùng : một loạt rau củ có chất pectin tự nhiên cũng rất hiệu quả trong việc giúp cơ thể loại bỏ Clorua. Các rau củ tươi sau đây có nhiều Pectin : nghệ, rau mùi tây, ngò. Táo, ổi , mận , cam , quýt , cà rốt .....

------

Như vậy, Nhiễm độc Clorua là từ từ và khó nhận ra nhưng lại rất nguy hiểm, Nhất là đối với những người đang trên con đường phát triển Tâm linh . Clorua do con người tạo ra là cực kỳ khó khăn để tránh hoàn toàn, nhưng bằng cách lựa chọn đúng đắn và thực hiện các bước đơn giản chúng ta có thể làm giảm đáng kể việc tiếp xúc hay hấp thụ Clorua. Đồng thời thực hiện một chế độ ăn uống và sử dụng thảo dược thiên hiên , chúng ta có thể thanh lọc , thải độc , loại bỏ Clorua ra khỏi cơ thể .

1 nhận xét: